MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chọn ngày giờ tốt xấu để chôn cất?

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Chọn ngày giờ tốt xấu để chôn cất?   13/8/2012, 23:27

Kính lạy Tổ Thầy!
Thân chào các Đạo Hữu!
Hôm nay mình mở chủ đề này mục đích muốn tìm hiểu chuyện đúng sai trong vấn đề chọn ngày giờ tốt xấu để xuất hành,khánh thành ,khai trương,đặt móng làm nhà... và đặc biệt là chuyện đúng sai trong vấn đề chọn ngày giờ tốt xấu để chôn cất người mới mất.
Chuyện thế này : ông nội của NTĐ năm nay 83 tuổi và vừa qua đời ngày 09//08/2012 dương lịch. Hiện nay vẫn còn đặt quan tài ở nhà để chờ tới thứ 2 ngày 13/08/2012 để chôn cất .Theo phong tục ở quê mình thì phải đi xem ngày giờ tốt xấu và nhờ thầy nghiên cứu địa lý để chọn những khu đất tốt để chôn cất. Có điều là đi tới những người thầy được cho là giỏi trong lỉnh vực này ở quê mình thì mỗi người nói mỗi khác.Người thì nói giờ này tốt,người thì nói giờ này rất xấu và nếu chôn cất vào giờ này sẻ ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho con cháu và những người trong tộc họ sau này (chẳng hạn như sẻ có nhiều người chết trong vài tháng tới, hay con cháu sẻ làm ăn thất bại không ra gì và nghèo nàn..).
Những ý kiến của mỗi người này mỗi khác vì vậy rất gây khó khăn cho việc chọn ngày giờ để chôn cất. Cuối cùng thì những người lớn tuổi trong tộc họ quyết định chọn ngày 13/08 như đã nói ở trên để chôn cất.

Lúc trước khi chưa vào đạo thì NTĐ cũng thích tìm hiểu và khám phá về phong thủy, nhân tướng học ,ngũ hành, bát quái... nhưng thật sự là chỉ tìm hiểu chứ hoàn toàn rất kém trong khía cạnh này. Còn bây giờ thì NTĐ lại nghĩ nó cũng chẳng qua chỉ là hình thức chứ xấu hay tốt đều do phước đức của mỗi người, cái chính là ở cái tâm luôn hướng thiện và làm những điều tốt đẹp còn nếu có gặp những chuyện xấu là do cái nghiệp quả của kiếp trước giờ phải trả và cách sống trong kiếp này. Như gieo nhân nào thì gặp quả nấy chứ không phải do ngày giờ mất, ngày giờ chôn và địa thế của đất chôn.Đó là suy nghĩ thiển cận của cá nhân NTĐ.
Hiện giờ đang trong thời gian chờ đợi tới ngày chôn cất nên NTĐ cũng rất nhiều thắc mắc về vấn đề này nên muốn nhờ Tổ Thầy, những Huynh Đệ đồng môn giúp đở và chia sẻ về đề tài này.
Ngưòi Tầm Đạo-VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chọn ngày giờ tốt xấu để chôn cất?   13/8/2012, 23:27

Chào nguoitamdao,
Vấn đề chọn ngày giờ tốt xấu cho đám ma hay đám cưới, cũng không khác gì cúng sao giải hạn, chọn hướng xuất hành, phong thủy.. đều là việc mê tín, nếu không hiểu lý đạo, cứ nhắm mắt làm theo hủ tục thì chắc chắn sẽ tiền mất tật mang cho giới thầy bà.
Các quốc gia văn minh không có tục coi ngày tốt, xấu, không có tin phong thủy mà xã hội phát triển,giàu có là do người ta làm việc có hệ thống, có kế hoạch chu đáo, và có chuyên gia cho từng lãnh vực. Tang ma của họ cũng đơn giản. Còn những nước mê tín, làm gì cũng coi ngày giờ mà vẫn nghèo.

nguoitamdao cũng đã hiểu được chuyện xấu tốt là do phước đức của mỗi người chứ không do ngày giờ tốt xấu, hay hình thức nào khác. Cái chính là ở cái tâm luôn hướng thiện, biết kính thờ Trời Phật, biết tu sửa và lập công đức thì đức năng thắng số. Người tốt thì ở thế giới nào cũng sẽ được tốt, vận số của người sống và sau khi chết do thánh thần soi xét chứ không phải do chôn cất vào ngày giờ tốt hay xấu. Cho nên không có chuyện bỏ ra ít tiền để cúng kiến qua loa mà có thể giải nạn cả năm, cả đời, gia đình dòng họ sẽ làm ăn phát đạt? mà cái tiền cúng nhỏ nhoi này cũng chỉ đưa cho thầy bà, chính họ còn không biết họ chết rồi sẽ đi về đâu. Không có ai ở dưới đất có thể bẽ luật trời hay hối lộ thánh thần được.
Oneway-VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Chọn ngày giờ tốt xấu để chôn cất?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersCreate a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog