MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Kiếm báu và Pháp bảo trong MTTĐ

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Kiếm báu và Pháp bảo trong MTTĐ   2/11/2012, 15:28

Con kính đảnh lễ Tổ Thầy,
Kính chào sư huynh Oneway,

Con thachanhtrang xin được viết về vài hiểu biết ban đầu của con về pháp bảo trong MTTĐ, dựa trên những ấn chứng con được chư vị trao cho trong thời gian tu học vừa qua ạ.

Bản thân con từ trước khi tu học không có tìm hiểu gì về Mật giáo, hay các pháp tu, nên con không có khái niệm về pháp bảo, bùa phép hay linh vật gì cả. Tuy nhiên, ở VN thì các gia đình thường hay treo trước cửa nhà những cái gương trắng, hoặc nhiều năm gần đây là những cái gương bát quái nhiều kiểu dạng, thường thì được thỉnh bởi những người xưng thầy bà, thầy phong thủy, hay những người tu hành ở đền, chùa … về treo. Hoặc con quan sát thấy các tượng linh vật như con ghê, kỳ lân, sư tử, hổ báo, rắn, rồng, … trước cổng nhà hay cổng cơ quan. Rồi sau này thì con còn biết xuất hiện các bình phong, bể nước, bể cá, suối nhân tạo, núi nhân tạo … Những lá bùa chữ đỏ trên nền giấy vàng, được treo trước cửa hay trong tường nhà, chôn dưới cổng, cửa hay nền nhà … Con cứ tạm xếp chúng như các pháp bảo của các tông phái hiện nay, thuộc về giai đoạn chưa tu học.

Sau khi tu học, thì con bắt đầu tìm đọc sách vở tài liệu liên quan đến các tông phái, từ hiển giáo đến mật giáo, bùa chú hay thầy bà. Con thấy khái niệm pháp bảo rộng hơn, như kiểu chày kim cang, khánh, mõ, chuỗi hạt, tượng phật, thánh các loại, tấm Vãng Sanh, mền Quang Minh, cát Kim Cang,nước Đại Bi, bùa, ngải các loại v.v.. Và hầu hết chúng là các vật hữu hình, được các thầy bà tôm phép vào đó rồi bán ra ngoài dưới hình thức mua bán ở các cửa hàng phong thủy hay tại điểm hành nghề của các vị thầy bà.

Thế rồi con cũng bắt đầu tự hỏi: pháp bảo thực chất là gì, có pháp bảo thật hay không?
Câu trả lời đối với hầu hết các đệ tử MTTĐ đã hiểu được một chút lý đạo và chịu đọc các bài viết trên diễn đàn thì thật đơn giản: tất cả chỉ là hình thức. Quan trọng nhất là hiểu được nội dung đằng sau. Và với những người không hiểu lý đạo về nội dung liên quan thì cả những người tôm phép và người thỉnh pháp bảo đều lơ ngơ như nhau cả.
Nhưng bài viết này, con muốn nêu ra khái niệm pháp bảo mà chư vị thường ban cho các đệ tử MTTĐ, trong những bài học siêu hình ở giấc mơ hay linh ảnh, hay thần lực, thì ngoài hữu hình chúng có tồn tại không, và thể hiện thế nào.

Về pháp bảo hữu hình của tông môn, con được Yỡ, Thầy phê duyệt cho phép thỉnh lá Thiên Thơ, và một số lá phép TCTĐ. Đặc biệt con còn được thỉnh Ngọc Cổ nữa. Ngoài ra, hồi đầu tu học con còn hỏi sư huynh cách làm kính đàn chuẩn đề. Sau đó con xin thỉnh thành công bằng Thần lực. Về lý đạo, thì mỗi một lần được Thầy cho phép thỉnh bất cứ pháp bảo hữu hình nào, thì khi thỉnh thành công sẽ được chư vị độ hộ cho nhiều hơn, cả trên đường đời và đường đạo. Vậy trước và sau khi thỉnh có gì khác biệt với các đệ tử hay không?
Cảm nhận của riêng con là việc được độ hộ nhiều hơn sau mỗi lần thỉnh được lá phép hay pháp bảo gì của Tổ, Thầy ban, thì con đều nhận thấy sự độ hộ nhiều hơn hẳn và quan trọng nhất là trí tuệ của con cũng được tăng trưởng nhiều. Càng ngày con càng nhìn nhận ra rõ ràng hơn và nhanh hơn những chỉ bảo của chư vị, nhất là khi con ra ngoài hành đạo. Ngoài ra, trong công việc và trong cuộc đời của con, cũng luôn có sự chỉ bảo nhiều hơn của chư vị. Đặc biệt là việc nhìn nhận, hay cảm nhận ra sự chỉ bảo đó ngày càng trở lên tốt hơn từ phía cá nhân con. Điều này chứng tỏ phần lý đạo trên diến đàn đưa ra là hoàn toàn chính xác. Những bạn đạo khác hãy cứ thử nghiệm nhận xét này, trước hay sau rồi cũng sẽ có những kết luận tương tự như con.

Tuy nhiên, hình dung cụ thể, một pháp bảo thật trong siêu hình có nghĩa là cái gì ở ngoài hữu hình, thì đa số các đệ tử mới vẫn còn lờ mờ. Con xin được nêu một ví dụ trong giới hạn hiểu biết hạn hẹp của con, trong trường hợp của con, để được bàn luận về vấn đề này ạ.

Pháp bảo kiếm báu: Trong bài báo cáo về lễ thỉnh lá TCTĐ- Mật khải về tòa tháp trí tuệ, con có mô tả về việc chư vị ban cho con pháp bảo kiếm báu. (http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=40&t=6832).
Trong linh ảnh siêu hình thì đó là 1 thanh kiếm được chư vị tu luyện bởi các thanh kiếm khác nhau và các luồng ánh sáng. Sau đó nó chập lại thành 1 thanh kiếm, rồi lại có thể hóa thân thành muôn ngàn thanh kiếm khác nữa. Nhưng ngoài hữu hình, thì nó là cái gì và nó giúp được gì cho con.
Sau này con ngẫm nghĩ, con mới đánh bạo kết luận rằng, pháp bảo kiếm báu đó là có thật, và đó chính là chư vị ban cho con một khả năng khá đặc biệt: khi con đi đâu ra ngoài, gặp bất kỳ ai, nếu con muốn chỉ cần nhìn mặt người đó, con sẽ đoán biết ngay được tính cách của người đó một cách khá chi tiết và chính xác. Xa hơn 1 tẹo nữa, con còn biết được phúc họa của người đó, ngay cả họ có bị phá sản hay không, tính mệnh dài ngắn ra sao. Đặc biệt, nhiều trường hợp chư vị còn cho con đọc được luôn suy nghĩ của người đối diện, ngay cả họ là người Nhật hay người nước ngoài.
Như vậy, pháp bảo kiếm báu chư vị ban cho con, chính là những thông tin thần khải về đối tượng mà con tiếp xúc. Để ngay trong những giây phút đầu tiên gặp mặt, con đã có khá đầy đủ thông tin về họ, nên con luôn chủ động trong việc nói chuyện, bàn bạc hay thảo luận bất cứ một việc gì với họ.

Quả thật, khả năng này có thể so sánh với hình ảnh thanh kiếm báu trong phim kiếm hiệp: người võ sĩ khi vào trận đấu có thanh kiếm quý, ngay ở một vài chiêu đầu tiên đã chiếm luôn lợi thế rồi.
Hồi đầu con rất tò mò về khả năng này, và chưa hiểu được khi nào thì nên sử dụng, khi nào thì không nên sử dụng. Thế nên con đã sử dụng một cách rất thoải mái lúc đầu. Có lần con vào làm việc trong một cơ quan nhà nước quản lý về điện ở 1 quận, mà con nhìn và nói ra tất tần tật tính cách và họa phúc của những người con gặp, từ ông bảo vệ đến mấy ông lãnh đạo. Tất cả đều tròn mắt ngạc nhiên về độ chính xác. Rồi cuối cùng mấy chục người quây quanh con, chỉ để chờ đến lượt con nói về họ. Sau này mỗi lần con đến, họ cứ nhìn con như thể con là 1 thầy tướng số cao tay vậy. Rồi con lạm dụng cả vào công việc, nhất là khâu phỏng vấn tuyển dụng nhân viên mới, và đàm phán với khách hàng. Vì nhìn ra hết cả tâm can của khách hàng, nên con mới nghĩ ra khái niệm “khách hàng tốt”, “khách hàng bình thường”, và cả “khách hàng gian manh” nữa.
Tất nhiên, điều không thể phủ nhận là con đi làm đạo rất thuận lợi và điều này lý giải tại sao con có thể điểm đạo được cho một số lượng kha khá người trong thời gian vừa qua.

Nhưng sau khi thỉnh lá phép và được thần khải về tòa tháp trí tuệ, con đã suy nghĩ kỹ lại cái năng lực trên. Và con nhận ra là, pháp bảo quý hơn nữa, có thể nói là quý nhất, chính là trí tuệ. Tức nếu mình có đủ lý đạo, thì không cần phải viện đến thanh kiếm báu, hay việc thỉnh xin chư vị cho biết trước thông tin của đối tượng, chỉ cần bằng lý đạo nhẹ nhàng lý giải, thì cũng có hiệu quả còn tốt hơn là sử dụng thông tin của họ để nói cho họ thấy hay.

Từ suy nghĩ này, con đã thôi không sử dụng và cầu viện đến “thanh kiếm báu” kia nữa, và hàng ngày trau dồi kiến thức lý đạo, đọc đi đọc lại kinh sách của Tổ, Thầy, và những bài viết giá trị trên diễn đàn, đặc biệt là các bài giảng của Thầy nữa.

Quả thật, đến thời điểm này, con cũng tự nhận ra càng ngày con càng có bản lĩnh nhiều hơn khi đi ra ngoài hành đạo, hoặc có những suy xét, phân tích độc lập hơn và chủ động hơn để có thể hiểu nhanh hơn lý đạo mà Tổ, Thầy giảng dạy so với con trước kia. Tuy nhiên, càng ngày con càng nhìn ra những vấn đề mình còn chưa hiểu và mình cần làm rõ cho bản thân mình nữa.

Vậy, con tạm kết luận lại là, pháp bảo hữu hình bên ngoài có lẽ chỉ toàn hình thức, nếu có nội dung thì cũng ít người có duyên hiểu được. Pháp bảo lá phép của tổ, Thầy ban, đệ tử nào thỉnh được thành công, chắc chắn sẽ được độ hộ nhiều hơn trên con đường đạo của bản thân. Pháp bảo trong siêu hình chư vị ban cho, luôn luôn có sự thể hiện ở hữu hình, nó là cái gì cụ thể thì các đệ tử cần phải tự khám phá. Mức độ rõ ràng, mơ hồ có các mức độ khác nhau, nhưng pháp bảo quý nhất, chính là trí tuệ hay chúng ta vẫn đang gọi là lý đạo.
Con xin được viết bài này, lạm bàn về vấn đề pháp bảo ạ.
Con kính xin Tổ, Thầy, các sư huynh sư tỉ dạy bảo thêm cho con về vấn đề này ạ.
Thachanhtrang-VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Kiếm báu và Pháp bảo trong MTTĐ   4/11/2012, 21:58

Những lá bùa, lá phép sử dụng trong siêu hình cũng giống như những công văn, văn thư của công quyền ở thế gian.

Giá trị của văn thư tùy thuộc vào hệ cấp cao thấp, từ văn thư của phường, xã, huyện, tỉnh lên đến trung ương và đều phải có đóng mộc của cơ quan đó.
Giá trị của bùa phép cũng khác nhau tùy vào hệ cấp cao thấp, và đều phải có đóng mộc, phải có thánh thần chứng minh.

Văn thư của phường, huyện thì chỉ có thể sử dụng trong phạm vi phường, huyện chứ không thể sử dụng qua các tỉnh khác. Chỉ có văn thư của chính phủ mới có giá trị phổ quát cho toàn quốc. Văn thư của phường, huyện không cùng giá trị với văn thư của chính phủ. Cũng vậy, bùa phép ở hệ cấp nào thì có giá trị ở cấp đó - bùa phép của đồng cốt, thầy pháp không thể cùng giá trị với bùa phép của bậc đạo sư.
Thầy bùa, thầy pháp, đưa ra đủ thứ bùa phép mà không có thánh thần chứng minh, hay nhân viên công quyền đưa ra những văn thư sắc lệnh mà không có mộc hoặc đóng mộc giả đó là vượt quyền.

Pháp Luật của thế gian, người làm bằng cấp giả, văn thư hay mộc giả sẽ bị trừng phạt; pháp luật siêu hình cũng vậy- Ai xài bùa phép không có thánh thần chứng minh cũng sẽ bị quỷ thần điều tra ra và trừng phạt.
Quang Sáng - VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Kiếm báu và Pháp bảo trong MTTĐ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Thiết bị trên boong
» Chỉ dẫn khi vào không gian kín trên tàu dầu
» Độ dịch hệ trắc địa
» La bàn từ hàng hải- new edition
» Cần học lớp đại lý hàng hải và lớp tiếng anh về đại lý hàng hải

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersCreate a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog