MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Ý NIỆM VỀ PHỔ TRUYỀN VÀ BÍ TRUYỀN

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487130
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Ý NIỆM VỀ PHỔ TRUYỀN VÀ BÍ TRUYỀN   29/1/2010, 18:51


Trích dẫn :
Trên internet Ktg vẫn thường đọc thấy các bài chú Mật tông được đăng và nói công dụng rất huyền diệu của nó một cách công khai, đôi lúc lại có bài nói là những bài chú đó muốn tu phải có phương pháp riêng của hành giả tu mật ( đã qua các lễ quán đảnh cao siêu...) không nên phổ truyền !
Ktg vẫn có thắc mắc rằng đã là Mật thì không thể nào Phổ được, mà nếu là Phổ rồi thì còn là gì Mật và chắc chắn là có nguyên do mọi thứ được coi là Mật nay được phổ truyền ?
Ktg xin mạo muội nêu thắc mắc mong tránh được tư tưởng sai lầm mê tín cố chấp trong việc tu học để nhìn thấu cái huyền, hiểu được cái lý thật ẩn tàng mà Chư vị dạy dỗ

Xin kính chào

Ktg

Bài trả lời của Dinachi:
Ngày xưa Mật tông theo quy luật bí truyền, không truyền bá rộng rãi cho đại chúng. Các Đạo sư có tâm pháp nắm đặc quyền không muốn phổ truyền ra ngoài vì đặc quyền giúp cho họ nổi tiếng, được hưởng nhiều lợi ích mà người khác không có được, và phần khác là vì họ cũng không được Thiên đình cho phép truyền bá vì thiếu khả năng. Đạo sư chỉ truyền lại tâm ấn huyền bí cho một vài đệ tử thân cận để tiếp nối tâm pháp, và thường là vào lúc họ sắp tịch diệt thì mới trao lại. Muốn có được tâm ấn không phải là chuyện dễ dàng, vì phải suốt đời cung phụng cho đạo sư và phải qua nhiều điều kiện khó khăn. Cũng như những thầy thuốc Đông y Á đông ngày xưa cũng giấu nghề, không dạy người ngoài mà chỉ truyền lại cho đệ tử ruột hay người thân mà thôi, có người còn 'chết đem theo', vì vậy nên có những bí quyết bị thất truyền.
Vì các sư tăng đã giấu lại cái pháp bí mật nên cho dù trong chùa trì tụng công khai Đại bi Thập Chú cả ngàn năm qua cũng không đạt được linh ứng gì đáng kể. Vì không thể mở trường lớp dạy công khai về môn siêu hình, cho nên chỉ có thể phổ biến cái hình thức là bài chú còn bí kíp tâm pháp thì chỉ có thể truyền giữa thầy và trò. Do đó mà người tu hiển giáo trì thần chú không đạt được năng lực huyền bí gì nhiều.

Ngày nay, những quốc gia tiến bộ đều cho phổ biến công khai những phát minh khoa học kỹ thuật, hay đem những máy bay, phản lực, hỏa tiễn tối tân ra diễn hành, biểu dương lực lượng cho thế giới xem. Đó gọi là phổ truyền về khoa học kỹ thuật tuy nhiên, không phải vì do biểu diễn công khai rõ ràng như vậy mà người ta có thể lấy được hay đánh cắp bí kíp hay bí mật đằng sau những phát minh đó. Cho nên có thể vừa hiển vừa mật. Tuy phổ biến nhưng vẫn là bí mật.

Ngày nay, thiên đình cho phép phổ biến Mật tông rộng rãi nhưng không có nghĩa là lấy được hết bí mật của Đạo sư. Đó chỉ là mở kho tàng cho coi, coi xong rồi đi ra, chứ không phải vào coi là lấy được kho tàng đó.
Mật tông của Thầy già ngày nay phổ truyền mở trường lớp cho học bí kíp, ai muốn học cũng được nhưng học được lên cao hay không thì còn phải tùy vào tư chất, khả năng hay căn cơ của mỗi người. Và cũng ít người có thể đi sâu vào bộ môn huyền bí được. Trường tiểu học thì đông, lên cao học không còn lại bao nhiêu người. Cho nên tuy là phổ truyền mà đồng thời vẫn là bí mật.

Khi xem sách vở thì đừng kẹt vào sách vở. Sách nào nói cũng hay, nhưng chỉ là ý kiến của một người, lý thuyết dông dài thì xa rời thực tế, nên nói đó chỉ là cặn bả của cổ nhân. Tuy cổ nhân là người có học nhưng đã lỗi thời. Cho nên phải cẩn thận khi đọc bất cứ sách hay kinh. Đừng lầm lẫn những tư tưởng của cổ nhân đều là chân lý rồi mắc kẹt ở trong đó.Trích dẫn :
Ôi, Ktg chỉ mong sao sau khi tham quan và đi ra rồi cứ bị kho tàng đó ám ảnh đời đời kiếp kiếp để rồi tự mình tìm thấy chiếc chìa khoá vẫn ẩn tàng đâu đó của riêng mỗi người, tự mở kho tàng, ở lại đó đủ lâu để hiểu kho tàng ấy vì sao có, dùng vào mục đích gì...và quan trọng hơn hết là được gặp các vị chủ nhân ông của kho tàng để được cung kính đảnh lễ mong được dạy dỗ sáng soi

Chủ nhân ông của kho tàng Thiên Đình này là Thượng Đế, đạo sư ở dưới đất chỉ là Quản lý kho tàng.
Về Đầu Trang Go down
 
Ý NIỆM VỀ PHỔ TRUYỀN VÀ BÍ TRUYỀN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Học Viện Alice [Tập 1 -> Tập 12]
» Trò chơi truyền thống Nhật Bản : Kagome Kagome
» [News] Persona 5 sẽ ra mắt trên PS3 và PS4
» [News] Deemo - tìm lại ký ức của cô bé ấy
» Bài Thuốc Cổ Truyền

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog