MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Tự lực và tha lực

Go down 
Tác giảThông điệp
hophap
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 68
Số lần cảm ơn : 22
Điểm Cống Hiến : 100003365
Tham gia : 05/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Tự lực và tha lực   25/11/2010, 19:00

Trần T.Châu

Trích dẫn :

Việc theo MT cầu tha lực, đó là một lí do cũng dễ hiểu nhưng để viên mãn, may mắn và thành công thì "Tha lực" vẫn chưa đủ bởi:


Người tu Mật tông vừa có tha lực, vừa có tự lực. Tự lực chánh yếu là thực hành Tam công: công phu, công quả, công trình, tha lực là nương nhờ vào Thánh thần, để được Thánh thần trợ thêm cho năng lực, và cảm hóa cho những ai chưa biết tới Thánh thần. Tự lực thì hữu hạn còn tha lực (năng lực của Thánh thần, Trời Phật) thì lớn lao vô biên; Tự lực cùng lắm chỉ có thể đạt được cái năng lực nhỏ bé mà thôi.
Ai cũng cần đến ân phước của Trời Phật nên mới niệm Phật và tu hành để được sự trợ giúp và cứu rỗi của trời Phật, đó là ra một chút sức để chứng minh lòng thành cho trời Phật thương chứ không phải tự tu một mình mà đạt được giải thoát. Ai cũng cần đến tha lực của trời Phật mới được giải thoát. Thí dụ như mình ở Việt nam muốn đi qua Mỹ thì phải làm đủ mọi thủ tục, xin giấy tờ, xin visa xong xuôi hết các thứ, rồi cuối cùng mới ra phi trường ngồi chờ máy bay chở qua Mỹ, chứ cũng không thể chỉ dùng đôi chân của mình để tự đi tới Mỹ được. Con người xin về cõi Trời cũng vậy: cầu nguyện, giữ giới và lập công đức là làm những thủ tục căn bản, sau đó phải chờ Trời Phật tiếp dẫn chứ cũng không thể tự dùng cái thân của mình để đi về cõi Trời được.

Bên Phật giáo chủ trương đề cao tự lực qua nhiều kiểu tu thiền định nhưng bên Thiên Chúa Giáo thì chỉ giữ giới luật và cầu nguyện ân sủng của Thượng Đế mà thôi, không có ngồi thiền để đại ngộ hay hòa nhập với vũ trụ, Thượng Đế hay để tự giải thoát lấy mình và tin rằng con người được cứu rỗi hay không đều hoàn toàn do ân sủng của Thượng Đế.

Về Đầu Trang Go down
 
Tự lực và tha lực
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com