MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Thoáng nghĩ

Go down 
Tác giảThông điệp
ThuPhongPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 2
Số lần cảm ơn : 2
Điểm Cống Hiến : 2211
Tham gia : 06/11/2012

Bài gửiTiêu đề: Thoáng nghĩ   8/11/2012, 05:11

Kính chào quý Thầy,

Tình cờ vào được trang mạng này, đọc được những bài của quý thầy thật là thích thú. Hy vọng pháp môn này được bành trướng để kéo lại truyền thống đạo đức của xã hội ngày càng suy đồi, xảy ra khắp nơi trên thế giới.
Xin đừng quên là pháp môn nào của Phật pháp cũng đều hướng đến cứu cánh giải thoát. Chỉ có đạo Phật chủ trương theo con đường khó khăn tự giải thoát (self liberation). Thế nhưng khi hiểu được, nhiều người không còn ngại khó. Những tôn giáo khác thì dễ hơn vì theo con đường cứu rỗi (salvation); chỉ cần tin là được lên thiên đàn. Vì vậy, đạo Phật là đạo của trí tuệ; không nhắm mắt mà tin mà cần phải học, hiểu, suy luận, chờ kết quả rồi mới áp dụng cho cuộc sống.
phương tiện tu học này rất thích thú vì ấn chứng gây ra sự chuyển động của hành giả không từ trung khu thần kinh (central nervous system) chuyển đến hệ thần kinh vận động (motor nerve). Như vậy thì những chuyển động tự động ấy từ đâu mà ra? (Để bài này không bị dài dòng, ĐT xin trình bày trong một bài khác nếu độc giả muốn biết).
Xin đừng buồn nếu hành giả không được chuyển động (ấn chứng) hay chuyển động yếu. Năng lượng nằm ở phần siêu thức không có thể làm ta giải thoát mà nó chỉ là một phương tiện làm cho hành giả bước vào và đi trên con đường đạo. Nếu hành giả nào quá thích thú mà quên đi cứu cánh thì cũng thua một bà già miệng vừa nhai trầu vừa niệm Phật.
Hãy dùng ấn chứng ấy bằng cách "nhất động nhất quán" thì kết quả tu hành sẽ càng ngày càng tránh được vọng niệm để tiến đến vô niệm. Lục Tổ Huệ Năng đã thành công trong phương pháp Vô Niệm dù Ngài chỉ là một tiều phu, không biết chữ. Cho nên một bà già trầu có thể đi đến giác ngộ, trong khi đó một đại trí thức hay học giả suốt đời chỉ thấy những ấn chứng lặp đi lặp lại bởi những năng lượng vô tính. Tại sao ĐT lại dùng từ "năng lượng vô tính" ? Xin tạm giải thích là năng lượng này nằm ở một nơi ngoài không gian ba chiều của con người nên nó không nằm trong quy luật nhị nguyên của thực thể tương đối (relative reality). Stephen Hawking dùng toán học tìm được 11 chiều (dimension), trong khi Đấng Từ Phụ họ Thích đã tìm ra hằng hà vô số chiều (thế giới) cách đây hơn 2500 năm. Năng lượng này không mang tính đúng hay sai, cao hay thấp mà là vô tính; cho nên khi mang nó vào áp dụng trong thế giới nhị nguyên, nó sẽ bị (được) ảnh hưởng bởi người sử dụng nó. Từ quan điểm này chúng ta thấy phe chính hay tà đều có quyền phép (super natural power). Người có tâm tà, năng lượng vô tính đó sẽ được dùng cho việc tà; ngược lại người có tâm chính, năng lượng đó sẽ được dùng để làm những chuyện có ích cho bản thân, gia đình, và xã hội.

Xin đừng phê bình những tôn giáo hay các lãnh tụ tôn giáo khác. Nếu Mật Tông Tây tạng bị suy đồi thi tại sao pháp môn này đang bành trướng trên thế giới rất mạnh, nhất là ở các nước phương Tây? Con đường tối thượng của pháp tu Du Già không cần phải có những ấn chứng múa may nhưng lại đạt được cứu cánh giải thoát.
Những bình luận trong thế giới tương đối đều là vọng niệm, nay đúng nhưng mai có thể sai. Khi mình không hiểu và thực hành các pháp môn khác thì làm sao dám bình luận được. Các thầy (bạn) đã đạt được một phương tiện nhưng đừng nghĩ rằng phương tiện của mình cao hơn những phương tiện khác. Hãy áp dụng phương tiện của mình cho thật đúng rồi thì các bạn sẽ thấy tiền vị não (frontal lobe) của bạn sẽ phát ra tia alpha rồi đến tia lambda làm cho chúng ta có khả năng đi đến vô niệm.
Nếu bài được đăng thì sẽ viết tiếp.
Xin cảm ơn đã đọc.

Đoàn Thức.
Về Đầu Trang Go down
vanxuanPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 46
Số lần cảm ơn : 8
Điểm Cống Hiến : 3292
Tham gia : 06/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   8/11/2012, 15:36

Chào bạn ThuPhong (hoặc Đoàn Thức ?)!

Mật Tạng sẽ mãi là bí mật đối với kẻ chỉ đứng ngoài. Thường dân bá tánh sẽ không thể biết thế nào là Quân Đội nếu chỉ đứng ngoài cổng...tất cả chỉ là suy diễn lung tung và không có đúng với tinh thần khoa học khi học Đạo. Bạn có quyền tin hay không tin bất kể thứ gì và toàn quyền phê phán nếu bạn chưa kiểm chứng chúng ngoài thực tế dù cho đó được gán là "lời Phật dạy". Kho báu Mật Tạng không phải là mấy thứ múa may hay ấn chú linh tinh vớ vẩn...kho báu chỉ thật sự trao cho hành giả nào đủ trí tuệ và hữu duyên.

Dùng Khoa học vật chất để lý giải Khoa học hữu hình quả là việc làm hoang tưởng nếu như không muốn nói là ngu muội. Trong khi các khoa học gia của thế giới còn tranh cãi xem có linh hồn hay không, một bộ phận khác thì cố lý giải về siêu hình (linh hồn, ma quỷ, bùa ngải...) bằng các lý thuyết khoa học-những việc làm của họ cũng chỉ làm cho các nhà huyền bí cười nhạo mà thôi. Muốn nghiên cứu về siêu hình thì hãy tự thân vận động để trải nghiệm.

Bất cứ tôn giáo nào không có "Phép lạ" thì đó sẽ là tôn giáo chết. Mật tông Tây Tạng cũng như Mật Tông các xứ Lào, Campuchia, Nhật Bản, Việt Nam...cái khác chẳng qua họ luôn tâng bốc pháp môn của họ lên quá cao mà thôi.

Chúng sinh căn cơ khác nhau, tương ứng sẽ chọn cho mình pháp môn phù hợp. Cũng như đứa trẻ khi còn nhỏ phải đi nhà trẻ, lớn lên thì học tiểu học, trung học...đại học. Bà già nhai trầu cũng như mấy ông sư Tây Tạng niệm mật chú nếu không có sự linh ứng gì từ bề trên...Người tu theo hệ phái Mật Tông Thiên Đình thực chất họ đều là những tín đồ của Phật Gíao, Thiên Chúa, Tin Lành...sau khi được điểm đạo nhập môn họ vẫn tiếp tục tu trì theo pháp môn của họ: ai Tịnh độ thì vẫn niệm Phật, ai Thiên Chúa thì đọc kinh lạy chay và nhận được rất nhiều linh ứng (nói theo bạn ThuPhong-Đoàn Thức? là "múa may" , có thể bạn biết cái "múa may" của các ông lên bà xuống nên đánh đồng?), ân phước của chư vị trong đời và đạo. Điều này lý giải tại sao những người tu lâu năm có một chút ấn chứng thì tưởng đó là "chứng đắc" nhưng đó cũng là rất nhỏ so với người được nhận lễ điểm đạo.

Sự khác biệt như vậy là do cơ trời và ấn lệnh Thiên Đình trong thời mạt pháp này. Những người không học và không có kinh nghiệm siêu hình không thể biết và không dễ dàng chấp nhận vì cái lý "Duy ngã độc tôn" đã ăn sâu vào tâm trí họ .Thực tế truyền bá đạo pháp của pháp môn đã chứng minh điều này qua các bài viết.
Về Đầu Trang Go down
ThuPhongPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 2
Số lần cảm ơn : 2
Điểm Cống Hiến : 2211
Tham gia : 06/11/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   9/11/2012, 07:51

Cảm ơn Vanxuan đã có lời bình luận về bài viết của tôi. Lại càng cảm ơn hơn nữa khi Vanxuan có những lời lẽ miệt thị người khác ngu muội mặc dù điều này đã vi phạm nội quy của diễn đàn. Văn là người. Tiếc thay! Bản chất của những người không biết giữ lục hòa đã để lộ ra việc tu học không có tiến bộ mà còn bị thụt lùi. Hơn nữa, Vanxuan lại là đệ tử ruột của sư tổ.
Sư tổ Triệu Phước là học trò của TT Thích Viên Đức. Thích Viên Đức suốt đời hành trì Mật Tông Du Già. Đây là một môn phái luôn chú trọng đến sự liên hệ của thân và tâm linh. Đó là những gì tôi muốn viết ra.
Việc tôi ở ngoài hay trong MTTD ai mà biết được. Nếu tôi ở trong mà giả lạ để giúp bạn đọc thì sao? Điều quan trọng là môn phái này đã và đang có người lợi dụng trong việc buôn thần bán thánh (tôi có bằng chứng) nên tôi muốn nói ra hầu kéo lại một tổ chức có hiệu quả làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.. Ý nghĩ của tôi hoàn toàn có tính cách xây dựng.

Kính thưa quý Thầy,
Vì nghĩ rằng khoa học tâm linh và khoa học thực nghiệm chỉ là một, nên luôn dùng những lời lẽ khiêm cung để nói lên ý nghĩ của mình. Những gì khoa học thực nghiệm chưa khám phá ra thì cho đó là huyền bí, thuộc về tâm linh. Những gì đã khám phá ra rồi thì cho đó là khoa học thực nghiệm, hay những việc con người có thể thực hiện được. Ngày xưa, việc sinh con là do Trời sinh, ngày này con người có thể làm được không những bằng stem cell mà còn bằng iPS cell. Khoa học đã khám phá ra còn người có ba thức (mind): Trí thức, tiềm thức, và siêu thức. Chư Vị có thể tiếp xúc với chúng ta quá phần siêu thức. Nhưng ba cái thức này có sự liên hệ hỗ tương nhau. Tại sao chúng ta không tìm ra cách để nâng cao việc tu học vì chúng ta đang làm chủ cai tri thức kia mà!Hơn nữa, tác động của chư vị đối với chúng ta mang tính cách hỗ trợ (support) chứ không phải hoàn toàn. Ngay cả Đức Thích ca cũng phải trải qua nhiều kiếp mới thành phật. Đã có ai được Chư Vị "bấm nút" để thành phật ngay? Xin phép được hỏi là quý thầy đã từng tu trên ba mươi năm với Tổ đã và đang ngày càng tiến lên để tự mình đi trên con đường đạo hay đến một mức nào đó rồi dậm chân tại chỗ? Vì không tiến lên được nên nhiều người không đủ kiên nhẫn, đã bỏ cuộc; thậm chí còn lợi dụng đạo, buôn thần bán thánh. Đó là những người đã bị tấm linh phù có hình ông Washington ngự trị. Nếu tu trì mà không có cách tiếp xúc và học hỏi trực tiếp được với Chư Vi thì tình trạng này sẽ xảy ra. Thường thì họ đổ lỗi cho chính mình là nghiệp quả còn dày nên không tiến lên được. Chắc chắn là có cách để tiến lên trong khi hành trì chứ không phải chỉ ngồi chờ Chư Vị"bấm nút". Những phương cách đó cũng chắc chắn là do Chư Vị dạy dỗ một cách hết sức thực tiễn. (Chúng ta tuy cùng MTTD nhưng được Chư Vi ở ngũ (năm) bộ khác nhau dạy dỗ, mọi người chúng ta nên đóng góp để cho tổ chức của chúng ta ngày càng lớn mạnh và có logic).
Lại một lần nữa, DT cung kính xin quý thầy đừng dùng tam đoạn luân trong việc diễn dịch một ý tưởng thuộc về tâm linh. Tam đoạn luận là một phương thức lý luận mà nhiều chính trị gia và các nhà truyền giáo dùng đến. Mới nghe thì rất có lý, tạo được niềm tin cho người khác. Thực ra nó chỉ là một hý luận hoàn toàn vô nghĩa. Ví dụ như việc gọi công an thì tên ăn cướp không đến so sánh với việc gọi phật thì ma quỷ không đến. Sự so sánh này quá khập khễnh vì phạm trù nhị đế không thể so sanh với phạm trù chân đế.
Viết đã dài, xin tạm dừng.
ĐT
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   9/11/2012, 15:29

BQT: Chào ThuPhong, trong bài viết của bạn có nội dung chưa được xác thực nên tạm thời đang chờ được đăng. Nếu ThuPhong muốn hợp tác với diễn đàn, mời ThuPhong hãy gửi các bằng chứng có liên quan đến câu chuyện trong bài viết đến hộp thư của trang nhà phatgiao.tk@gmail.com. BQT tuyệt đối tôn trọng tự do ngôn luận, phát biểu ý kiến của mọi thành viên.

Hi vọng sẽ nhận được hồi âm sớm từ ThuPhong, nếu không có bằng chứng nào thì bài viết sẽ không được đăng và nickname ThuPhong-Đoàn Thức sẽ bị khóa theo quy định diễn đàn do viết nội dung xuyên tạc, sai sự thật.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   11/11/2012, 21:58

Chào ThuPhong, chứng cứ mà thu phong cung cấp cho diễn đàn không đủ tính xác thực, khách quan...mà thiên về chủ quan của ThuPhong nhiều hơn-cụ thể là bất mãn về vấn đề cúng dường cầu đạo.
BQT sẽ thực hiện biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của diễn đàn. Nhập gia tùy tục, phải tuân theo quy định của diễn đàn-đã đăng ký thành viên tham gia diễn đàn tất đã đồng ý với các quy định của diễn đàn. Ngoài đời vi phạm luật thì pháp luật trị tội, trong chùa sư sãi phạm tôi nặng nhẹ mà có hành phạt khác nhau hoặc đuổi ra khỏi tăng đoàn. Bất kỳ ai đi nữa vi phạm diễn đàn đều bị xử lý như nhau, không ai có được ngoại lệ.

BQT sẽ đăng công khai bài viết của ThuPhong và kèm theo phê bình để mọi người cùng đọc và toàn quyền nhận xét, bình phẩm hay phê bình. Đồng thời, nickname ThuPhong sẽ bị "Ban" với lý do "vi phạm nội quy diễn đàn-đăng tin thất thiệt, xuyên tạc, sai sự thật". Diễn đàn sẽ thực thi ngay sau tin báo này 1 ngày.
Về Đầu Trang Go down
vanxuanPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 46
Số lần cảm ơn : 8
Điểm Cống Hiến : 3292
Tham gia : 06/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   12/11/2012, 22:37

Chào các bạn,
Việc tu hành mật pháp ngoài thông hiểu lý của Vô tự thì hành giả cũng cần phải được lòng của thánh thần...có vậy thì thánh thần mới trợ độ cho đời và đạo bình an vì cái phước của con người cho dù có nghĩ to lớn bao nhiêu thì đó cũng là con số nhỏ, không có đáng kể gì so với núi nghiệp từ vô thỉ. Con người chỉ có thể quyết định phần nào cuộc đời của mình, đa phần còn lại thuộc về phước nghiệp và sự trợ độ của siêu hình: muốn có cuộc sống tốt thì ngoài việc nỗ lực học tập thì phải được thánh thần trợ độ mới thành tài được, biết cầu bằng cấp của thế gian thì cũng phải biết cầu bằng cấp của siêu hình. Mạng phước con người mỏng manh trước vô thường, trong khi đó thánh thần có tác động rất lớn đến cuộc sống của con người...Thánh thần trong siêu hình có thể điều khiển con người bằng nhiều cách thức trực tiếp, gián tiếp...diễn ra trong thời gian ngắn hoặc dài tùy vào ý định của thánh thần.

Khoa học vật chất đúng là có nhiều phát kiến trong nhiều nghành nghề giúp cho cuộc sống con người ngày càng nâng cao, nhưng về khía cạnh siêu hình thì khoa vật chất vẫn dậm chân tại chỗ. Ngày nay Tổng thống của các nước tiên tiến đều biết cầu nguyện khi có thiên tai xảy ra, vì họ nhận ra khoa học không là gì so với thiên tai. (xem thêm http://vutruhuyenbi.com/forum/viewtopic.php?f=51&t=4415)

" Việc người phàm được giao tiếp thẳng với các thần linh là một kinh nghiệm độc nhất không thể nào diễn đạt được bằng lời nói, mà chỉ có thể tự chứng nghiệm. Việc giao tiếp với thần linh chỉ do cơ duyên mà có, chứ không do con người tự tìm mà có được."

Cho dù mật tông hay đề cao "tha lực" nhưng muốn đạt được cứu cánh niết bàn thì ngoài "tha lực" người tu phải biết "tự lực". Trì chú, niệm phật, đọc kinh, ngồi thiền, luyện bùa, ngải...tất cả đều là những hình thức "tự lực", người tu phải bỏ công sức công phu để chứng tỏ tấm lòng để được ân phước từ chư vị. Không có lý luận nào của Mật Tông cho rằng "chư vị bấm nút để thành Phật" như ThuPhong nói cả. Tất cả hành giả phải thực hành "tam công" và phải trải qua quá trình tự giác, giác tha, rồi mới giác hạnh viên mãn trở thành bậc đạo sư. Tu học được ghi danh vào sổ học Đạo của Thiên Đình, được thánh thần trợ độ, tạo điều kiện cho tu học trả nghiệp mà không bị cảnh đổ nghiệp...mấy ai được ân phước này!

ThuPhong tuy có tìm hiểu về đạo pháp nhưng chưa sâu kỹ, thời kỳ phổ cập đã hết, đến kì chọn lọc. Tuy khó, nhưng đây là bài học lớn, ai hiểu thì kịp qua, muộn nhưng còn kịp.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Thoáng nghĩ   

Về Đầu Trang Go down
 
Thoáng nghĩ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Quỹ Cựu Học sinh Tư Nghĩa: Tri ân Thầy Cô, Nhớ về Trường xưa, Vì Đàn em thân yêu...
» 87TưNghĩa viếng mẹ bạn Minh Trang - Nghĩa Mỹ - TưNghĩa
» Định nghĩa thép
» Ý nghĩa của những lá cờ trên tàu biển
» Ảnh hưởng của mặt thoáng chất lỏng đến ổn định tàu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: HƯỚNG DẪN THỌ NHẬN ĐIỂM ĐẠO - ẤN CHỨNG - HÀNH ĐẠO :: ẤN CHỨNG - HÀNH ĐẠO - QUÁ TRÌNH TU TẬP-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog