MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Bạch xà & ngọc xà : liệu có thật chăng?

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003985
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Bạch xà & ngọc xà : liệu có thật chăng?   12/2/2010, 17:39

Vừa qua, anh Huỳnh Vân Chưa và anh Thái Uyển có gửi đến báo Bình Định bài viết “sự trùng hợp lý thú” “ngọc xà” và “bạch xà”. Thấy rằng đây là sự kiện lạ, báo Bình Định đã cử phóng viên đến tận nơi xác minh. Sau khi xác minh thấy rằng bài viết của hai anh thông tin còn chưa đầy đủ, có nhiều chi tiết không đúng với thực tế. Phóng viên đã viết lại sự kiện này.Thời gian gần đây, cả huyện Hoài Ân xôn xao về chuyện ở xã Ân Tường có người bắt được con bạch xà và một người khác lại được viên ngọc rắn. Bạch xà và ngọc xà là những chuyện mà chúng tôi chỉ nghe được qua các truyền thuyết: “Thanh xà, Bạch xà”, “Rắn lấy vợ ở hang chàng Lía”, “Công dã tràng”… chứ chưa hề nghe rằng sự việc đã xảy ra trong thực tế. Bạch xà và Ngọc xà cùng xuất hiện ở xã Ân Tường quả là một sự kiện lý thú gợi sự tò mò cho lắm người. Thật hư thế nào, chúng tôi đã tìm đến từng gia đình người được rắn và được ngọc.

Người được rắn là ông Trần Ngọc Hà, 29 tuổi đã có vợ và 2 con. Anh Hà là con của ông Trần Ngọc Minh, nguyên cán bộ tổ chức Trường vừa học vừa làm Hoài Ân (hiện nay trường đã giải thể). Gia đình anh Trần ngọc Hà sống trong mái nhà tranh ở khu vực trường này, thuộc thôn Lộc Giang xã Ân Tường. Theo lời kể của Anh Hà thì khoảng 15 giờ ngày 12 tháng chạp âm lịch năm ngoái, trên đường gánh phân đi bón ruộng, vợ anh là Nguyễn Thị Liên đã nhìn thấy một con rắn màu trắng cách nhà anh gần 100m, lạ quá, vợ anh vội bỏ quang gánh chạy về nhà gọi anh. Được sự giúp sức của hai người em , anh Hà đã dùng gậy đè cổ rắn và bắt bỏ vào bao. Khi được hỏi phản ứng của con rắn trong quá trình anh bắt như thế nào, Anh Hà cho biết rằng rắn bò khá chậm chạp và sự phản ứng cũng không có gì dữ dội lắm.

Sau khi bắt rắn về nhà, Anh Hà nhốt trong một chiếc thùng gỗ hình hộp chữ nhật một phía che lưới mắt cáo. Hàng ngày anh bắt nhái về cho rắn ăn nhưng bạch xà ăn rất ít. 2, 3 ngày mới ăn một con nhái. Anh Hà cho biết bạch xà cũng ăn được bọ dừa và ăn dế. Nhưng có điều lạ là bạch xà không uống nước; 2, 3 đêm anh mới mang thùng rắn đặt lên trên máng xối để rắn ăn sương.

Anh Hà mang thùng rắn cho chúng tôi xem và quả thật đây là một con rắn mà chúng tôi chưa từng nghe và thấy trong thực tế. Từ bụng đến lưng rắn toàn một màu trắng, dọc sống lưng có ánh lên mấy sợi màu vàng nhạt. Đặc biệt Bạch xà có đôi mắt to màu hồng trong suốt, con ngươi màu đỏ cũng trong suốt; lưỡi Bạch xà đỏ ngầu và khá dài. Anh Hà cho biết ban ngày Bạch xà khá hiền lành, bình thường nó nằm khoanh tròn trong một góc thùng, ban đêm Bạch xà có nhạy cảm hơn. Khi chúng tôi chụp ảnh, Anh Hà phải thổi phù phù vào đầu và gõ vào thành bộp bộp thì Bạch xà mới ngóc đầu dậy và thè lưỡi.


Thời điểm chúng tôi viết bài báo này là sau khi Anh Hà bắt được con Bạch xà đúng một tháng rưỡi. Bạch xà hiện dài khỏang 1,5mét và nặng chừng 1 kg. Anh Hà cho biết khi mới bắt về bạch xà chỉ nặng chừng 0,95 kg. Như vậy chắc chắn bạch xà còn đang lớn nữa…

Rời khỏi nhà anh Trần Ngọc Hà chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Cử, người được ngọc rắn. Cùng đi với chúng tôi lúc này có anh Nguyễn Văn Sửu và anh Võ Ngọc Chánh - Chủ Tịch và phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Ân Tường. Nhà ông Nguyễn Cử cách nhà anh Trần ngọc Hà 7 km đường đất. Ông Nguyễn Cử năm nay 74 tuổi là một nông dân chất phác. Ông sống cùng với người con trai trong một mái nhà vách đất thuộc thôn Phú Khương, xã Ân Tường. Ông Cử nuôi một con trâu cày và ngày ngày theo chăn dắt con trâu ấy. Khoảng tháng 5-1992, vào một buổi trưa, ông thả trâu ở vùng đền thờ Quan Thánh, cách nhà 1 km và phát hiện thấy một vệt cỏ dài ngoằn ngoèo chừng hơn 3 mét, cao và tốt khác thường; ông đánh trâu vào vệt cỏ ấy nhưng trâu đứng khịt khịt mũi và bỏ đi. Thấy sự lạ, ông dùng cây gạt cỏ và phát hiện ra bộ xương rắn, ông gạt lên đỉnh đầu thì thấy phía dưới xương hàm phải của rắn có một viên ngọc. Ông chỉ nghe ngọc rắn chữa được rắn độc cắn chứ không biết nó quí giá như thế nào nên mang về nhà để trần trụi trên cái loa đèn đồng đặt ở bàn thờ và bảo với đứa con trai rằng nếu biết có ai bị rắn độc cắn thì chữa cho họ. Mãi đến ngày mồng 4 tháng chạp, trong một bữa dỗ anh con trai mới đem chuyện cha được ngọc rắn kể cho mọi người nghe. Anh Võ Ngọc Chánh (người cùng đi với chúng tôi đến nhà ông Cử) là người họ hàng mới nói đùa rằng nếu đúng đó là ngọc rắn thì sẽ đồng ý đổi một chiếc cup. Câu chuyện từ đó lan truyền.
Thật khó khăn, chúng tôi mới thuyết phục được ông Cử cho xem ngọc rắn vì khi biết được nó là ngọc quí, nhiều người dặn ông phải thật cảnh giác kẻo bị đánh tráo. Viên ngọc được bọc cẩn thận trong một cục bông tây. Chúng tôi được cầm viên ngọc trên tay và quan sát rất kỹ nhưng thật khó tả nó là màu gì và hình dạng ra sao. Viên ngọc chỉ to bằng đầu ngón tay út, nhẵn bóng, hình dáng không phải tròn, không phải vuông cũng không phải bầu dục. Viên ngọc hơi dẹt. Về màu sắc thì viên ngọc có màu của tấm kính mờ, hơi xanh.
Khi để ngọc vào trong xó tối, chúng tôi chỉ thấy một màu trắng bình thường chứ không sáng léo và khi đưa ra dưới ánh nắng chiều cũng không thấy gì khác lạ. Cầm viên ngọc trên tay chúng tôi thấy trọng lượng nó nhẹ hơn một viên đá cùng thể tích nhưng nặng hơn viên nhựa cùng thể tích. Chị con dâu ông Cử cho biết viên ngọc nặng đúng bằng một chỉ vàng y. Khi hỏi về dấu tích của con rắn rục ở đền Quan Thánh ông Cử cho biết rằng hiện nay không còn gì vì đã trải qua mưa gió gần 10 tháng trời. Chúng tôi có tìm đến khu vực đền Quan Thánh tìm đến chỗ con rắn rục theo hướng dẫn của ông nhưng cũng không thấy dấu tích gì khác lạ. Khu đồi vắng vẻ với vài trẻ chăn bò. Dưới chân dồi là mênh mông đồng lúa.

Những truyền thuyết mà chúng tôi đọc được, nghe được thì Bạch xà là một loại linh xà còn Ngọc xà trong truyền thuyết “công dã tràng” là một loại ngọc có thể nghe được tiếng nói của muôn thú… Trong thực tế thì đây là lần đầy tiên chúng tôi được tiếp cận với Bạch xà, Ngọc xà nên không biết giá trị của Bạch xà, Ngọc xà này như thế nào.
Theo lời của anh Hà thì đã có người trả giá con Bạch xà là 1,4 triệu. Còn theo lời của ông Cử thì viên Ngọc xà đã có người trả 15 cây vàng nhưng hiện nay vật vẫn còn ở với chủ. Bạch xà thì đã rõ còn Ngọc xà… có đúng như lời kể của ông Cử ? Không có gì làm bằng chứng ngoài lời kể của ông nhưng ông là một nông dân nghèo, chất phát…
Xin nhường sự đánh giá “Bạch xà”, “Ngọc xà” cho những nhà chuyên nghiên cứu về rắn và ngọc.
Quốc Khánh
Bình Định nguyệt san.- 1993.- Số 2 + 3.- Tr. 18, 13 (195)
Về Đầu Trang Go down
123456789

avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 251
Số lần cảm ơn : 39
Điểm Cống Hiến : 4114
Tham gia : 27/05/2009
Đến từ : Hoa kỳ, California

Bài gửiTiêu đề: Re: Bạch xà & ngọc xà : liệu có thật chăng?   13/2/2010, 04:49

Truyện Bạch Xà:

Ngày xửa ngày xưa, trên núi Nga Mi có hai con rắn đã tu luyện hơn ngàn năm, một con Bạch xà, một con Thanh xà. Hai chị em rất thích quang cảnh tươi đẹp của trần gian, liền biến thành hai cô gái xinh đẹp, đặt tên là Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh, dắt nhau đến Tây Hồ Hàng Châu du ngoạn.

Phong cảnh Tây Hồ đẹp tuyệt vời. Hai chị em đến bên Đoạn Kiều trên Tây Hồ nổi tiếng, trời chợt đổ cơn mưa, liền đến núp dưới một gốc cây liễu. Lúc này có một chàng trai trẻ tay cầm chiếc ô đi qua trước mặt, chàng tên là Hứa Tiên, vừa đi tảo mộ trở về, chàng thấy hai cô gái tránh mưa núp dưới cây liễu, liền đến trước mặt đưa ô cho hai nàng mượn, còn gíup họ gọi thuyền chở về nhà. Bạch Tố Trinh phải lòng với Hứa Tiên, bảo chàng ngày mai đến nhà mình lấy lại ô.

Ngày hôm sau, Hứa Tiên đến nhà Bạch Tố Trinh ở Hồng Lâu bên bờ hồ, Bạch Tố Trinh cảm ơn sự giúp đỡ của Hứa Tiên, lại hỏi tình hình gia đình chàng. Được biết Hứa Tiên mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hiện ở nhờ nhà người chị gái, làm việc tại một hiệu thuốc. Bạch Tố Trinh liền xin gả cho Hứa Tiên. Hứa Tiên tất nhiên là rất đỗi vui mừng. Dưới sự điều khiển của Tiểu Thanh, hai cô cậu cùng cúng trời đất, xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Sau khi lấy nhau, hai người mở một hiệu thuốc, Bạch Tố Trinh am hiểu về y thuật, hằng ngày bất chấp mệt mỏi khám bệnh cho rất nhiều người, mọi người cũng rất mến nàng, bèn gọi nàng là Bạch Nương Nương.

Trấn Giang có ngôi chùa Kim Sơn, trong chùa có vị Hoà thượng Pháp Hải. Ông được biết Bạch Tố Trinh là một con yêu sà (con rắn yêu quái) ngàn năm, cho rằng, yêu sà nhất định sẽ làm hại con người, liền tìm cách cho Hứa Tiên đi tu để rời khỏi Bạch Tố Trinh.

Một hôm, Pháp Hải đến nhà Hứa Tiên, nói cho chàng biết vợ chàng là một con yêu xà. Hứa Tiên không tin, Pháp Hải liền mách bảo cho chàng rằng, đến Tết Đoan Ngọ mồng 5 tháng 5 âm lịch, dỗ Bạch Tố Trinh uống mấy ly rượu Hùng Hoàng, nàng sẽ hiện nguyên hình.

Đến Tết Đoan Ngọ, nhà nào nhà nấy đều uống rượu Hùng Hoàng đề xua đuổi yêu tà. Rắn sợ nhất là loại rượu này. Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh liền tìm cách đi trốn, nhưng lại sợ Hứa Tiên hoài nghi, đành phải giả mắc bệnh.

Tuy không tin lời Pháp Hải, song thấy hôm nay ai cũng uống rượu Hùng Hoàng, Hứa Tiên liền khuyên Bạch Tố Trinh cũng uống một ly. Bạch Tố Trinh đành chịu, sau khi miễn cưỡng uống hết một Ly, liền cảm thấy rất khó chịu, như bị say vậy. Hứa Tiên liền đỡ vợ vào trong màn nằm, rồi đi pha thứ nước tỉnh rượu, bưng đến cho vợ uống để giải rượu. Ai ngờ rằng, khi chàng vừa vén màn lên, liền thấy một con rắn màu trắng nằm khoanh tròn trên giường. Hứa Tiên chợt sợ đến nỗi chết mất.

Sau khi rắn Bạch Tố Trinh tỉnh lại, thấy Hứa Tiên bị chết, cảm thấy rất đau khổ. Nàng liền nhờ em gái Tiểu Thanh chăm nom Hứa Tiên, còn mình đi lên núi tiên để đánh cắp cỏ Linh chi, vì chỉ có cỏ Linh chi mới cứu sống được Hứa Tiên.

Thời gian này, Bạch Tố Trinh đã mang thai 7 tháng. Nàng đến núi tiên, bị tiên đồng canh núi phát hiện, chúng thấy Tố Trinh lấy cắp cỏ Linh chi, liền đánh nhau với nàng. Bạch Tố Trinh một phen sống mái với tiên đồng , Tiên Ông Nam Cực trên núi tiên thấy nàng một lòng nhất mực thương chồng như vậy, bèn tặng nàng cỏ Linh chi đem về chữa bệnh cứu chồng.

Hứa Tiên đã được cứu sống, song chàng vẫn cảm thấy sợ hãi, Bạch Tố Trinh nghĩ ra một cách, nàng biến chiếc thắt lưng màu trắng thành con rắn trắng nằm khoanh mình trên xà nhà rồi gọi Hứa Tiên đến xem, lúc này Hứa Tiên mới không còn nghi ngờ vợ mình là con yêu sà nữa, chàng với Tố Trinh làm hòa và lại chung sống với nhau.

Thế nhưng Pháp Hải vẫn không cam tâm, ông ta dụ dỗ Hứa Tiên đến chùa Kim Tự, rồi giữ chàng ở lại. Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh đến chùa Kim Tự đòi thả Hứa Tiên về, hai người liền đánh nhau với Pháp Hải. Bạch Tố Trinh động thai, cảm thấy đau bụng, liền chịu thua và đến bên Đoạn Kiều. Nhìn chiếc cầu gãy này, nàng nhớ lại cảnh ban đầu gặp Hứa Tiên tại đây, rồi cảm thấy rất đau lòng. Tiểu Thanh trách Hứa Tiên không nên nghe lời Pháp Hải, nàng khuyên Bạch Tố Trinh rời khỏi Hứa Tiên.

Dưới sự giúp đỡ của tiểu Hoà Thượng, Hứa Tiên trốn khỏi chùa Kim tự, chàng tìm được vợ ở Đoạn Kiều. Bạch Tố Trinh nói cho chồng biết rằng mình quả thật là biến từ con rắn trắng. Lúc này, Hứa Tiên mới nhận rõ tình cảm thắm thiết của người vợ đối với mình, chàng thề rằng bất kể vợ mình là người hay là rắn, cũng sẽ sống bên vợ cho đến khi tóc bạc da mồi.

Về nhà không bao lâu, Bạch Tố Trinh sinh một đứa con trai. Hôm đứa bé vừa đầy tháng, cả nhà đều rất vui mừng. Ai ngờ Pháp Hải lại đến, mặc cho Hứa Tiên nằng nặc cầu xin, hắn ta vẫn cứ bắt Bạch Tố Trinh đem chôn dưới tháp Lôi Phong bên bờ Tây Hồ.

Tiểu Thanh chốn về núi Nga Mi, nàng khổ luyện võ nghệ, cuối cùng đánh bại Pháp Hải, cứu thoát Bạch Tố Trinh.

----------------------------------
Về Đầu Trang Go down
mattong
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn


Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 51
Số lần cảm ơn : 13
Điểm Cống Hiến : 100003313
Tham gia : 16/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Ngọc Rết   22/4/2010, 23:21

Ngọc Rết
Ngọc rết là viên
ngọc nằm ở đỉnh não của những con rết khổng lồ. Ngọc rết dễ tìm, dễ lấy
và ít nguy hiểm.

Những con rết
dài từ 50cm trở lên thì cơ hội có ngọc là 80%. Chỉ có rết ở các đền cổ,
chùa cổ, rừng sâu, gò, đống, gốc đa.. mới cho ngọc. Còn các loại rết
sống ở gần nơi rác thải, cống rãnh thì không bao giờ cho ngọc.


Ảnh mang
tính chất minh họa


Tác dụng
của ngọc rết:
Chữa cảm cúm, trúng gió, phong thấp, hiệu quả
ngay tức thì sau khi xoa ngọc trên vùng bị tổn thương, đau nhức.


Tác dụng
tâm linh:
Chưa thấy nói đến


Hình
ảnh một số loại rết cho ngọc
Rết lửa Trung
Hoa


Rết đầu đỏ
Trung Hoa - Chinese Red Headed Centipede (S. subspinipes mutilans)
Rết Việt Nam
- Vietnamese Centipede (Scolopendra subspinipes)
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bạch xà & ngọc xà : liệu có thật chăng?   

Về Đầu Trang Go down
 
Bạch xà & ngọc xà : liệu có thật chăng?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: THÀNH VIÊN [GIAO LƯU & CHIA SẺ]-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog