MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN

Go down 
Tác giảThông điệp
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN   23/12/2010, 10:26

HB xin đăng lên quá trình tu tập của tì-kheo-ni TÂ đã được đăng trên trang nhà VTHB, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các đạo hữu mới nhập môn có thể vững tâm mà tu trì, và cũng cố niềm tin cho những đạo hữu chưa có thần lực gia trì càng vững tâm tin tưởng trời Phật và tinh tấn tu trì hơn. Mong các bạn đạo đọc và hiểu rút ra những kinh nghiệm bài học cho mình, không nên bám víu vào những ấn chứng và câu chữ.


Được sửa bởi huebat ngày 23/12/2010, 10:38; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Vì sao tôi tu theo hệ thống Mật tông của Thầy Già?   23/12/2010, 10:27

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 2 Tháng 12 01, 2008 2:55 am

Những bước ban đầu vào Mật tông -Tỳ kheo Triệu Ân

1.Vì sao tôi tu theo hệ thống Mật tông của Thầy Già?

“Một trận mưa xối xuống, vạn vật tùy theo chủng loại được thấm nhuần khác nhau.” Trieuan con, phận cỏ thấp bé cũng hưởng được cơn mưa phước của Thánh Thần, 10 phương Phật.

Hôm nay con xin phép viết về những băn khoăn trăn trở trong thời gian đầu gặp hệ thống Mật tông của Thầy Già và sau khi nương theo tu học phận cỏ thấp bé như con đã được sanh trưởng như thế nào để chia sẻ cùng các bạn đạo.

Trieuan sinh nhằm ngày Phật đản, trong một dòng họ Nội có truyền thống Hầu đồng (mỗi nhà đều có ít nhất một người trình căn làm Thầy, nếu không thì cũng bị đạp đồng ngang); dòng họ Ngoại có truyền thống xuất gia tu tập (mỗi gia đình trong tộc họ hầu như đều có một người đi tu, dù không ai bảo ai. Trieuan nghe nói lại: Tổ Linh Sơn ở núi Tà cứu –người đã thi triển nhiều phép thuật cứu người trong thời nhà Nguyễn, được vua sắc phong– cũng là người trong dòng tộc, do không có gia phả nên trieuan cũng không biết thực hư thế nào).

Từ 8 tuổi đã được học giáo lý nhà Phật, 10 tuổi quy y, 13 tuổi bắt đầu trì Ngũ bộ chú, Đại Bi, Bảo Kiếp Ấn... (chưa được quán đảnh hay điểm đạo) và nghiên cứu các Kinh Luận Đại Thừa khác. Năm 18 tuổi học 4 năm trường Cơ bản Phật học. Năm 23 tuổi học tiếp 4 năm Cao Cấp Phật học (Đại học Vạn Hạnh ngày xưa), đồng thời học Đại học khoa Anh Ngữ.
Năm 19 tuổi trieuan đã vỡ ra được cái lý “sắc tức thị không, không tức thị sắc” của Bát nhã nên đã giải được mối phiền não mà mình tự trói buộc trong thời gian trước đó. Lúc ấy mình cảm nhận được một cái gì đó rất rỗng rang, rất an lạc… tâm trí sáng suốt khác thường. Thiệt tình mình không biết đó có phải là một trong những trạng thái chứng đắc không? Mình đã đem trạng thái này thưa lên bậc tôn túc trong chùa nhưng không được chỉ dẫn gì (chắc là mình chưa đủ duyên Smile )

… Thế là trieuan chỉ biết tự một mình tiếp tục vừa học vừa tu và hưởng cái phước báo ấy được khoảng 7 năm (trong thời gian này trieuan tự nhiên học giỏi không ngờ luôn đứng đầu trong các kỳ thi với một khoảng cách khá xa)… mình gần như thỏa mãn với cái hiện có, không biết tu tập gì thêm để phát triển tâm linh ngoài việc học lý thuyết và thực hiện phương châm “hiện tại lạc trú”…

Những tưởng cuộc đời tu sĩ của mình cũng giống như bao bạn đồng phạm hạnh khác: tiếp tục du học Ấn độ lấy bằng Tiến sĩ về làm Giảng sư… chạy theo cái gọi là Phật sự! (việc Phật) Smile … nhưng ơn trên đã chuyển duyên cho trieuan về một hướng khác: Làm việc biên tập trong ban Dịch thuật Đại Tạng Kinh từ Hán sang Việt trong suốt 10 năm …

Xin lỗi các bạn đọc vì trieuan đã nói quá nhiều về mình. Mình không có ý khoe khoang gì ở đây, mà chỉ muốn chia sẻ cho các bạn đọc biết rằng: Với kiến thức mình đã được vun bồi từ thuở nhỏ >>> mình khó lòng tùy tiện tiếp nhận bất kỳ một hệ thống giáo dục nào khác, đây chính là chướng duyên lớn nhất của mình!

Lược qua dòng đời của một tu sĩ như mình, ai cũng nghĩ mình rất thuận duyên, rất thành tựu trên đường tu học… tuy nhiên, từ trong sâu thẳm tâm thức mình biết cách tự tu này (học theo kinh sách, rập khuôn trong chùa…) không đưa mình đến giác ngộ giải thoát nhanh chóng, mà mỗi ngày trôi qua cái bản ngã của mình cũng trưởng thành theo. Mình cứ ngỡ mình đang hành hạnh Bồ tát cứu độ chúng sanh Smile , nhưng nào ngờ đâu mỗi ngày mỗi giờ mình mãi mê tạo thêm nghiệp mới… đến khi giựt mình tỉnh thức, ôi thôi không biết lối ra… mình rất đau khổ. Mình muốn thoát… muốn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của cuộc đời… một cảm giác cháy bỏng cả tâm cang giống như đang ở trong ngôi nhà lửa… không một lối thoát… mình khao khát được gặp Minh Sư, nhưng biết tìm đâu giữa biển đời mênh mông… mình chỉ biết cầu nguyện đức Quán Thế Âm Bồ tát liên tục và liên tục.

Tâm thành tất ứng!....

Vào tháng 3 năm 2003 mình được gặp hệ thống Thầy già, mình được thay da đổi thịt từ đây, kể từ đây mình mới thấy mình thật tu thật học – tu học với cái Thật nhất.

trieuan


Được sửa bởi huebat ngày 23/12/2010, 10:29; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN   23/12/2010, 10:28

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 2 Tháng 12 01, 2008 2:57 am

2. Hành trình tu Mật:

Nhớ lại những ngày ấy… trieuan đã được nghe đến một cách tu trì Ngũ bộ chú nhưng cần phải được điểm đạo từ một cô bé sinh viên đang tạm cư ngụ với mình. Mình thấy lạ lắm và xin được gặp mặt người lớn hơn để được tìm hiểu thêm. Thực sự, mình đã chuẩn bị tinh thần đi cầu pháp dù đó chỉ là một cư sĩ, một thương nhân đang sống trong trần thế (nếu các bạn ở trong hoàn cảnh giống mình sẽ hiểu rõ hơn về điều này và thông cảm cho những suy nghĩ mông muội của mình)...

Việc thọ lễ Điểm đạo trước khi tu tập thì mình chấp nhận được vì mình nghĩ lễ Điểm đạo có thể là một cách gọi khác của lễ Quán đảnh. Nhưng mình không thể nào hiểu được:
Vì sao một người mới nhập môn tu tập một thời gian ngắn lại có thể được phép đi Điểm đạo truyền pháp lại cho người khác? (vì theo truyền thống nhà chùa, thường thì các vị cao tăng đắc đạo hoặc đạo hạnh thâm niên mới có thể làm các phép đó… về sau mình mới thực sự hiểu và chấp nhận được điều này: quyền năng không do người đi điểm đạo truyền pháp, mà người đi điểm đạo chỉ là người gieo duyên lập công đức thôi)…

Ngày hôm ấy mình được gặp Toni… mình niệm Quán Thế Âm cầu xin được điểm đạo, trước khi mình ngồi cầu nguyện Toni đưa một viên ngọc cho mình cầm để được sự gia trì thần lực từ chư vị nhưng mình từ chối vì sợ không biết trong đó có chứa đựng bùa chú gì không…Smile Ấn chứng lúc ấy của mình là nghe tiếng gõ rắc rắc trong lỗ tai… (đến sau này mình mới biết mình thực sự ngu… hihi… thực sự lúc đó mình không hiểu vì sao phải có ấn chứng và cần có ấn chứng để làm gì? nên đã suy nghĩ: liệu có một thế lực siêu hình nào đó không phải Phật đạo (đạo giác ngộ) đang dụ dẫn chúng sanh trong đời mạt thế chăng?) …

Và với cách truyền đạo từ một thương nhân Việt kiều trong đầu mình khởi ra một vài suy nghĩ sau:
-Liệu đây có phải là một tổ chức chính trị đội lốp tôn giáo không?
-Hay có phải là đạo của Thanh Hải Vô Thượng sư (vì mình cũng chưa hề biết cách truyền tâm ấn của hệ thống này)?
-Hoặc một thế lực siêu nhiên nào đó đang dẫn dụ mình và mọi người vào con đường tà… để từ từ sai khiến mọi người…

Thật xấu hổ khi mình đã khởi những suy nghĩ này! Nhưng phước duyên lớn của mình không bị đánh mất vì những suy nghĩ ngu muội này. Nghĩ tới rồi mình nghĩ lui: bản thân mình nói là tu tập theo con đường chánh đạo từ lâu mình đã được gì? Nghiệp chướng mỗi ngày càng một gia tăng, nếu chỉ rập khuôn gõ mõ tụng kinh thì tới bao giờ mới thực sự phủi sạch trần lao?!...
Khi ấy Thánh Thần đã thị hiện nói qua Toni: Tâm tà gặp thầy tà, Tâm chánh gặp Minh sư. Một câu nói đầy năng lực (không phải vì việc Toni được tá khẩu đâu nhé, vì từ nhỏ mình đã được chứng khiến rất nhiều linh ứng từ việc hầu đồng cốt ở gia tộc, nhưng chưa hề gặp trường hợp này).

Mình cảm nhận một năng lực rất đặc biệt phía sau Toni, chính năng lực này đã tác động đến tư duy của mình khiến mình chợt hiểu trong kinh Hiền Ngu có nói: "thời quá khứ kiếp tu hành, đức Thích-ca Mâu-ni đã phát tâm cầu chánh pháp và được nhận pháp từ vị Bà-la-môn, từ quỷ Dạ-xoa do vua trời Đế Thích biến hình…" vậy lúc ấy Đức Thích-ca có bị rơi vào tà đạo chăng? Hay cuối cùng vẫn thành Chánh giác!

Rõ ràng một khi hành giả phát tâm chân chánh thì không phải sợ bị rơi vào đường tà, tất cả các pháp đều là phương tiện… nên trieuan đã dập đầu đảnh lễ cầu pháp, chấp nhận bước vào lớp mẫu giáo học ê a... nghe lời làm theo.
Câu chuyện như vậy chưa dứt đâu Smile …

Sau khi được điểm đạo, trieuan được chư vị dạy cho đảnh lễ bằng thần lực, kiết những ấn rất lạ, khai mở một chút nhãn, một chút nhĩ… nhưng trieuan vẫn không dừng quan sát tiêu chí và mục đích của hệ thống tu tập này.Được sửa bởi huebat ngày 23/12/2010, 10:29; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN   23/12/2010, 10:29

Ba tháng sau khi được điểm đạo, trieuan được thỉnh lá Thiên thơ hệ phái và thỉnh Ngọc tiếp theo sau đó…
Có một lần được chứng kiến việc người bạn đạo (cũng là một tu sĩ PG) được chư vị qua khẩu Toni dạy phải chào lễ lui về 1 kiếp, 3 kiếp, 10 kiếp… người bạn đạo này đã thực hiện các động tác chào lễ tùy theo nghiệp quả của mình trong quá khứ kiếp thật lạ lùng, nhưng tâm ngu si của mình lại trỗi lên niệm nghi ngờ: phải chăng cô bạn ấy đang bị thôi miên? Smile

Các bạn biết không, đến sau này khi chính mình đi làm đạo, mình mới thật sự hiểu: hệ thống tu tập này chẳng ai cần khống chế ai, chẳng cần dùng bùa chú, phép thuật gì để thôi miên điều khiển ai… vì tất cả đều học và tu trong chánh pháp, luôn ý thức sửa nghiệp tăng phước, làm theo Thiên ý, thuận vòng nhân quả; chỉ những ai thực sự có nhân duyên lớn mới được bậc Thầy hữu hình và bậc Thầy siêu hình dạy cho các bài học lớn trong đời.

Chư vị biết trong tâm trieuan còn nhiều thắc mắc muốn biết: Tổ Thầy như thế nào? Nguồn gốc của hệ thống từ đâu? Tôn chỉ là gì? Nên chư vị đã sắp xếp cho trieuan một nhân duyên:
“Vào một buổi chiều mưa, tự dưng cả người trieuan trở nên nôn nao muốn đi thỉnh kinh sách Mật tông để tìm hiểu thêm nên đã rủ cô bạn cùng đi. Vì trời đang mưa nên trieuan nói: “để 4 giờ chiều tạnh mưa mình đi nhé (lúc ấy khoảng 3:30pm)”.

Một lời nói vô thưởng vô phạt thế mà không ngờ đúng 4 giờ trời bỗng tạnh mưa hẳn, trieuan đi tới nhà sách Phật giáo nằm ở quận 3. Dạo quanh một vòng, đọc hết sách này đến sách khác, vẫn chưa có cuốn sách mình cần, nhưng không hiểu sao trieuan vẫn chưa chịu ra về dù lúc ấy trời đã bắt đầu sụp tối. Đến lúc bà chủ tiệm sách đến tiệm (vốn dĩ chưa chịu về vì chờ người này đây Smile), mình hỏi: “Bà có sách Mật tông nào để nghiên cứu không?” Bà ấy đáp: “Có, nhưng vì là sách photo lại nên không bày bán trong gian hàng.” Thế là bà ta ôm ra cả chồng sách Mật tông đủ loại.

Trời nhá nhem vì cả vùng bị cúp điện do trời mưa sấm sét gẫy cây… trong tranh tối tranh sáng trieuan phát hiện một cuốn sách và toàn thân trieuan lúc đó hoàn toàn chấn động, vì biết rằng chắc chắn đây là cuốn sách mình cần. Mừng quá, mình vội tính tiền và đi về. Đến nơi, mình đi thẳng một mạch lên phòng để đọc không nói với ai điều gì, kể cả cô bạn đi chung mua sách. Sau khi đọc một vài chương, mình khẳng định chắc chắn đây là cuốn sách có liên quan đến hệ thống mình đang tu tập, mặc dù cho tới thời điểm đó mình chưa hề được nghe, chưa hề được biết về cuốn sách này.

Thế là mình quyết định phone cho Toni nói về cuốn sách, và Toni đã hẹn gặp mình trong đêm đó để xem qua cuốn sách. Kết quả đó là cuốn sách thuộc trong hệ thống và mình được Toni đổi cho cuốn sách in chính thức thay vì một bản photo.

Các bạn có biết đó là cuốn sách gì không?
MẬT TÔNG PHẬT GIÁO TINH HOA YẾU LƯỢC đó.

Sau khi đọc cuốn MTPGTHYL, tâm trieuan trở nên an lạc, mọi nghi vấn, lo lắng sợ lạc đường tà thật sự chấm dứt, vì trieuan đã biết được tôn chỉ thực sự của hệ thống và tất nhiên sẽ tùy vào căn cơ mỗi người mà được các bậc thầy hữu hình và các bậc thầy siêu hình dạy các bài học khác nhau, không ai giống ai.

trieuan

Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN   23/12/2010, 10:30

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 5 Tháng 12 04, 2008 2:51 pm

4. Niềm tin được xác chứng:

Mình thật sự an lạc khi được tu tập trong hệ thống Mật tông của "Thầy già."

Niềm tin vào các bậc Thầy trong hệ thống ngày càng gia tăng. Mỗi ngày mỗi ngày trôi qua… mình được học trực tiếp từ các bậc Thầy siêu hình và các bậc Thầy hữu hình, trí tuệ mình được khai mở rất nhiều…, mình càng có cơ sở để xác định đây là một hệ thống Mật tông chân chính. Tất nhiên, đến lúc này cái gọi là chân chính không còn nằm trên lý thuyết nữa mà chính bản thân mình đã được trải nghiệm…

Trong quá trình tu tập, trieuan thực sự cảm nhận sự che chở dạy dỗ nơi các bậc Thầy qua Gia trì lực. Trieuan được chư vị gia trì hỗ trợ rất nhiều trong việc chuyển nghiệp. Có những tập nghiệp (thói quen) mà chính bản thân trieuan biết mình không thể nào tự giải được trong một đời hoặc có thể trong nhiều đời, nhưng chính Gia trì lực của các bậc Thầy siêu hình và các bậc Thầy hữu hình (vô hình chung tác động lên môi trường, hoàn cảnh và ngay chính bản thân của mình) đã giúp mình rất nhiều rất nhiều trong việc hạn chế tạo tác những nghiệp bất thiện… xu hướng hoàn thiện thân, khẩu, ý để mỗi cá nhân đầy đủ Bi, Trí, Dũng ngày một gần với các bậc Thánh thiện… chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để mình càng khẳng định thêm đây không phải là hệ thống siêu hình hay hữu hình dụ dẫn chúng sanh theo mục đích tư lợi cá nhân nào cả.

Và khi đã xác định được lợi ích thiết thực mình có được khi tu tập theo hệ thống Thầy già, trieuan hoàn toàn an lạc sống trong sự dạy dỗ, chở che của Tổ Thầy, của Chư vị trong hệ thống như đứa trẻ sống hạnh phúc trong sự đùm bọc của Cha Mẹ, mặc dù không phải cái gì con trẻ đòi hỏi cũng được Cha Mẹ nuông chìu –đây chính là cái quý giá nhất của Bậc Cha Mẹ đầy đủ Trí lực…

Các bạn biết không, có một lần mình cầu xin chư vị độ cho mình một khoảng tiền kha khá. Đêm đến chiêm bao, mình thấy: “2 viên cổ ngọc của mình ở trên bàn thờ Phật trong một chánh điện lớn trang nghiêm phát ra ánh sáng như 2 cây đèn sáng chói. Lúc ấy mình nghe tiếng nói phát ra từ 2 viên ngọc đó: “Bây giờ sáng rồi mình tắt ánh sáng thôi.” Ánh sáng tắt. Hai vị thần trong viên cổ ngọc xuất hiện trong dáng dấp của các vị Đạo sĩ (một nam, một nữ) tay cầm phất trần, hình tướng cao lớn gấp đôi người thường, khi đó, trieuan lẻo đẻo đi theo 2 vị xin tiền (nếu các bạn cười mình hở mười cái răng ráng chịu đó Smile ): “Xin Vị cho con tiền (lúc ấy mình ra giá số tiền luôn), con đang gặp khó khăn”… Nhưng… Vị nói: “Con hãy cầu Thầy của Toni làm Thầy đi.” Sau đó, hai Vị biến mình nhỏ tí tẹo có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, rồi bước lên bàn thờ biến mất.”

Thật thất vọng, đúng không? Trieuan đang gặp khó khăn tài chánh xin được giúp đỡ, nhưng ngược lại Chư vị chẳng đá động gì đến việc tiền bạc mà trái lại còn kêu trieuan đi cầu Thầy học đạo. Tuy nhiên, trieuan rất vui. Vui vì mình đã thực sự được học trong một hệ thống giáo dục cực kỳ Trí Tuệ. Sự mong cầu của mình thật sự bé tẻo teo mình lại cho là cấp thiết bức bách trong đời sống giả tạm nên quên đi trọng trách phải học đạo tăng trưởng trí tuệ xa lìa trần cấu. (nói vậy không phải chư vị không hỗ trợ học trò về mặt vật chất đâu, chư vị sẽ tùy theo phước nghiệp của từng học trò mà độ trì về mặt vật chất, điều này trieuan cũng có khá nhiều trải nghiệm bản thân).

Đôi khi trieuan suy nghĩ: “Giả như mình muốn cái gì cũng được đáp ứng cái nấy không cần biết hậu quả sẽ thế nào… thì chắc chắn mình sẽ giật mình sợ hãi vì rơi vào ma đạo thôi…”

Niềm tin của trieuan vào các bậc Thầy siêu hình và hữu hình đã được xác chứng. Niềm tin ấy đã trở thành động lực mạnh mẽ trên bước đường học đạo và làm đạo của trieuan.

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 5. Ân phước từ các bậc Thầy:   23/12/2010, 10:31

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 6 Tháng 12 05, 2008 11:48 am

5. Ân phước từ các bậc Thầy:

Sau khi được điểm đạo, dốc lòng lập công đức để sửa nghiệp tăng phước, trieuan được biết mình đang học Đạo trong một hệ thống giáo dục khá đặc biệt:

Có lần khi đang trì chú (9:00pm 14-1-2005) mình thấy linh ảnh: “Có rất nhiều vị đội mão trời bằng vàng ròng (giống mão hình chư Thiên ở Thái Lan, Campuchia…) các Vị bao quanh Triệu Ân theo hình bán nguyệt ở trước mặt, các Vị nói chuyện với nhau: “Ai sẽ làm thầy của Triệu Ân?” Ngay lúc đó Đức Quán Âm xuất hiện, Ngài nói: “Triệu Ân, con sẽ tuần tự được học với 53 vị Thầy, trước tiên con sẽ học với vị này.” Triệu Ân chào vị: “Con kính chào Bồ tát, xin Bồ tát cho con được biết danh của Ngài.” Vị trả lời: “Con không cần gọi ta là Bồ tát, cứ gọi ta là Tịnh Lạc thiên nữ.”

Các bạn biết không, mình đã được học cái thuyết: “Quy y Phật, không quy y Thiên Thần quỷ vật” từ nhỏ, nhưng biết một mà không biết hai, chấp nơi văn tự, hình tướng… nên khi mới nghe nói đến 2 từ Chư vị trong đó hàm nghĩa có cả Thánh Thần mình rất sợ… sợ bị lạc trong đường tà… nhưng thời gian trôi qua, với những trải nghiệm bản thân mình có được, mình thực sự tri ân vô tận đối với Chư Vị Thánh Thần, Trời Phật –các bậc Thầy siêu hình.
Hai tiếng Chư Vị giờ đây đối với mình trở nên vừa rất thiêng liêng, vừa rất ấm áp gần gũi.

Đó là cảm nhận từ các bậc Thầy siêu hình. Còn đối với bậc Thầy hữu hình, trieuan cũng được giao cảm những cảm giác đặc biệt không kém. Thật ra đến giờ này mình chưa một lần gặp được mặt Thầy, chỉ được nhận sự dạy dỗ từ xa nhưng trieuan vẫn được hưởng ân phước từ Thầy. Cứ mỗi lần được Thầy chỉ dạy, trí ngu đầy kiến chấp của trieuan được giảm bớt đi một phần. Trieuan cảm nhận: như có một từ trường nào đó rất mãnh liệt, rất hiền hòa, rất sáng suốt từ Thầy đã bao trùm lấy trieuan…

Sau mấy mươi năm sống trong trần thế, lần đầu tiên trieuan đã được gặp Chân Sư.

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 6. Đón nhận Thần Lực:   23/12/2010, 10:32

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 5 Tháng 2 05, 2009 12:59 am

6. Đón nhận Thần Lực:

Trong quá trình đi điểm đạo TrieuAn gặp trường hợp các bạn sau khi được điểm đạo, được đón nhận Thần lực có người vui mừng hớn hở, có người rất nóng lòng mong muốn mình được nhận Thần lực mạnh hơn nữa, nhưng cũng có người e dè lo sợ vì tiếp nhận Thần lực vào trong người mình… Họ lo sợ vì họ đã được nghe từ những người không có thần lực, không biết thần lực là gì, cũng chưa từng được tự chứng nghiệm vì họ chỉ tu theo lý thuyết sách vở của Hiển giáo, và do đó cho rằng tất cả tha lực là tà lực.

Hôm nay TrieuAn xin tiếp tục chia sẻ cùng các bạn về cảm nhận của riêng mình về việc đón nhận Gia trì lực trong thời gian đầu tu Mật tông.

Gia trì lực (Adhistana) hay còn gọi là Thần Lực, Uy Lực; TrieuAn được biết đến cụm từ này từ khi mới bắt đầu chập chững học giáo lý, cho đến khi làm biên tập Đại tạng kinh TrieuAn thấy hầu như các kinh đều nói đến việc “các vị Bồ tát nương nơi Thần lực của Phật…”… nhưng cái biết này của TrieuAn chỉ là lý thuyết, cho đến sau khi được nhận phép điểm đạo tu tập TrieuAn mới được biết cảm giác đón nhận Thần lực là như thế nào, và dần dần hiểu ra rằng Gia trì lực thật sự cần thiết đối với hành giả Mật tông.

Bước đầu, TrieuAn cũng e dè lắm và cũng lo sợ như bao người đã từng học kinh sách Hiển giáo khác, sợ mình đang rước một lực nào đó không phải là Thần lực của Phật vào người và dần dần sẽ lạc lối, không biết lối về ngôi nhà giải thoát. Nhưng TrieuAn đã kịp thời nhận ra: Khi cầu xin nhận phép điểm đạo mình đã niệm danh hiệu ngài Quán Thế Âm và sau đó thì trì Ngũ bộ chú của nhà Phật, như vậy thì thế lực đen tối (Ma) nào dám tới gần để chuyển lực vào người mình. Giả như nếu thế lực đen tối ấy có đến tiếp cận mình được thì chẳng lẽ phép Phật không linh! Ví như khi chúng ta gọi điện thoại đến số 113 tại VN, hay 911 ở Mỹ thì sẽ được gặp cảnh sát, lẽ nào lại gặp thế lực xã hội đen!

Hiểu như thế rồi, TrieuAn an tâm học Đạo. Những ngày sau khi được điểm đạo, một cảm giác an lạc rất đặc biệt mà trong hai mươi mấy năm tu học trước đó TrieuAn chưa từng có, TrieuAn thấy tâm trí mình đang được sáng dần ra, mình như đứa trẻ chập chững tập đứng tập đi đang lớn dần lên... TrieuAn học cách đón nhận Thần lực của Chư vị từng bước từng bước một. Nương nơi Thần lực của Chư vị, TrieuAn được dạy những bài học về chân lý rất cụ thể rõ ràng khắc sâu vào tâm khảm chứ không phải chỉ mường tượng trên lý thuyết như trước kia nữa. Với Gia trì lực, đôi khi chỉ cần qua một lời nói, một sự việc bất kỳ trong cuộc sống đời thường Chư vị cũng giúp cho học trò hiểu ra những bài học sâu sắc… thì ra Đạo là đây!
Đến lúc này TrieuAn mới thực sự hiểu rõ được cái lý “Phật pháp tại thế gian, bất ly thế gian giác, ly thế mích Bồ đề, kháp như cầu thố giác” trong phẩm Bát nhã của kinh Pháp Bảo Đàn (tạm dịch: Phật pháp nơi thế gian, Không lìa thế gian giác; Lìa thế (gian) tìm Bồ đề, Giống như tìm sừng thỏ).

Khi đón nhận Thần Lực, tâm linh hành giả có được những lợi lạc thiết thực, cụ thể rõ ràng, không mơ hồ ảo vọng, mỗi ngày mỗi giờ hành giả nương theo Thần lực nhanh chóng được tịnh hóa bản thân… TrieuAn trong thời gian đầu đón nhận Thần Lực thấy sự thể hiện mà từ trước tới giờ mình chưa hề nghe nói đến trên lý thuyết như: tay mình tự kết ấn, chuyển lễ bằng Thần lực… đã tự đặt ra nhiều câu hỏi cho hiện tượng này:

-Đồng bóng ư? Rõ ràng là không phải, vì mình hoàn toàn tỉnh táo, hoàn toàn ý thức được mọi việc.

-Bị thôi miên, bùa chú, phép thuật, nhân điện khai mở luân xa ư? Hoàn toàn không phải, vì chính bản thân TrieuAn đã đi điểm đạo cho người khác chỉ cầu nguyện và niệm danh hiệu Phật và cũng không cần phải gặp mặt, qua điện thoại, qua Internet vẫn linh ứng.

…Cuối cùng những tiến bộ tâm linh sau thời gian miệt mài tu tập là kết luận của TrieuAn. TrieuAn đã lặng lẽ theo dõi từng bước tiến trong tâm thức của mình cũng như bước tiến của thân quyến mình và những người có duyên khác sau khi được điểm đạo tu tập. Đến đây, TrieuAn không còn quan tâm ai là người đứng sau Thần lực ấy, TrieuAn cũng không cần thắc mắc Chư Vị độ mình là ai, không phân biệt đó là Phật, là Tiên, là Thánh, là Thần hay là Nhân, chỉ tri ân sâu sắc đến Chư vị độ_ các bậc Thầy đã Gia trì lực dẫn dắt con trên con đường học Đạo tu sửa bản thân, kiến lập công đức.

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 7. Linh Ảnh trong Kính Đàn   23/12/2010, 10:32

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 7 Tháng 2 07, 2009 12:14 pm

7. Linh Ảnh trong Kính Đàn

Hôm nay, TrieuAn xin chia sẻ với các bạn đạo một chút về những linh ảnh khi tu kính đàn:

Trong bài viết này, TrieuAn đơn cử 2 dạng linh ảnh khi tu kính đàn: sự hiền hòa (tịch tĩnh) và sự dữ dằn (phẫn nộ).

1. Linh ảnh hiền hòa: xuất hiện trong khi tu kính đàn của cô V., một giáo viên hiệu trưởng cấp 1 năm nay đã về hưu, sống tại Cần Thơ.

Mỗi thời khóa tu, cô V. đều đặn trì 5 chuỗi Ngũ bộ chú và linh ảnh xuất hiện trong kính đàn của cô như sau: cô V. thỉnh thoảng thấy linh ảnh Đức Quán Âm ở tư thế ngồi, thỉnh thoảng thấy Ngài đứng trên tòa sen tay cầm tịnh bình mỉm cười nhìn cô V. ; có một lần cô V. thấy linh ảnh khác trước cô đã vẽ lại hình ảnh ấy một cách sống động, nay TrieuAn sẽ lược ghi theo báo cáo của cô V.:

Chuỗi 1: đầu tiên, thấy 1 đốm bầu dục màu xám đen, sau đó hình ảnh này biến thành con mắt chớp chớp,
Chuỗi 2: sau đó con mắt ấy sáng rực ra và tròn hẳn lên rồi từ từ chia làm nhiều nhánh giống như hình bánh xe Chuyển pháp luân, hình ảnh này chuyển dần từ 8 cánh, 6 cánh rồi cuối cùng rõ ràng ở hình bông hoa 5 cánh.
Chuỗi 3: thấy trong kính đàn xuất hiện 1 người đàn ông mặc âu phục, to khỏe và thấy 1 ngôi chùa ở trên cao… sau đó cô tiếp tục thấy bông hoa 5 cánh trên biến thành hình tam giác giống hình vương miện, ở đáy tam giác có 1 chấm tròn, 2 cạnh tam giác mỗi bên có 2 chấm tròn.
Chuỗi 4: năm chấm tròn trong hình trên bỗng dưng sáng rực, đồng thời xuất hiện 2 bàn tay nâng cái vương miện ấy lên trong tư thế 2 cổ tay sát vào nhau, 2 bàn tay xòe ra.
Chuỗi 5: hình vương miện trên biến dần sang hình thoi, rồi từ từ chuyển thành 1 bông hoa lớn đầy đủ 5 cánh sáng rực dưới dạng hình nổi (3D).

2. Linh ảnh dữ dằn: xuất hiện trong kính đàn khi TrieuAn trì Ngũ bộ chú

Khi mới tu kính đàn trieuan thường thấy xuất hiện rất nhiều khuôn mặt dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng đa phần đều dưới dạng không hiền hòa tí ti nào: khi thì thấy cái đầu sọ; lúc thì thấy cái đầu đội mão cầm có râu chỉa ra; lúc thì thấy khuôn mặt chia làm 2 phần nửa đen nửa trắng; lúc thì thấy khuôn mặt hình tam giác màu xanh lè; có khi thấy khuôn mặt ốm dài nheo nhách, cái mũi dài thòng lòng và quặp xuống (í ẹ giống ác quỷ Laughing); lúc thì thấy hình dáng người có khuôn mặt to tròn vành vạnh và mũi thì giống hệt mũi heo; cũng có lúc thấy khuôn mặt màu vàng khè với 1 con mắt to hết cỡ lòi hẳn ra ngoài…

Ai thấy sợ giơ tay lên nào?

TrieuAn biết có 1 số bạn sẽ hỏi vì sao phải thấy linh ảnh như vậy, điều đó có ý nghĩa gì?

Khi thấy những hình ảnh dữ dằn dễ sợ, TrieuAn tự nghĩ: "Có lẽ mình có nghiệp dày nên mới thấy như vậy". TrieuAn hỏi sư phụ và được cho biết: Không phải vì nghiệp, có khi để hành giả tu huyền bí cần phải có dũng cảm, nhìn thấy những thị hiện ma quỷ vẫn không sợ mới có thể bình tĩnh khi gặp những chuyện tà nhập kinh dị ở ngoài đời. Người tu huyền bí mà sợ ma thì tức cười lắm. Ngoài ra để hiểu thêm câu trong kinh Phật nói Quan Thế Âm hóa hiện 32 thân và những thứ bò bay máy cựa hay Ma Quỷ để độ người, và tùy người mà độ, cho nên không cần phải sợ. Không phải học trò nào cũng học một lớp giống nhau và các Chư vị cũng tùy căn cơ của học trò mà dạy những bài học khác nhau.

Theo kinh nghiệm học Đạo, TrieuAn ghi nhận 1 điều: tất cả đều là sự thị hiện của chư vị, mà khi thị hiện chư vị ắt có bài học dành riêng cho học trò, có khi học trò được hiểu liền, có khi cần một gian khá lâu sau đó. Từ từ rồi sẽ được học hiểu rất nhiều điều huyền vi.

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 8. Câu chuyện về một bài Thơ Thiền trong Chiêm Bao   23/12/2010, 10:33

gửi bởi trieuan vào ngày Chủ nhật Tháng 2 08, 2009 11:04 am

8. Câu chuyện về một bài Thơ Thiền trong Chiêm Bao

Có vài bạn đạo hỏi TrieuAn về ý nghĩa bài thơ Thiền mà TrieuAn đã dùng làm chữ ký trên diễn đàn? Nay TrieuAn xin kể lể một tí...:

Sau khi được điểm đạo tu mật, TrieuAn cảm nhận rất rõ ràng mình có được những tiến bộ vượt bậc trong tâm trí, nhưng dù sao lòng TrieuAn vẫn còn nỗi băn khoăn, chính vì điều này TrieuAn đã được Chư vị dạy một bài học qua điềm chiêm bao. TrieuAn xin kể lại một giấc chiêm bao của TrieuAn cách đây đã 7 năm mà TrieuAn vẫn còn ấn tượng rất rõ ràng:

Trong chiêm bao, TrieuAn thấy mình đi vào một tòa cao ốc, tìm đến trung tâm Mật giáo để hỏi nguyên do vì sao hệ thống Mật tông mình đang tu tập mình cảm thấy rất hay rất tốt nhưng vì sao mọi người vẫn rất sợ sệt không dám tiếp nhận?

Khi TrieuAn đến được văn phòng trung tâm Mật giáo thì nơi đó đóng cửa, TrieuAn đi xuống dưới lầu thì bất ngờ gặp một vị Thiền sư, TrieuAn liền đem sự thắc mắc của mình ra hỏi vị Thiền sư:

“Thưa ngài, con đã đi lên trên lầu đến văn phòng Mật giáo để muốn hỏi xem: vì sao hệ thống tu Mật này đem lại nhiều lợi ích thiết thực mà người đời vẫn không dám tiếp nhận? đáng tiếc là văn phòng đóng cửa con không gặp được ai để hỏi, nay xin Ngài hãy chỉ cho con được rõ.”

Vị Thiền sư liền đọc một bài thơ:
“Nhạn quá trường không,
Ảnh trầm hàn thủy,
Nhạn vô di tích chi ý
Thủy vô lưu ảnh chi tâm.”

Thiền sư kia chỉ để lại bài thơ không giải thích gì thêm và TrieuAn tỉnh giấc.

tạm dịch: Nhạn bay trên không, Ảnh chìm nước lạnh;
Nhạn không ý để bóng, Nước chẳng tâm lưu hình.

Trong lịch sử Phật giáo thì Bài thơ trên là của Thiền sư Hương Hải đáp lời vua Lê Dụ Tông khi ông hỏi Thiền sư: “Thế nào là ý của Phật?”. Thiền sư Hương Hải đã trả lời bằng bài thơ, ý nói: "Chim nhạn bay qua trên không, bóng hiện dưới hồ nước lạnh. Chim nhạn không có ý để lại bóng dưới hồ. Nước sông cũng không có ý lưu lại bóng nhạn. Đó là ý Phật."

TrieuAn nghiệm mãi về việc vì sao Chư vị dùng bài thơ này để giải đáp thắc mắc của mình, nhưng vẫn không hiểu được… đến mãi 6 năm sau đó mới thực sự thông suốt: việc điểm đạo truyền pháp = một chữ DUYÊN, người đi điểm đạo và người nhận điểm đạo cũng tùy một chữ Duyên, tùy duyên tự tại, an lạc không vướng mắc. Đó là ý Phật.

Rồi cách đây khoảng 2 tháng, TrieuAn lại thấy một giấc chiêm bao:

-Có một số đông người tu Mật theo cách thức của Hiển giáo, các vị này đã rao truyền cho là pháp tu Mật của Thầy già là Tà ma không đúng chánh pháp và khuyến dụ những người theo hệ thống này hãy quay lại. Lúc đó, có một Ni sư đã khuyên TrieuAn:
“Thôi đừng đi theo hệ thống Mật tông này nữa, vì nếu như vậy TrieuAn sẽ bị cô lập một mình”.

Trong chiêm bao, TrieuAn thản nhiên mỉm cười trả lời:
“Xin cám ơn tấm lòng của Sư đã dành cho TrieuAn, nhưng TrieuAn đã thực sự nhận được an lạc cho bản thân và thấy phù hợp với pháp tu này, nên không còn lo lắng gì, cũng không quan tâm đến dư luận”…

Câu chuyện trong chiêm bao chỉ có thế thôi, người có duyên ắt tự hiểu... Smile

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 9. Kinh nghiệm Điểm Đạo trừ tà:   23/12/2010, 10:34

gửi bởi trieuan vào ngày Chủ nhật Tháng 3 22, 2009 1:48 pm

9. Kinh nghiệm Điểm Đạo trừ tà:

Đa phần trong cái biết của chúng ta ai ai cũng cho rằng khi gặp người bị phần vô hình nhập vào hành xác thì nhà đạo phải kiết ấn này, đọc chú nọ, hay dùng các loại pháp khí khác nhau v.v... để khiến cho phần vô hình nhập vào cơ thể người xuất ra, nhưng hôm nay trieuan xin chia sẻ cùng các bạn đạo một kinh nghiệm trừ tà mà trieuan đã gặp qua trong khi đi điểm đạo, kinh nghiệm trừ tà: chỉ chắp tay cầu nguyện chư vị.

Vào khoảng đầu năm 2008, trên điện Phật của 1 ngôi chùa ở Cần thơ, trieuan làm lễ điểm đạo cho 1 quý bà. Bà D. vừa chắp tay niệm: Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát theo triean xong, bà ta bỗng dưng chuyển mình dữ dội và sau đó bị phần vô hình nhập vào đấm đá tứ tung vào mình mẩy, vừa đấm túi bụi vừa khóc vừa la hét: “nó bướng bỉnh lắm, ta làm cho nó bệnh, ta đánh cho nó chết…!” mọi người đổ xô vào xem.

Lần đầu tiên gặp phải trường hợp này trieuan thật là bối rối không biết phải xử lí làm sao. “Chết rồi” trieuan thầm nghĩ, “Mình phải làm sao đây? Mình đâu có chuẩn bị tinh thần trừ tà gì đâu? Phải chi mình biết trước người này bị tà nhập, mình xin Sư phụ hướng dẫn trước thì đâu phải lo lắng khi trường hợp này xảy ra…” đến nước này trieuan chỉ còn nhớ đến bài học: “cầu nguyện”…

Nghĩ thế rồi trieuan liền thực hành: “Xin chư vị độ, xin Tổ Thầy trợ duyên cho học trò làm đạo, xin giúp sức học trò giải quyết tình trạng này.” Vừa khấn thầm trong lòng xong thì trieuan lập tức được chư vị chuyển cho trieuan nói chuyện với phần vô hình kia một cách mạch lạc, nhanh gọn và dứt khoát khiến phần vô hình kia khai ra: “danh là Chúa Tiên, cho biết là có nhân duyên nhiều kiếp với bà D. nên thường theo độ bà D. nhưng bà D. vẫn chứng nào tật đó cho rằng đây là mê tín dị đoan không chịu tin theo nên thỉnh thoảng tôi đã hành bệnh nó…” Trieuan được tá khẩu nói: “Nay người này đã cầu xin được điểm đạo với chư vị để tu tập sửa nghiệp tăng phước thì phần vô hình phải biết lui ra, hôm nay người này đã là học trò của chư vị, chư vị sẽ dạy dỗ, không còn là trách nhiệm của Vị nữa… hãy để người này tu học đoái công chuộc lỗi”. Dứt lời thì phần vô hình kia đã xuất ra, để lại một bà D. ngơ ngác không biết nãy giờ mình đã làm gì mà nước mắt nước mũi đầm đìa.
Riêng trieuan cũng nhẹ cả người Smile

Sau khi điểm đạo xong, trieuan mới được bà D. kể cho biết: từ bé do bệnh tật hoài khó nuôi, bà D. đã được mẹ dắt vào đền cho đội bát nhang (bà ở miền Bắc), lúc ấy bà đội bát nhang quay vòng vòng mà bát nhang trên đầu không rớt… lớn lên bà không tin vào việc này, bà cho rằng đó là hủ tục mê tín dị đoan, bà chỉ sống theo cách ăn hiền ở lành giúp người nghèo khó, khi tuổi về trung niên bà tụng kinh, đi chùa lễ Phật cầu xin được ban phước nhưng không bao giờ đoái hoài tri ân đến phần độ này chỉ vì bà D. chạy theo số đông cho đó là mê tín dị đoan. Bà D. nói thời gian qua bà bị bệnh rất nhiều, có khi thập tử nhất sinh, hầu như ai có bệnh gì bà đều có bệnh đó đến nỗi bản thân bà không hiểu vì sao?...

Nhưng sau 10 ngày trì Ngũ Bộ Chú, bà D. vui mừng báo cáo: Mỗi ngày trung bình bà D. trì 10 chuỗi trường (10x108) và những điều rất kỳ diệu đã xảy đến với bà, thân thể bà trở nên khỏe mạnh không còn bệnh vặt vãnh nữa (bà D. đang ở độ tuổi Lục tuần), sáng sớm đến giờ trì chú, chim tự dưng kéo đến quanh nhà hót líu lo, rồi bà lần lượt được thấy linh ảnh những người thân đã mất trong dòng tộc, họ trở về vui vẻ (lúc đầu khi thấy bà D. tỏ ra sợ sệt nhưng khi báo cho trieuan, được hiểu ra, bà trở nên bình an và cầu nguyện xin chư vị độ người khuất mặt tu hành)… Do thấy sự mầu nhiệm từ sự gia trì của chư vị, bà đã dẫn người con gái tới gặp trieuan xin được điểm đạo, và sau khi được điểm đạo 1 thời gian ngắn nghiêm trì Ngũ Bộ Chú, cô bé ấy đã được phỏng vấn đi xuất ngoại thành công… (trước đó, bà D. đã lo lắng e rằng cô con gái mình không qua được vòng phỏng vấn), ra đến nước ngoài cô bé ấy lại có cơ hội làm việc ổn định người xung quanh đều quý mến... niềm vui chồng chất niềm vui trong gia đình bà D. …

Qua kinh nghiệm trừ tà khi điểm đạo này trieuan đã học được một bài học: Chư vị luôn rèn học trò dũng khí khi đi làm đạo. Tin nơi chư vị, chúng ta sẽ không lo lắng không sợ hãi gì vì lúc nào chúng ta cũng được chư vị gia hộ, pháp khí làm đạo không cần thể hiện bằng hình tướng bên ngoài mà nó luôn được ẩn tàng bên trong.

Con trẻ, trieuan thành tâm dập đầu đảnh lễ Tổ, đảnh lễ Thầy. Thành kính tri ân Tổ Thầy, Người luôn soi sáng từng bước con đi.

trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 10. Xuất thần Du Tây:   23/12/2010, 10:35

gửi bởi trieuan vào ngày Thứ 6 Tháng 4 10, 2009 12:57 pm

10. Xuất thần Du Tây:

Triệu Ân xin chia sẻ với các bạn đạo kinh nghiệm được chư vị cho xuất hồn dẫn đi viếng cảnh Tây phương Cực lạc.
(trích đăng báo cáo mà trieuan đã gởi về Tổ Thầy)

Thưa Thầy, lúc 8:00 PM ngày 9-4-2009 (nhằm ngày rằm tháng 3) con ra bàn thờ đảnh lễ để dâng lễ vật cúng dường lên Tổ Thầy, lên Chư vị.

Trong lúc đang chuẩn bị làm lễ là trong người con bắt đầu có lực rạo rực nôn nao lắm. Khi con đem các viên cổ ngọc an trí trên bàn thờ thì con thấy cổ ngọc phát ra ánh sáng xanh (bằng linh ảnh) rồi con nghe nói: “con chuẩn bị để Tây du”, con liền suy nghĩ: ủa Tây du là đi đâu vậy ta?... Rồi con bắt đầu đảnh lễ dâng cúng và tạ ơn Chư vị, ơn Tổ Thầy. Lúc này, con thấy linh ảnh Sư tổ nhìn con cười và người nói giỏi lắm (con không biết Sư tổ bên ngoài như thế nào nhưng trong linh ảnh thì con được biết đó là Sư tổ)

Vừa lễ xong con nghe nói: “Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế giáng lâm” (thực ra cụm từ này con có biết nhưng chẳng có khi nào suy nghĩ đến) con liền thi lễ chào Vị và con được dạy: “Triệu Ân quỳ nhận lệnh bài để Tây du”, con quỳ và đưa tay đón nhận 3 lệnh bài (lúc đó con cảm giác rất nặng, nên có suy nghĩ “xin chư vị biến lệnh bài nhỏ lại, chứ cái này nặng quá”, thì lập tức con không con cảm giác nặng nữa). Nhận xong, con ngồi tĩnh tọa niệm chú và trong đầu suy nghĩ: đi Tây du, mình làm sao biết cảnh giới đó là như thế nào? Thôi thì chư vị dẫn đi đâu mình đi đến đó. Vừa nghĩ thế xong, cơ thể con rơi vào trạng thái bất động, con thấy có 1 vị nhỏ con lắm, độ chừng cao không tới 1m kêu con đưa lệnh bài ra để đi. Con đưa 1 lệnh bài, và con thấy mình từ từ bước ra khỏi mình, nhìn thấy mình vẫn đang ngồi đó, trong ý thức con người thật đang ngồi vẫn hoạt động chỉ có điều trở nên bất động…

Con còn đang mãi mê cái ý niệm nhìn ngắm xác thân con người mình thì nghe chư vị Thiên triều kêu Triệu ân đi lẹ lên và con bắt đầu hòa vào dòng người. Lúc này chư vị cho con biết Tây du chính là chư vị đang dẫn con đi lễ hội tại Tây phương Cực lạc. Con thấy có nhiều nhóm người đang di chuyển (con tạm gọi vậy vì không biết diễn đạt thế nào), có vị vừa đi vừa đàn với nhiều nhạc cụ khác nhau, có vị thì hát… trông tất cả rất vui vẻ, con thấy có cả các vị Thánh tăng… đặc biệt là con thấy có những vị xuất hiện và di chuyển như những chấm ánh sáng xẹt nhanh qua mắt con (như sao xẹt vậy đó) lạ lắm.

Chư vị dẫn con lướt nhẹ trên mây và lúc này con thấy mình được trang bị ăn mặc đẹp đẽ nhưng không biết diễn tả thế nào chỉ biết là đẹp và khác thế gian. Con được dẫn đi thật xa qua nhiều quốc độ khác nhau, và cuối cùng khi trước mắt con hiện ra những hồ sen tuyệt đẹp thì Chư vị nói: “đến nơi rồi, Triệu Ân đưa thẻ bài ra để được vào trong.” Con xuất trình thẻ bài và con biết là có người nhận nhưng con không thấy ai cả. Rồi con cùng chư vị bước vào trong.

Quang cảnh đang hiện ra trước mắt con thật là tuyệt, con được cho biết mọi thứ ở cảnh giới này đúng là cầu được ước thấy, mọi thứ đều diễn ra theo tâm nguyện của mỗi người, nếu cảm thấy nóng thì tự nhiên được mát, thấy lạnh thì được ấm… nói chung tất cả đều được thể hiện theo ước nguyện. Con đảo mắt nhìn quanh và thấy có rất nhiều người đang ngồi trên những cánh sen trong hồ, mọi người, mọi cảnh vật ở đây đều rất nhẹ nhàng an lạc..., khắp nơi đều được nghe Phật thuyết pháp. Chư vị dẫn con vào trung tâm, trong tâm con cũng nhận được pháp âm như những người quanh đây và cảm thấy rất an lạc. Con ngước đầu nhìn lên: một vị Phật thân tướng vàng ròng chiếu ánh sáng sáng lòa đến khắp nơi, mọi ngóc ngách đều được đón nhận và pháp âm con nhận được cũng phát ra từ đây. Đức Phật không hề mở miệng thuyết pháp theo như cái biết thế gian của con, và cũng không phải mọi người sắp hàng ngồi trong hội trường để nghe thuyết pháp như ở trần thế thường làm, mà ở đây mọi người, mọi vật đều được đón nhận pháp âm lưu xuất từ Đức Phật ở bất kỳ vị trí nào, nói chung tất cả đều được tắm mình trong pháp âm của Phật.

Kế đó con được thấy Đức Quan Âm và Thế Chí cùng xuất hiện trong dáng đứng tạo thành Tam thế Phật và con được các ngài kêu lại gần đưa 2 bàn tay lên. Con được các ngài vẽ gì trong đó trên hai bàn tay, con chỉ biết là được vẽ cái gì đó như một pháp khí để trợ duyên trên con đường học đạo và làm đạo của con, còn vẽ cái gì thì con không biết. Rồi con còn được Đức Quan Âm rưới cho một giọt cam lồ. Ôi giọt nước thật đặc biệt! Giọt nước mà còn muốn lớn hơn cả thân thể con nữa, nó trong suốt mát lạnh, con thấy giọt nước thật lớn ấy nhểu từ trên đỉnh đầu con và tan biến hòa quyện vào từng chi phần của con. Lạ quá!

Đến lúc này con nghe tiếng vỗ tay 3 lần, nhắc nhở đã đến giờ về, chư vị kêu con sửa soạn đi về. Con liền lễ lạy tạ ơn ba vị Phật và lui ra.

Trên đường đi ra con vẫn còn nấn ná nhìn ngắm đủ thứ như một đứa trẻ lâu ngày được tung tăng, con thấy xa xa những lầu các rất đẹp xung quanh là hồ sen, lúc này con thầm nghĩ: mình nghe trong kinh có nói ở Cực lạc có ao thất bảo, bây giờ đã đến đây mình thử bước vào trong ao xem thế nào. Khi con bước vào trong ao nước, thật kỳ lạ nước sóng sánh như thủy ngân (con không biết diễn tả thế nào nữa) nhưng không làm con ướt… Mãi mê tìm hiểu, con lại nghe tiếng gọi của chư vị, con vội chạy theo để về. Vút 1 cái con đã thấy cái Vị thần cao không tới 1m đó đang ngồi cạnh con (khi viết những dòng báo cáo này, con suy nghĩ sao lúc đó mình không hỏi Vị đó là ai? Thì liền được biết đó là Thổ thần). Con xuất trình tấm lệnh bài thứ 3 cho vị ấy rồi tự nhiên con thấy mình thở một cái mạnh ra ngoài luôn và tay chân cử động lại (con phải xoa bóp hồi lâu mới hết tê). Rồi con đảnh lễ tạ ân Tổ Thầy, tạ ân chư vị Thiên triều, chư vị độ…

Con không biết những trường hợp xuất thần của những người khác thế nào, và không biết đây có phải là hiện tượng xuất thần hay không, vì con thấy mình hoàn toàn vẫn tỉnh táo, tuy có thấy mình bước ra, rồi bước vào, thấy đi thật xa nhưng thật ra vẫn ở 1 chỗ… Con nghĩ đây chính là nhiệm mầu từ Gia trì lực của chư vị.

Thưa Thầy, trước kia con đã nghe dạy từ Tổ Thầy: "Người tu tập mật tông, điểm đạo một thời gian ngắn cũng thấy Phật, một thời gian sẽ được nhiều ấn chứng, trước tiên là mở nhãn,mở nhĩ và từ từ được xuất hồn thấy được nhiều cảnh giới của Phật..." và đến hôm nay, con đã chứng nghiệm được là đúng như vậy. Con thật sự thấy mình được ân phước lớn lao khi làm học trò trong hệ thống mật tông của Thầy già, ân phước không những được chư vị cho xuất hồn mở nhãn, mở nhĩ... mà quan trọng nhất là con luôn được Tổ Thầy và Chư vị che chở, luôn được dạy dỗ để sửa nghiệp chướng trần lao, và được khai mở trí tuệ bát nhã để có ngày con được tốt nghiệp ra trường.

Con trẻ triệu ân thành kính tri ân đảnh lễ Sư Tổ, đảnh lễ Thầy.

Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003777
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: 11. Ấn chứng nhận lá phép thứ 3   23/12/2010, 10:36


TrieuAn tiếp tục chia sẻ với các bạn đạo một chút về kinh nghiệm siêu hình: (trích đăng báo cáo về Tổ Thầy buổi lễ nhận lá phép thứ 3)

11. Ấn chứng nhận lá phép thứ 3

Thưa Thầy,
Lúc 9:00pm ngày 13-4-2009 con ra bàn thờ làm lễ nhận lá phép thứ 3 trong 11 phép Nam tông.

Sau khi đảnh lễ Phật, đảnh lễ Tổ Thầy, con được chư vị dạy trả bài lá phép thứ 2 mà con vừa học qua: con vẽ vào không trung chữ phù và niệm chú; con cũng xin thưa là trong khoảng thời gian học lá phép thứ 2, mỗi lần vẽ phù này con thường xuyên thấy linh ảnh một tấm thân lực lưỡng của một lực sĩ (con chỉ thấy ở khoảng lồng ngực, không thấy đầu, không thấy chân) thể hiện mạnh mẽ, tự đấm mạnh tay vào ngực, hoặc có linh ảnh thấy mũi tên bắn vào lồng ngực nhưng mũi tên như gặp phải vật đàn hồi bay trở ngược ra... chắc chư vị dạy cho con biết là mạnh đánh không đau.

Rồi sau đó, chư vị chuyển lực cho con tiến gần bàn thờ nhận lá phép. Khi đến gần bàn thờ, chư vị chưa cho con nhận ngay mà bắt đầu mở nhãn cho con được thấy trong lá phép thứ 3 này có 7 vị hộ phù ăn mặc theo 3 màu nâu, xanh, đen. Bảy vị xuất hiện và vị đứng đầu dạy cho con biết: lá phép thứ 3 này công dụng để khóa mình bất động như điểm huyệt vậy, đặc biệt dùng trong trường hợp trừ tà khóa vong và phối hợp với pháp khí Bát bảo Kim tiên (cây roi phép mà chư vị đã cho con lúc trước) thì rất hữu hiệu. Nghe dạy đến chỗ này thì con thấy linh ảnh cây roi phép xuất hiện đeo bên hông phải của con.

Đến đây con nghĩ chư vị đã dạy xong nên trong lòng cứ nôn nao muốn tiến tới để được nhận lá phép, nhưng chư vị vẫn giữ lại không cho tiến lên và cứ lập đi lập lại mấy lần như vậy và rồi cuối cùng chư vị cũng cho con tiến về phía trước nhận lá phép thứ 3. Nhận xong con vừa lui về phía sau một chút thì chư vị thực hiện phép khóa mình lên trên người con để dạy cho con được biết thế nào là khóa mình (thì ra khi nãy chư vị chưa cho nhận lá phép liền là còn bài học cho con). Lúc này cơ thể con trở nên bất động cứng ngắc trong một tư thế... con không nhúc nhích được... con không biết làm sao hết và dòng suy nghĩ cứ miên man: "Thôi rồi, kiểu này mới học được phép khóa mà khóa xong cứng ngắc như vậy không biết mở thì làm sao đây!... chắc tiêu quá Laughing

Nghĩ vậy rồi, con liền thưa với chư vị: "Chư vị dạy cho con phép khóa mình mà không chỉ cho con cách giải phép thì con biết làm sao? Con phải làm sao mới có thể nhúc nhích di chuyển được đây?" Thì lúc đó, vị đứng đầu trong 7 vị hộ phù cười ha hả rồi hướng dẫn cho con: "Chỉ cần con đọc ngược thứ tự câu chú trong lá phép này từ dưới lên trên thì con sẽ giải được". Thế là con làm theo, sau khi đọc ngược lại xong thì con không còn bị thế bất động nữa, tay chân con được cử động... và rồi con đảnh lễ tạ ơn chư vị, tạ ơn Tổ thầy.

Con cám ơn Tổ Thầy, cám ơn Chư vị đã ban cho con ân phước lớn lao, dạy dỗ con mọi điều...
Con, trieuan kính báo.

>>>học Đạo thiệt vui, thiệt thú vị phải không các huynh đệ? Các huynh đệ tỷ muội cứ trì niệm Ngũ Bộ Chú và sẽ từ từ chứng nghiệm được như Triệu Ân vậy thôi.

Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN   

Về Đầu Trang Go down
 
QUÁ TRÌNH TU TẬP CỦA TÌ-KHEO-NI TRIỆU ÂN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: HƯỚNG DẪN THỌ NHẬN ĐIỂM ĐẠO - ẤN CHỨNG - HÀNH ĐẠO :: ẤN CHỨNG - HÀNH ĐẠO - QUÁ TRÌNH TU TẬP-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs