MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chướng ngại của người tu lâu

Go down 
Tác giảThông điệp
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003978
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Chướng ngại của người tu lâu   8/10/2010, 20:40

chinhphong - vũ trụ huyền bí

Phần lớn những người tu huyền bí lúc ban đầu tu đạo đều có tâm tốt và đều có thệ nguyện phục vụ cho đạo. Do đó họ đều được thánh thần hỗ trợ ban cho huyền năng pháp lực để gây uy tín giúp họ làm đạo. Nhưng qua thời gian làm được một số phép lạ, gây được một số uy tín, và được có nhiều người ngưỡng mộ thì tâm mộ đạo lúc ban đầu đã từ từ nhường chỗ cho cái tâm ngạo mạn, ham danh lợi, người tu bắt đầu tự nghĩ mình có căn mạng cao, còn năng lực huyền bí là do mình dày công tu luyện mà có, và họ bắt đầu lợi dụng huyền năng đó để trục lợi cho bản thân.
Và cũng bắt đầu từ đó thánh thần sẽ rút dần đi huyền năng của họ để cảnh cáo họ đang đi sai đường, nhưng một khi đã có cái tâm ham danh lợi và đã phạm lỗi rồi thì họ đã bất chấp hậu quả. vì không được Thánh thần hỗ trợ nửa nên họ phải lừa gạt người ta bằng cách khoe năng lực thần thông để lòe người, ngoài miệng họ thì luôn nói chuyện đạo đức và nhân danh đạo nhưng mọi việc làm của họ đều có ấn ý kiếm tiền và kiếm danh. Họ không dạy đạo nữa mà là hứa hẹn những chuyện không tưởng như sửa phong thủy, sửa vận mệnh, ban ‘pháp quý’... hay bày vẽ những cách lập bàn thờ, lập kính đàn, là những chuyện người nào cũng tự mình làm được. Từ từ họ bắt đầu đi vào con đường bàng môn tả đạo và trở thành một tay giang hồ thuật sĩ mà càng lâu năm thì bản án của Thánh thần dành cho họ, những kẻ lấy đạo tạo đời càng nặng. Thực tế đã chứng minh: Những ông thầy tu huyền bí bất chánh thường bị hành xác, bị tẩu hỏa nhập ma, bị tổ trát cho gặp phải những tình huống nhục nhã, hay bị nghèo khổ khốn đốn suốt đời, và nếu tội nặng hơn nữa là gặp phải những tai nạn thảm khốc. (Lý giải Thiên Linh Cái- bài ThầyGiàhttp://matphap.tk/forum-f11/topic-t399.htm).

Xin nhắc lại một lần nữa là những huyền năng pháp thuật của thánh thần chỉ hiển lộ để cho hành giả phục vụ đạo pháp, nếu hành giả sanh tâm dùng huyền năng đó, nhân danh đạo để gạt người trục lợi cho cá nhân thì chắc chắn sẽ thất bại. Thí dụ như cơ quan tình báo Mỹ thấy được một số người có năng lực thần bí và muốn lợi dụng năng lực đó vào chuyện lợi ích của quốc gia, họ đều bị thất bại và cuối cùng là phải dẹp bỏ dự án đó (xem bài CON MẮT THỨ BAhttp://matphap.tk/forum-f10/topic-t385.htm).
Con người sở dĩ bị giang hồ thuật sĩ gạt cũng chỉ vì cái tâm ham có những gì người khác có mà không muốn bỏ công sức tu hành đàng hoàng, nghe ai khoe có pháp quý thì cũng muốn tới xin, ai hứa hẹn giúp cho cái gì, hay bán cho cái phước, cái phép gì cũng muốn mua, hy vọng được mua phước với giá rẻ. Nếu không có lòng tham thì không ai gạt được mình. Ai cũng muốn có phước nhưng chỉ muốn đi đường tắt, tự mình không chịu nỗ lực tu mà chỉ muốn nhờ vả người nào có tiếng 'tu cao', đó là không hiểu câu ‘ai tu nấy đắc’, tu nhân tích đức mới có phước chứ không thể đi thỉnh phước, hay nhờ vào phước của người khác, nhất là khi bản thân của người mình nhờ vả còn nghèo khổ, và còn nặng nghiệp quả hơn mình nửa. Họ làm sao có phước gì để giúp cho mình, làm sao có thể lập bàn thờ cầu nguyện dùm mình, hay ban cho mình cái phép quý nào?

Ai muốn lập bàn thờ hay lập kính đàn để có nơi nghiêm trang trì niệm đều có thể tự lập, quan trọng là phải dùng cái tâm chân chính của mình để thờ phượng, có tâm thành thì dù kiểu cách bàn thờ thế nào hoặc không có bàn thờ cũng được trời Phật chứng. Còn muốn mướn người khác lập dùm bàn thờ cho mình thì phải trả tiền công cho người đó chứ đừng nghĩ là nhờ người đó lập bàn thờ theo kiểu nào đó thì mới đúng và sẽ có phước. Muốn có phước, muốn được nhẹ nghiệp thì phải tự mình nỗ lực tu tâm dưỡng tánh, làm đạo lập công đức với trời phật thì sẽ được trời phật ban phước.
Chuyện đạo tuyệt đối không bao giờ là một chuyện mua bán dù là xảy ra ở tư gia hay ở cửa chùa, những việc mua bùa thỉnh phép đều là những chuyện mua thần bán thánh, kẻ mua sẽ bị tiền mất tật mang, còn kẻ bán vì lợi dụng huyền năng pháp thuật của thánh thần để trục lợi cho cá nhân sẽ chuốc họa vào thân.

Về Đầu Trang Go down
 
Chướng ngại của người tu lâu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog