MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Truyền Thuyết Quỉ Phạm Nhan

Go down 
Tác giảThông điệp
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003980
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Truyền Thuyết Quỉ Phạm Nhan   13/8/2012, 15:53

Truyền Thuyết Quỉ Phạm Nhan:

Theo Việt Nam Sử Lược - Trần Trọng Kim: Giặc Nhà Nguyên II (1284-1288):
Trích dẫn :

Có sách chép rằng: Thoát Hoan sang đánh An Nam lần thứ hai này có đem một tên hướng đạo là Nguyễn Nhan, tên chữ là Nguyễn Bá Linh, phạm tội trảm quyết, tình nguyện đi đánh để lập công chuộc tội. Cha tên Nguyễn Nhan là người Quảng Đông sang buôn bán ở nước Nam, lấy vợ ở làng An Bài, huyện Đông Triều, đẻ ra Bá Linh, cho về Tàu học, thi đỗ tiến sĩ, lại cao tay phù thủy. Khi sang An Nam, nó dùng phép để giúp quân Nguyên. Sau Hưng Đạo Vương bắt được, đưa về chém ở làng An Bài, là quê mẹ nó. Tục truyền rằng khi tên Nguyễn Nhan chết rồi hồn nó bay hiện lên trêu ghẹo đàn bà con gái, mà hễ ai phạm đến nó thì chết, cho nên gọi là Phạm Nhan.


Theo truyện dị sử "Đầu Phạm Nhan" của Ngọc Toàn:

Trích dẫn :
Khi cuộc chiến đang giằng co thì Thoát Hoan ra lệnh Phạm Nhan rắc đậu thành binh. Mỗi nắm đậu gã vung ra mọc thành trăm tên lính mới. Chúng mặc quần áo, sử dụng binh khí Mông Cổ. Bọn này chậm chạp, đi đứng như con lật đật, nhưng cơ thể cứng như sắt, giáo đâm, tên bắn không thủng. Quân Trần phải rút lui.
Thoát Hoan khen ngợi Phạm Nhan: - Nhờ pháp thuật của quân sư, lần này sang thu phục Đại Việt dễ như trở bàn tay. Thủy quân sẽ chiếm hết các đảo Hoàng Sa, Trường Sa… Ta sẽ tiến xuống phương Nam, thu phục các quốc gia còn lại. Thiên triều sẽ lập lại An Nam đô hộ phủ, rồi nhiều Viễn Nam đô hộ phủ khác…
......
Vâng mệnh Hưng Đạo Vương, Yết Kiêu đi ngựa trạm về Thăng Long, đón vị pháp sư nổi danh khắp kinh thành về phá giặc. Vị pháp sư thưa:
- Xin Đại Vương cho làm lễ tam sinh để tế cờ. Nhưng thay trâu trắng, ngựa trắng, dê trắng bằng chó đen, mèo đen, dê đen. Máu của chúng ô uế, pháp thuật của Phạm Nhan sẽ mất linh. Đầu mũi tên ngọn giáo tẩm máu của những con vật màu đen sẽ bắt âm binh của giặc hiện nguyên hình.
Toàn bộ trận địa của giặc tan rã.
....
Lúc tỉnh dậy, Phạm Nhan thấy mình bị trói bằng dây ngũ sắc vào một khúc gỗ trên thuyền. Ba lần Hưng Đạo Vương cho chém Phạm Nhan mà không được. Chiếc đầu hắn vừa rơi xuống đất là biến mất ngay và trên cổ hắn mọc ra một chiếc đầu khác. Máu chó đen, mèo đen không hiệu quả.....


Theo sách Bí Ẩn Về Tiền Kiếp Hậu Kiếp của Đoàn Văn Thông:

Trích dẫn :
...Người xưa tin rằng sở dĩ có con ranh con lộn là do quỷ Phạm Nhan gây ra.
Theo truyền thuyết này thì Phạm Nhan tên thật là Nguyễn Bá Linh... Về sau đỗ tiến sĩ (đời nhà Nguyên). Nguyễn Bá Linh còn học được phép phù thủy nên trở nên kiêu ngạo thường làm nhiều điều phạm pháp và bị triều đình nhà Nguyên sử phạt tử hình. Gặp lúc quân Nguyên đang chuẩn bị sang đánh Việt Nam, Nguyễn Bá Linh xin được làm tiên phong để chuộc tội. Vua Nguyên đồng ý. Nhờ tài phù thủy, Nguyễn Bá Linh thắng nhiều trận nhưng trong trận phong thủy chiến ở sông Bạch Ðằng, Nguyễn Bá Linh bị một danh tướng Việt Nam là Yết Kiêu có tài lặn sâu và lâu dưới nước, đêm khuya lẻn lên thuyền bắt sống và dùng dây thừng 5 màu (dây ngũ sắc) trói lại. Nguyễn Bá Linh bị đóng củi đưa về tỉnh Hải Dương chém. Nhờ phép phù thủy, Linh làm nhiều điều kỳ dị khiến tả đao khiếp sợ không dám chém vì chém đầu xong thì đầu khác lại mọc ra. Chuyện lạ được cấp báo lên Hưng Ðạo Vương, ngài liền đích thân gặp Nguyễn Bá Linh và rút kiếm báu của mình ra phạt ngang một đường trước mặt Linh. Ðường gươm vút đi như lưỡi tầm sét khiến Linh kinh hãi biết mình khó toàn tính mạng nên cất tiếng hỏi:
- Trước khi chết phải dọn mâm cỗ cho tôi ăn chứ?
Hưng Ðạo Vương cả giận thét lên:
- Mày là đồ phù thủy xấu xa, chỉ có máu huyết người đàn bà sinh đẻ dành cho ngươi uống trước khi chết mà thôi.
Nói xong Hưng Ðạo Vương trao kiếm cho Ðao Phủ để chém đầu Nguyễn Bá Linh.
Sau khi Linh chết, đầu được cho vào một cái giỏ mây đem liệng xuống sông Thanh Lương. Dân chài quẳng lưới bắt cá thấy đầu Bá Linh mắc bào lưới, và lần nào cũng vậy. Sợ quá họ đem chôn đầu của Bá Linh ở cạnh bờ sông. Từ đó Nguyễn Bá Linh thường trở về vùng Ðông Triều tác oai tác quái. Vì căm giận lờ nguyền rủa của Hưng Ðạo Vương, Nguyễn Bá Linh bắt đầu ám ảnh và gây bất trắc cho phụ nữ trong vùng. Khiến vô số sản phụ bị chứng sản hậu, xuất huyết, bị bệnh về đường kinh nguyệt và sinh dục và nhất là sinh con yểu tử v.v... Những người tin vào sự tích này đã dùng câu chuyện này để giải thích hiện tượng con ranh, con lộn.
Nguồn đọc thêm: http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?p=4687&thanks=4687&to_id=642#p4687#ixzz23PktkaxB[quote]
Về Đầu Trang Go down
 
Truyền Thuyết Quỉ Phạm Nhan
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Lớp tiếng Anh chuyên ngàng cho Thuyền Viên
» Thông báo khẩn làm Hộ chiếu và sổ thuyền viên
» Lý thuyết Điều khiển tự động
» Ai bảo vệ quyền lợi thuyền viên?
» Hiện thực đáng sợ hơn tiểu thuyết

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: Thư Viện :: Tài liệu, bài viết tham khảo, nghiên cứu!-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog