MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ

Go down 
Tác giảThông điệp
phimanhPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 5
Số lần cảm ơn : 1
Điểm Cống Hiến : 3187
Tham gia : 18/04/2010

Bài gửiTiêu đề: THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ   18/4/2010, 04:52

THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ


Ma quỷ là những chuyện tưởng tượng của con người, không những trẻ em mà người lớn vẫn có tư tưởng sợ hãi, nhất là thời nay phim kinh dị quá nhiều cho nên không thể tránh được tư tưởng sợ này. Bộ óc con người là một bộ máy tinh vi và huyền bí, nó có khả năng làm được những điều kỳ diệu và màu nhiệm mà khoa học chưa chứng minh được như những chuyện thần thông của những người tu tập bên Tây Tạng, lên đồng nhập cốt, cầu cơ, tìm thấy xác chết của những nhà ngoại cảm…những ai không hiểu thì cho là có thế giới siêu hình nhưng thực ra con người đã bị chính bộ não (nói cho dễ hiểu) của mình đánh lừa.

Bộ não của con người có thể biến những ham thích, những tư tưởng, niềm tin vào ai hay tôn giáo, khái niệm, quan niệm, sự sợ hãi,… mà con người đã từng thấy, nghe nói, ngửi, nếm, sờ, những suy tưởng thành hình ảnh, âm thanh, mùi, vị, cảm giác hay hoạt động của thân bằng chính đôi mắt, tai, mũi, lưỡi, thân của chính mình như thấy Ma, Chúa, đức mẹ, Phật, người thân, ánh sáng hay hào quang xung quanh người hay xung quanh đầu…, tiếng nói, tiếng đọc kinh, tiếng giảng pháp, tiếng sấm chớp, tiếng vang,…, mùi thơm…, vị ngọt cam đào thần tiên,…thân múa võ thiếu lâm như phim kiếm hiệp mặc dù chưa bao giờ học võ, thân bị co cứng như bị ai đè...

Để giải thích cho dễ hiểu, Đức Phật đã nói thân người gồm năm ngủ uẩn: Sắc, Thọ, Tưởng, Hảnh, Thức. Khi con người ngủ, ý thức ngừng, nhưng con người có thấy chiêm bao, đó là phần Tưởng uẩn làm việc. Phần Tưởng Uẩn này có khả năng vượt không gian và thời gian, biết chuyện quá khứ, tương lai, ngồi bên Mỹ mà có thể biết mọi chuyện xảy ra tại Việt Nam hoặc biết được chuyện quá khứ của mình,... Chính phần Tưởng Uẩn này hoạt động làm cho nhà ngoại cảm có thể thấy được hài cốt của liệt sĩ, các nhà cầu cơ như đang giao tiếp với thế giới siêu hình, nhưng thực ra chỉ là do tưởng uẩn đánh lừa mọi người, nó tạo cảm giác, các hiện tượng giống như thật vì tưởng uẩn của nhà cầu cơ giao cảm với tưởng uẩn của người đi xem và biết thừa lòng ham muốn của họ là gì.

Nguyên do là khi con người đang sống mỗi mỗi hành động, lời nói hay suy nghĩ đều được sao chép copy lại và được tích trữ trong không gian. Khi tưởng uẩn làm việc thì phần tưởng uẩn có thể tương ưng với những copy sao chép của người nào cần biết. Ví dụ Thân nhân muốn tìm hài cốt của anh em mình chết trong chiến tranh, chỉ cần mang hình ảnh của người chết đến cho nhà ngoại cảm thấy. Nhà ngoại cảm là người có Tưởng uẩn và Ý thức cùng đồng thời làm việc, khi cần thì họ có thể dùng tưởng uẩn tìm ngay ra hài cốt của người quá cố và chỉ cho người thân thấy nơi thất lạc. Tưởng uẩn có thể giao cảm với những copy của người quá cố và có thể nói chuyện như thật để biết mọi chuyện xảy ra, tại sao chết, ai giết,…Vậy làm sao biết không có thế giới siêu hình? Giả sử người quá cố chết lúc 20 tuổi, 50 năm sau người thân bắt đầu đi tìm. Như trên đã nói nhà ngoại cảm dùng tưởng uẩn giao cảm với những copy trong không gian của người quá cố, những copy đó là người trẻ 20 tuổi, chứ không phải người già 70 tuổi, vì khi chết lúc 20 tuổi thì trong không gian không còn có những copy sau đó nữa. Chính ở điểm này cho chúng ta biết được không có thế giới siêu hình, thế giới siêu hình là thế giới tưởng. Nếu có thế giới siêu hình thì những gì nhà ngoại cảm thấy phải là một người 70 tuổi mới đúng.

Trong kinh Trung Bộ bài Pháp Môn Căn bản, Đức Phật đã từng nói: “Người ấy tưởng tri Phạm thiên là Phạm thiên, Người ấy tưởng tri Quang Âm Thiên là Quang Âm Thiên, …”. Chính ở chổ này loài người ngày nay không hiểu ý Phật là không ngờ chính do Tưởng Uẩn làm việc cho nên tưởng gì thì thấy đó, nghe đó, ngửi được mùi đó,…Chính tưởng Uẩn của con người lừa con người chứ không có thế giới nào cả. Thế giới siêu hình chỉ là một thế giới của tưởng tri chứ không phải liễu tri. Do vậy ai sợ ma thì thấy ma, ai không sợ thì không bao giờ thấy (vì Tưởng Uẩn không làm việc). Chính vì vậy mà có người thấy ma, có người không thấy ma, có người nói có ma, có người nói không có. Chính do Tưởng Uẩn của mỗi người khác nhau mà thôi. Do vậy hãy sống với đức chánh tín để không làm khổ mình và khổ người.

Các bạn có thể vào trang web (http://www.chonlac.org/kinhsach.php) này để đọc sách "LINH HỒN KHÔNG CÓ" và bộ sách 'ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT' 10 quyển để có thể hiểu rõ sự giải thích về các hiện tượng siêu hình của thầy Thích Thông Lạc để nhận dạng được chánh tín và mê tín ở chỗ nào. Phần giải thích của P.Anh chỉ là sự hiểu biết nông cạn của người thường. Tin hay không là quyền của quý vị.

Sau khi đọc xong những quyển sách trên chắc chắn các bạn sẽ không còn tin có thế giới siêu hình nào, không có gì là huyền bí mà chỉ do Tưởng Uẩn của con người làm việc mà ra mọi thứ. Lúc đó không ai còn có thể làm cho bạn sợ hãi và lừa được bạn. Sẽ không còn gì là huyền bí nữa cả.


Được sửa bởi phimanh ngày 18/4/2010, 20:41; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
mattong
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn


Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 51
Số lần cảm ơn : 13
Điểm Cống Hiến : 100003314
Tham gia : 16/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ   18/4/2010, 11:22

MT xin chỉ lựa chọn một số ý như sau để phản bác lại nhận định của bạn PM:
Những điều nói trên đều có thể dễ dàng bị bẻ gãy bởi những đìêu rất thực tế.

Trích dẫn :
…Vậy làm sao biết không có thế giới siêu hình? Giả sử người quá cố chết lúc 20 tuổi, 50 năm sau người thân bắt đầu đi tìm. Như trên đã nói nhà ngoại cảm dùng tưởng uẩn giao cảm với những copy trong không gian của người quá cố, những copy đó là người trẻ 20 tuổi, chứ không phải người già 70 tuổi, vì khi chết lúc 20 tuổi thì trong không gian không còn có những copy sau đó nữa. Chính ở điểm này cho chúng ta biết được không có thế giới siêu hình, thế giới siêu hình là thế giới tưởng. Nếu có thế giới siêu hình thì những gì nhà ngoại cảm thấy phải là một người 70 tuổi mới đúng.
Có trường hợp các nhà ngoại cảm không tìm được mộ liệt sĩ vì linh hồn liệt sĩ đã đi đầu thai và do các linh hồn khác nói lại như thế, cũng có linh hồn khi nói chuyện luôn bị các bóng đen đi theo bịt mồm không cho nói. Các linh hồn đã nói cho ta thấy rõ rồi là có một cõi khác để đầu thai mà ta cho nó là không tưởng. Bạn quên rằng có những trường hợp linh hồn hiện trong hình dạng khi chết và có khi hiện lên trong hình dạng già hơn đi trong thời gian.
Trích dẫn :

Đức Phật đã từng nói: “Người ấy tưởng tri Phạm thiên là Phạm thiên, Người ấy tưởng tri Quang Âm Thiên là Quang Âm Thiên, …”.
Bạn mượn ý Phật thì mình cũng xin nói theo vậy vì nghĩ bạn là người cũng hiểu giáo lý nhà Phật, đạo Phật không bao giờ cho rằng ngoài thế giới mà ta đang sống thì không tồn tại thế giới khác thực tế ngài đã nói cho ta biết các từng trời, cõi niết bàn, địa ngục, và còn rất nhiều vô lượng chư Phật chư Bồ Tát, Thánh Thần và Qủy Thần, Hộ Pháp nữa! Cái linh hồn có hay không thì đa số Phật tử đều biết và ngay cả những tôn giáo khác đều có nói, cái thần thức của ta hay cũng chính là linh hồn.
Trích dẫn :

Do vậy ai sợ ma thì thấy ma, ai không sợ thì không bao giờ thấy (vì Tưởng Uẩn không làm việc). Chính vì vậy mà có người thấy ma, có người không thấy ma, có người nói có ma, có người nói không có. Chính do Tưởng Uẩn của mỗi người khác nhau mà thôi. Do vậy hãy sống với đức chánh tín để không làm khổ mình và khổ người.
Thật sự có đúng vậy, rất nhiều bạn trẻ chơi trò cầu cơ, bàn cơ quay thì cũng thấy có sự hiện hữu của vô hình. Không thấy thì không thể nói là không có, chẳng qua ta phàm phu bị thịt không thấy mà nói càn đó thôi, cho ai thấy thì người đó thấy, không cho thì cầu sẽ không thề thấy.

Xin đưa ra một vài ví dụ thực tế, còn các đoạn còn lại nói về nhiều kiến thức khoa học thế gian, những quy luật cứng ngắc thì tùy mỗi người nghĩ sao thì nghĩ, nếu còn chưa hài lòng xin đưa ra những tài liệu thực tế để đối chứng, những gì viết trên sách vở, báo chí cũng chỉ là những nghiên cứu trên lý thuyết, không thực tế, nói thế thì tôi cũng nói được, có khi viết những cuốn sách dày nhất cho những kẻ khoái hoang tưởng đọc xem và vỗ tay nữa chư!
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ   18/4/2010, 16:47

Bài viết của phimanh có những điều quá mâu thuẫn.
Lấy tư tưởng của Phật Giáo - siêu hình để bác bỏ thế giới siêu hình.
Bạn tin vào triết lí của đạo Phật tức đã tin có Phật, Bồ Tát, có cõi Trời và cõi Người, Ma Giới...v.v 
Mà nếu không tin vào sự hiện diện của Đức Phật - lẫn thế giới vô hình - thì không nên dùng lời lẽ của Phật để bài xích chính nó.
Chấp vào kinh sách, cho rằng những giáo lý cứng nhắc đó là thật, âu không phải là tốt. Cần sử dụng cái trí để quán xét và phân biệt đâu là đúng, đâu là sai.
Có những điều mà khoa học vật chất đến nay vẫn chưa giải thích được, Trái Đất chỉ là một tiểu vũ trụ trong vô vàn hành tinh khác, sự sống con người đến nay chưa ai hiểu vì đâu, thuyết tiến hóa cũng chỉ là nghiên cứu từ một phía của loài người - mà nhìn nhận về chính mình đôi khi sai lệch, chưa hẳn là đúng.
Không ai bắt buộc bạn phải đặt niềm tin vào tâm linh hay vô hình, mọi vật cứ để thuận theo tự nhiên, tin hay không cũng không sao cả...
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ   

Về Đầu Trang Go down
 
THẾ GIỚI SIÊU HÌNH KHÔNG CÓ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: Thư Viện :: Tài liệu, bài viết tham khảo, nghiên cứu!-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com