MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Bí quyết sửa đổi vận mệnh

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   2/1/2011, 21:19

Tôi từng đọc qua nhiều cuốn sách dày cộm về Phong thủy, và thấy đó là những mê tín dị đoan phát xuất từ Trung Quốc cho rằng phong thủy có thể giúp cho cá nhân sửa đổi vận mệnh bằng những hình thức vặt vãnh như sửa nhà sửa cửa, thỉnh bùa phép, cúng thần tài, thổ địa v.v., hoặc giúp cho gia tộc được phát lên qua việc tìm địa thế rồng chầu hổ phục v.v. mà xây lăng mộ, thậm chí còn cho rằng có thể khai long mạch để giúp cho triều đại hay quốc gia được vững mạnh trường tồn.

Tôi xin chia sẻ hai câu chuyện về phong thủy mà tôi biết rõ.
Khoảng thời gian 10 năm về trước, trong cộng đồng người Việt bên Mỹ, nổi rộ lên phong trào nuôi cá rồng, vì phong thủy nói cá rồng là cá tài, cá lộc, sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, thời đó giá cá rồng từ năm, bảy ngàn cho đến vài chục ngàn USD một con. Trong số các thương gia đua nhau mua cá rồng về nuôi có cậu em vợ của tôi. Cậu ta mua một con cá rồng giá $20,000 usd về và suốt ngày bận rộn lo cho cá đến nỗi con gái của cậu ta đến than với con gái của tôi là ba nó tối ngày chỉ lo cho cá chứ không ngó ngàng gì tới nó.
Vào lúc đó cậu ta ở căn nhà 1 triệu đô, xây hồ cá cũng tốn bộn bạc. Lúc đó do hiểu đạo và quy luật siêu hình nên tôi đã phê bình chuyện nuôi cá rồng để phát tài là tin nhảm, vì muốn sửa đổi vận mệnh phải sống cho có âm đức, ‘có đức mặc sức mà ăn’ đó là một chân lý bất biến. Những người bà con nghe tôi nói vậy đều cho là tại tôi ganh tị với cậu ta. Bẵng đi 5 năm, tôi nghe tin cậu ta đã bị phá sản, còn giựt nợ của ngân hàng bỏ trốn, hiện nay cậu ta sống tạm nhà người thân vì căn nhà đã bị tịch thu (bên Mỹ mua nhà chỉ cần đặt một số tiền thế chân, sau đó trả góp hàng tháng). Kết cuộc này đã chứng tỏ lời tôi nói là đúng.
Từ đó cho thấy dù là mua cá rồng tới $20,000 USD cũng không có kết quả tốt thì nói gì đến những chuyện như trồng cái cây, treo cái chuông, nuôi vài con cá lia thia trong thau nước, mua heo quay, vịt quay, chè, chuối bày dưới đất cúng thổ địa hay bày trên bàn thờ cúng Phật thánh để mong sửa phong thủy… Toàn là những chuyện hoang đường mà thôi.

Tôi còn biết một ông thầy Cao Miên bùa phép đầy mình, được một ông chủ nhà hàng vũ trường mời ông ta đến cúng vì gặp khó khăn trong việc làm ăn. Ông thầy đổ thừa là do phần âm phá nên ông làm bùa phép và mang một mớ đinh đi đóng vào mấy cây cột trong tiệm. Ông làm như vậy trước sau 3 lần. Vài tháng sau đó thì nhà hàng đó bị phá sản.

Chuyện của cá nhân muốn sửa đổi vận mệnh của mình bằng phong thủy đã không xong, thì cũng không thể dùng phong thủy mà sửa đổi chuyện của một gia tộc hay một triều đại. Lịch sử Trung Hoa cho thấy các vua chúa ngày xưa đều rước đủ những pháp sư cao tay về làm phong thủy để giúp cho triều đại mình được thiên thu vạn đại. Nhưng thực tế đã chứng minh triều đại nào rồi cũng phải qua đi, âm đức nhiều thì tồn tại vài trăm năm, âm đức ít thì vài chục năm hay vài năm là sụp đổ theo đúng quy luật không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời. Còn vua Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh, kết cuộc cũng trở thành người hướng dẫn viên cho khách du lịch đến tham quan cung điện mà ngày xưa là chỗ ông ở.

Vậy mà người ta vẫn làm toàn những hình thức mê tín nhảm nhí: người nghèo vẫn đi mua trái cây, có tiền khá hơn thì mua gà, vịt, heo quay, giàu hơn nữa thì làm trai bần chẩn tế, và vua chúa thì rước pháp sư coi ngày giờ xuất hành, xây lăng mộ, bài trí cung điện theo lý thuyết phong thủy của Trung Hoa để được hưởng phước lâu dài… Đây là tâm địa con người muốn trời Phật phù hộ ban phước trong khi vẫn ăn ở tạo nhiều ác nghiệp, làm toàn chuyện bậy, nhỏ thì hối lộ quỷ thần, lớn thì cầu với thánh thần mà không chịu tu tâm sửa tánh, tích âm đức, người như vậy mà cầu trời khẩn Phật để được hiển vinh là chuyện không tưởng.

Cá nhân, gia tộc hay quốc gia muốn sửa đổi họa phúc, vận mệnh của mình, phải tránh việc ác và phải tạo được nhiều âm đức. Một gia tộc muốn được hiển vinh cũng phải tạo được nhiều âm đức, một quốc gia được phú cường và vững bền là trong quá khứ đã có những minh vương tốt, có trí tuệ và đức độ, biết dùng nhân tài và thi hành chính sách thương dân lợi nước; dân chúng cũng phải sống có đạo đức và biết giữ luật trời; và quốc sư phải là người thông hiểu về đạo và thế sự để giúp quản lý điều hành đất nước, cải sửa vận mệnh quốc gia bằng đạo lý chứ không bằng phong thủy.

Có thể nói trong những hình thức của phong thủy hết 9/10 là nhảm nhí. Phần phong thủy còn lại muốn làm cho đạt hiệu quả thì từ cá nhân, gia tộc cho đến quốc gia đều phải tu nhân tích đức, sống thuận lòng Trời. Nếu Vua là một hôn quân thì có dùng phong thủy, khai long mạch hay lập đàn tế trời cũng không sửa đổi được gì.
vinhphuc-VTHB
Về Đầu Trang Go down
vuthePháp Môn : Mật Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 28
Số lần cảm ơn : 3
Điểm Cống Hiến : 2977
Tham gia : 16/11/2010
Đến từ : việtnam

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   4/1/2011, 16:24

Vuthe xin mạo muội tham gia ý kiến bàn về ảnh hưởng của thuật phong thủy theo thiển nghĩ của VT thì mọi sự tác động của môi trường sống xung quanh đều có thể tác động ảnh hưởng ít nhiều tới con người (Trong lĩnh vực phong thủy )có thể tốt với người này hoặc không tốt với người kia hợp với người này hoặc không hợp với người kia đó là tính hai mặt của tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống ví như thầy thuốc rất tài ba chữa bệnh cho người có thể chữa khỏi cho nhiều người cùng một bài thuốc nhưng cũng có nhiều người không hợp thầy hợp thuốc thì không khỏi; nói như thế chúng ta có thể hiểu mọi vấn đề được đặt ra đều phải có đúng có sai không thể khẳng định một cách tuyệt đối còn về thuật xếp đặt theo phong thủy theo suy nghĩ và thực tế VT đã cảm nhận từ thực tế chính bản thân mình thì việc xếp đặt bố trí phong thủy nói chung trong đó có nghệ thuật phong thủy cá cảnh sẽ rất tốt nếu có người hướng dẫn đúng cách qua thực tế bản thân VT thì khi tinh thần căng thẳng do công việc hoặc vì lý do gì đó đối bản thân ngồi ngắm bể cá có thể giải tỏa tress rất tốt tăng sự lạc quan trong cuộc sống VT thực sự cảm nhận được điều này @@@@ Ngay như trong lịch sử Việt Nam có ghi chép lại dòng họ của Đức Hoàng vương áo vải Quang Trung cũng đã chứng minh trong thực tế về phong thủy huyệt mộ . Còn việc các vua chúa Trung Hoa xưa dù đã có nhiều thầy gỏi nhưng vẫn không đạt được điều mong cầu; thiển nghĩ cũng lại phải quay qua vấn đề tài đức của các vị vua đó mà thôi ; còn thực tế sử sách Trung Hoa đã hết rất nhiều giấy bút viết về đức đại hiền tài Lưu Bị trong Tam Quốc Diễn Nghĩa ông có vị quân sư xuất chúng lỗi lạc Khổng Minh rất tinh thông thiên văn địa lý (đó chẳng phải là thuật phong thủy xưa kia đó sao) như thời xưa thì dùng phong thủy để bầy binh bố trận dành những chiến thắng lãy lừng, dùng phong thủy để chọn vị trí tọa lạc lăng tẩm cho đến tận ngày ngay huyền thuật phong thủy của Không Minh vẫn còn để lại và được áp dụng trong thực tế rất nhiều ... Ví như Việt Nam ta đức tiên Hoàng Đinh Bộ Lĩnh cũng vì thuật phong thủy mà có chiếu dời đô từ Hoa Lư Ninh Bình về Thăng Long đến nay đã chòn 1.000 năm tuổi mà như mỗi người dân Việt vẫn thường gọi với cái tên chìu mến Thăng Long Hà Nội và còn rất nhiều sự kiện về phong thủy như vậy chứng tỏ nếu áp dụng đúng thuật phong thủy chỉ có lợi cho con người cộng thêm phải tu tâm tích đức thì chắc chắn sẽ dành được những thành công may mắn trong cuộc đời ./.

----------------------------------
Very Happy Very Happy Very Happy

Chúng sinh vô biên thề nguyện độ!!!

Phiền não vô tận thề nguyện diệt!!!

Pháp môn vô lượng thề nguyện học!!!

Đạo phật vô thượng thề nguyện thành!!!
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   4/1/2011, 18:29

Về vấn đề phong thủy, vuthe nên xem bài Phong thủy thật hay giả? để hiểu thêm vấn đề.
Về Đầu Trang Go down
vuthePháp Môn : Mật Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 28
Số lần cảm ơn : 3
Điểm Cống Hiến : 2977
Tham gia : 16/11/2010
Đến từ : việtnam

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   5/1/2011, 08:17

Trước tiên xin cảm ơn huynh totaro đã chỉ giáo và đệ cũng đã đọc qua loạt bài trích dẫn của huynh giúp đệ hiểu thêm nhưng ý của đệ ở đây là ảnh hưởng của phong thủy toàn cục chứ không phải chỉ bằng sự mê tín dùng phép chấn yểm dán bùa gì gì đó để thay đổi vận mệnh con người (Đặc biệt còn phải kể đến thầy phong thủy cũng còn nhiều kiểu thầy, thầy đúng nghĩa có, thầy quốc doanh cũng có )...nếu như chúng ta phủ nhận toàn bộ những giá trị đích thực của phong thủy đối với cuộc sống thì thật là đáng tiếc .

----------------------------------
Very Happy Very Happy Very Happy

Chúng sinh vô biên thề nguyện độ!!!

Phiền não vô tận thề nguyện diệt!!!

Pháp môn vô lượng thề nguyện học!!!

Đạo phật vô thượng thề nguyện thành!!!
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   5/1/2011, 19:07

Như những bài đã đăng trên diễn đàn, mục đích ban đầu của bộ môn phong thủy là đi tìm nơi có gió - nước để xấy nhà. Nhưng qua thời gian thì nó đã biến tướng thành nhiều hình thức mê chấp của người thế: cầu tiền tài, danh lợi, may mắn, sức khỏe.v.v trong khi bản thân không chịu tu tập, tích lập công đức.
Một số vấn đề nên có cái nhìn khác:
Trích dẫn :
nghệ thuật phong thủy cá cảnh sẽ rất tốt nếu có người hướng dẫn đúng cách qua thực tế bản thân VT thì khi tinh thần căng thẳng do công việc hoặc vì lý do gì đó đối bản thân ngồi ngắm bể cá có thể giải tỏa tress rất tốt tăng sự lạc quan trong cuộc sống
Thực tế khi stress ngắm bể cá cảnh, cây thủy sinh sẽ giải tỏa căng thẳng nhưng đó chỉ là liệu pháp tâm lí, không nên đồng nhất cho đó là tác dụng của phong thủy. Cũng như khi mệt mỏi ta có thể nghe nhạc, đi dạo, ngắm cảnh, đi chùa.v.v để thanh tịnh tâm hồn, để giải trí đều có hiệu quả như nhau.

Trích dẫn :
vị quân sư xuất chúng lỗi lạc Khổng Minh rất tinh thông thiên văn địa lý (đó chẳng phải là thuật phong thủy xưa kia đó sao) như thời xưa thì dùng phong thủy để bầy binh bố trận dành những chiến thắng lãy lừng, dùng phong thủy để chọn vị trí tọa lạc lăng tẩm cho đến tận ngày ngay huyền thuật phong thủy của Không Minh vẫn còn để lại và được áp dụng trong thực tế rất nhiều
Trong chiến tranh ngoài tài bày binh bố trận của quân sư, tướng sĩ thì còn tùy vào sự định đoạt của thiên mệnh. Lăng mộ, lăng tẩm có người thì trụ lại lâu bền với đời, có người thì bị khai quật, bị quăng lông lốc không ai ngó ngàng đến mặc dù vị vua nào băng hà cũng có thầy địa lí phong thủy chọn nơi hạ huyệt. Điều đó minh chứng một điều sự tồn tại và vinh hiển của các vị vua nằm ở tài đức, công đức họ lập được cho đời thì mới được người tưởng nhớ, gìn giữ chứ không phải nhờ bộ môn phong thùy.

"Giả như tất cả mọi người đều nhờ phong thủy mà được tốt lành thì nó đã là một khoa học chính xác, trở thành một quy luật không ai có thể bàn cãi gì nữa. Nhưng tuy là người ta cố gán cho phong thủy là bộ môn khoa học nhưng thực tế nó hoàn toàn thuộc về thần bí mà nguyên lý về thần bí thì có trúng có trật, và thường là trật nhiều hơn trúng bởi vì nếu như thầy bói và thầy phong thủy nói đâu trúng đó, giúp cho người nào người nấy đều được toại nguyện, thì các thầy ắt phải là thánh sống chứ không phải phàm nhân nữa rồi..." (Khanh-am)

"Làm người ai cũng có vận số do trời đất đã an bày, và có thánh thần để giúp đỡ cho con người một phần nào tùy theo phước đức của người đó. Người được giúp phải là những người xứng đáng hội đủ tiêu chuẩn của thánh thần, và phải có tu thân tích đức thì mới được Thánh thần giúp cho cải đổi số mệnh, tăng tuổi thọ, giải trừ tai nạn... Khi thánh thần đã muốn giúp ai thì người đó dùng hình thức gì (phong thủy, cúng bái, bùa chú, đeo hình tượng v.v. ) cũng sẽ được Thánh thần chuẩn cho hình thức đó được linh ứng, để qua đó mà thấy có sự giúp đỡ của siêu hình, còn nếu như không muốn giúp thì mọi hình thức đều thất bại. Con người vốn là nhỏ bé yếu đuối không thể tự chủ, không thể tự giúp cho bản thân mình thì càng không thể giúp gì nhiều cho người khác." (Huyenvi)

Chúng ta nên thử suy nghĩ vấn đề này, bộ môn phong thủy có thể thay đổi tài mệnh, vận khí của người khác nhưng các thầy phong thủy liệu chăng có thay đổi được vận mệnh của mình? Hay cũng chỉ là kẻ giang hồ thuật sĩ chấp mê vào hình thức, "vẽ rắn thêm chân". Nếu ai đặt một vài vật trong nhà, thay đổi hướng này hướng nọ mà thay đổi được vận mệnh thì thầy phong thủy khác chi Ông trời có thể thay đổi trật tự đời sống vật chất và tâm linh con người? Rốt cuộc cái quan trọng nhất vẫn là sống có phước đức, có phước đức thì có Thánh Thần, Trời Phật độ cho mà qua mọi tai ách ở đời.
Tùy quan điểm bạn đạo có nhận định khác nhau, tin hay không tin cũng không sao
Về Đầu Trang Go down
vuthePháp Môn : Mật Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 28
Số lần cảm ơn : 3
Điểm Cống Hiến : 2977
Tham gia : 16/11/2010
Đến từ : việtnam

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   6/1/2011, 08:14

Vuthe xin cảm ơn huynh totaro về loạt bài trích dẫn trên!

----------------------------------
Very Happy Very Happy Very Happy

Chúng sinh vô biên thề nguyện độ!!!

Phiền não vô tận thề nguyện diệt!!!

Pháp môn vô lượng thề nguyện học!!!

Đạo phật vô thượng thề nguyện thành!!!
Về Đầu Trang Go down
cuongthinhhaPháp Môn : Chưa lựa chọn
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 31
Số lần cảm ơn : 8
Điểm Cống Hiến : 3034
Tham gia : 02/10/2010
Đến từ : TP.HCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   8/1/2011, 14:08

Chúng ta, những người tin Phật, chớ nên mê tín quá đáng, mà cần phải dẹp bỏ mê tín. Mê tín là gì? Là tin bậy tin cuồng, tin tưởng ngay những gì người khác vừa nói, tin một cách mê muội.
Tại sao chúng sanh lại điên đảo? Vì nhận lầm vô minh là ông chủ nhà, tống khứ trí huệ đi mất. Vô minh đưa ra mệnh lệnh: "Cho việc đúng là sai; cho việc sai là đúng."
Từ trong Thiền-định, gạn lọc tâm tư, trừ bớt tham dục, khiến trí huệ nảy sinh.
Người thường thích khởi tâm nóng giận đa số là người ngu si, vô minh nặng nề, không một chút công phu hàm dưỡng.
Vọng niệm là niệm hư dối, không chân không thật. Người luôn khởi vọng tưởng điên đảo tức là người tuy biết rõ việc đó là không đúng nhưng vẫn cứ cố làm, lại còn xảo quyệt biện luận cho là đúng.
Nếu chư vị thường xuyên hồi quang phản chiếu, thấy rõ tự tánh, thường sanh Trí Huệ Bát Nhã, thì đó là tạo công. Ứng dụng Trí Huệ Bát Nhã mọi nơi mọi chốn, biến hóa không cùng tận, mà không nhiễm trước, không tạo những việc không thanh tịnh, đó là tạo đức.
ST
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bí quyết sửa đổi vận mệnh   

Về Đầu Trang Go down
 
Bí quyết sửa đổi vận mệnh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Ai bảo vệ quyền lợi thuyền viên?
» [25/6/2015][News] Số tiền bản quyền ấn tượng của G-Dragon được công bố trên chương trình của SBS: Midnight TV Entertainmet
» [8/8/2015][Pho] BIG BANG rời Thẩm Quyến đến Nam Kinh
» Kaspersky Internet Security 2011- Bản quyền miễn phí 1 năm
» Bí quyết luyện nghe tiếng Anh

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog