MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.   2/1/2011, 21:18

Phần lớn ngành nghề nào cũng đều do Thánh thần mách bảo chỉ dạy cho con người. Khi dân trí còn thấp Thánh thần mật khải cho những nhà tu huyền bí để cứu giúp cho dân, khi con người đã tự biết làm được việc thì TT âm thầm kiểm soát việc làm của họ. Các nhà khoa học có đức hạnh cũng được Thánh thần mật khải mà có những phát minh mới trong ngành mà họ nghĩ là do sáng kiến riêng của họ. Lâu dần, người ta không còn biết đến nguồn gốc thánh thần nửa mà chỉ biết tới vị tổ ở dưới đất. Hipocrate là một thầy thuốc Hy lạp, được Thánh thần khai sáng và truyền bá ngành Y lại cho đời sau. Ông được xem là tổ của ngành Y. Các sinh viên Y khoa đều phải học y đức và khi ra trường đều tuyên thệ theo lời thề của Hipocrate. Nội dung như sau:
Tôi xin thề trước Apollon thần chữa bệnh, trước Esculade thần y học, trước thần Hygie và Panacée, và trước sự chứng giám của tất cả các nam nữ thiên thần, là tôi sẽ đem hết sức lực và khả năng để làm trọn lời thề và lời cam kết sau đây:

Tôi sẽ coi các thầy học của tôi ngang hàng với các bậc thân sinh ra tôi. Tôi sẽ chia sẻ với các vị đó của cải của tôi, và khi cần tôi sẽ đáp ứng những nhu cầu của các vị đó. Tôi sẽ coi con của thầy như anh em ruột thịt của tôi, và nếu họ muốn học nghề y thì tôi sẽ dạy cho họ không lấy tiền công mà cũng không giấu nghề. Tôi sẽ truyền đạt cho họ những nguyên lý, những bài học truyền miệng và tất cả vốn hiểu biết của tôi cho các con tôi, các con của các thầy dạy tôi và cho tất cả các môn đệ cùng gắn bó bởi một lời cam kết và một lời thề đúng với Y luật mà không truyền cho một ai khác.

Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi, tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công. Dù vào bất cứ nhà nào, tôi cũng chỉ vì lợi ích của người bệnh, tránh mọi hành vi xấu xa, cố ý và đồi bại nhất là tránh cám dỗ phụ nữ và thiếu niên tự do hay nô lệ. Dù tôi có nhìn hoặc nghe thấy gì trong xã hội, trong và cả ngoài lúc hành nghề của tôi, tôi sẽ xin im lặng trước những điều không bao giờ cần để lộ ra và coi sự kín đáo trong trường hợp đó như một nghĩa vụ. Nếu tôi làm trọn lời thề này và không có gì vi phạm tôi sẽ được hưởng một cuộc sống sung sướng và sẽ được hành nghề trong sự quý trọng mãi mãi của mọi người. Nếu tôi vi phạm lời thề này hay tôi tự phản bội, thì tôi sẽ phải chịu một số phận khổ sở ngược lại. (vn.answers.yahoo.com).

Tổ của các thầy bắt rắn cũng buộc họ hành y làm phước chứ không được trục lợi, như vậy họ mới được tổ độ cho. Trong nghề đông y, các thầy thuốc đông ý cũng có thầy tổ độ giúp đằng sau việc họ bấm huyệt châm cứu, cho nên nhiều khi họ bấm huyệt sai, cho toa không liên can gì tới bịnh, mà bịnh vẫn hết. Việc này khiến cho bên Tây y lấy làm khó hiểu và thành kiến gọi đó là trò phù thủy (charlatan). Thí dụ có ông kia có đứa con bị bịnh liệt giường đang nằm chờ chết, ông nằm mộng được chỉ đến gặp một ông thầy thuốc. Sau khi thầy thuốc nghe kể lại bịnh tình thì lấy 3 viên thuốc nhỏ như hạt gạo đưa cho ông, dặn mang về cho đứa con uống thử, nếu thấy đở thì mang nó đến, ông sẽ trị cho nó hết luôn. Ong làm theo và cuối cùng là thằng con ông được trị hết chứng bịnh ngặt nghèo đó. Cái chánh trong việc trị hết bịnh là tổ vô hình, cái bấm huyệt, cho thuốc hay châm cứu là hình thức bề ngoài. Bản thân những ông thầy này đều biết rõ.
Mặc dầu khoa học tiến bộ và Tây y trị bịnh có hệ thống rõ ràng nhưng đằng sau bác sĩ Tây y đó cũng vẫn có thần linh chỉ là không có lộ rõ, nhưng họ vẫn có thể mường tượng ra được.
Sanh nghề tử nghiệp không phải là quy luật dành riêng cho thầy bắt rắn mà là cho mọi người trong mọi ngành nghề và mọi giai cấp xã hội khi họ làm dụng nghề nghiệp và gây hại cho người khác, hoặc bản thân họ có nghiệp quả nặng. Giống như thầy bắt rắn bị chết vì rắn cắn, thì bác sĩ chuyên môn trị tim lại bị chết vị bịnh tim, hay chuyên môn trị ung bướu thì chết vị bịnh ung bướu, hay cha là bác sĩ mà con cái bị bịnh nan y bất trị, hay những bịnh tâm thần. Trên báo có đăng, có một vị bác sĩ giải phẩu rất giỏi nhưng ông mổ ai thì người đó chết, liên tiếp tới người thứ 7 thì ông bị khủng hoảng tinh thần và phải bỏ nghề. Ông không làm gì sai trên phương diện Y học cả. Song song việc này thì cũng có những bác sĩ bình thường trị bịnh được tiếng là mát tay. Người không biết thì cho là hên xui, hay sanh nghề tử nghiệp còn biết thì đó là do tổ vô hình độ cho hay là không độ cho tùy theo nghiệp quả của mỗi người.
Ngay các vua chúa cũng không ngoại lệ, bản thân họ cũng phải trả nghiệp như bị hiếm muộn, tuyệt tư hay con cái chết yểu…
Chuyện nghiệp quả là một chuyện tất nhiên khi các tổ đã tiên đoán trước cho các thầy bắt rắn để từ chối không trị những người có nghiệp quả nặng. Khi bị quỷ thần hành bệnh (qua rất nhiều cách: rắn cắn, tai nạn, nhập xác, tâm thần…) một người có nghiệp quả nặng thì Tây Y hay Đông Y đều bó tay, thầy tổ vô hình cũng từ chối. Mục đích là để dằn cái ngạo mạn của con người khi có chút thành tựu và cho họ trả nghiệp để họ biết sợ thánh thần.
Khanham-VTHB
Về Đầu Trang Go down
bienlonPháp Môn : Mật Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 18
Số lần cảm ơn : 2
Điểm Cống Hiến : 2940
Tham gia : 08/01/2011
Đến từ : phanthiet-binhthuan

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.   9/1/2011, 09:50

em xin hỏi huynh la bai ke sao day cua phật Hoàng trần nhân tông xuất xứ từ đâu ạ:

là phật tử khuyên khôn giúp dại
kẻ trí không nên hại người ngu
người gay thân chứ gây thù
mạnh nên giúp yếu chớ nên chà đạp.
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.   9/1/2011, 10:19

Kiến thức thì vô bờ, không ai có thể tự nhận là am hiểu mọi lĩnh vực. Về thơ thiền, kệ của Trần Nhân Tông thì khá nhiều, đa số đều trích lọc, đăng tải nội dung sơ lược chứ không nói rõ xuất xứ, nguồn gốc từ đâu, trừ một vài bài đặc biệt.
Bạn bienlon nếu rõ xuất xứ thì có thể trích đăng lên diễn đàn, nếu là thắc mắc nên để vào mục hỏi đáp, còn có ngụ ý gì sâu xa thì để mọi người tự suy ngẫm.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.   

Về Đầu Trang Go down
 
Tổ vô hình đằng sau các ngành nghề.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Tin công nghệ] Công nghệ mới làm giảm tiêu thụ nhiên liệu cho đội tàu biển
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính
» Cho em hỏi về Giám định quy trình nhận hàng hóa chất
» Tình yêu với các thủy thủ
» Danh mục Cảng vụ Việt Nam

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com