MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Phong thủy thật hay giả?

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Phong thủy thật hay giả?   4/1/2011, 18:25

Bài thảo luận trên VTHB, bạn đạo tham khảo để có cái nhìn thấu đáo hơn về bộ môn phong thủy
BQT
Bài của nhulong :
Một vài ý kiến của nhulong xin được đóng góp cùng các bạn.

Phong thủy đúng nghĩa là một môn nghiên cứu về môi sinh, nhưng trãi qua thời gian thì nó đã biến chất thành một khoa học giả tưởng khi nó dựa trên kinh Dịch, âm dương ngũ hành, và những ý niệm về khí (không dễ hiểu) v..v để đi vào lãnh vực họa phúc của con người, vốn là lãnh vực thuần túy tâm linh, đạo học. Nghiên cứu sâu vào phong thủy thì ta đụng phải không biết bao nhiêu là trường phái mà trường phái này nói ngược lại với trường phái khác, mạnh ai nấy nói và mạnh ai nấy tự xưng chứ không ai chứng minh được điều gì rõ ràng, phần lớn những chuyện ly kỳ về phong thủy chỉ là huyền thoại con người thêu dệt ra tự gạt mình và gạt người. Người bạn của tôi bị bịnh ung thư, người nhà mời thầy phong thủy về giúp dùm, thầy phán chỉ cần để cái hồ cá trong phòng ngủ, sơn lại cái cổng nhà, ngăn cái vách trong cái bếp thì không những hết bịnh mà còn sẽ phất hơn trước. Thật quá dễ dàng đối với những người có sẳn tiền nên mọi việc được tiến hành y theo lời thầy trong thời gian rất ngắn, nhưng đều là vô ích, người vẫn mất, gia đình vẫn ly tán và gia sản cũng tiêu tan. Khi tôi kể chuyện này cho một 'thầy' phong thủy khác nghe thì người đó nói là trong phong thủy kỵ nhất là để hồ cá trong phòng ngủ !!
Đúng ra thì hồ cá hay không hồ cá đều là cái nhảm nhí gạt người mà thôi chứ thật sự không có cái phong thủy nào trị được bịnh nan y cả, nếu được thì không có ai bị chết, bị nghèo.
Thầy phong thủy giỏi nhất là đổ lỗi và viện dẫn đủ thứ để chạy tội khi làm phong thủy thất bại nhờ vào cái mờ ảo như mê hồn trận của bộ môn phong thủy.

Môn phong thủy ngày nay tạo cho người ta cái ảo tưởng nó là cây đũa thần có thể khắc phục được mọi xui xẻo, biến họa thành phúc, xoay chuyển vận mạng đời này và luôn cho đám con cháu đời sau mà ai có chút tiền cũng sắm được. Ai có đạo thì không thể tin vào là phong thủy đổi được vận mệnh. Đạo dạy con người phải tu nhân tích đức, và chính là nhờ có đức mà người ta mới mặc sức mà ăn chứ không nhờ biết thuật âm dương ngũ hành gì đâu.
Nhulong-VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Phong thủy thật hay giả?   4/1/2011, 18:26

Bài của ly tuong :
Là phận con người ai cũng ham cái lợi cho mình, nên mới bị mấy ông thầy bói toán, bùa, và phong thủy gạt mình. Chứ nếu có chút tỉnh táo thì họ đâu để ai gạt được đâu? Chào các đạo hữu gần xa, đây là những gì tôi nghĩ, chỉ lạm bàn không dám nói rằng trong tất cả mọi người ai cũng vậy.

Xin được đi tiếp phần phân tích vì sao lại nói như vậy. Đã có rất nhiều người khi sinh thời làm ăn phát đạt thì muốn được giàu hơn, có nhiều cái theo ý mình hơn, ví dụ: tiền tài, lộc, phước báu (ảo tưởng), con cái, cháu chắt, dòng họ,… dài lê thê, để cho thõa mãn cái tham vọng của mình thì họ phải đi tìm cầu những phép mầu vì biết khả năng của con người không làm được gì. Nhưng họ đã không hiểu được rằng:
1. Chỉ có muốn, có xin mà không có nguyện, không có phước đức thì lấy gì mà được cho.
2. Đã xin cho bản thân mình không còn chưa chắc được lại còn xin thêm nào là cho gia đình quyến thuộc, dòng họ bà con, con đàn cháu đống được an bình hưởng cái phước báo mỏng manh mà lại tưởng lầm là một thành đài vững chắc.
3. Là phận con người không biết nay mai ra sau, sống chết thế nào mà lại muốn nhiều quá, lại không biết trao dồi bản thân lo tu hành cho đổi được cái nghiệp mình đã gây ra trong đời này hay nhiều đời trước, mà chỉ lo tham đắm vào trong cái ảo tưởng huy hoàng sẽ chẳng mấy chốc có được nhờ sự an bài, thay đổi những vật dụng, phương hướng, nhà cửa,… của những ông thầy phong thủy và bói toán. Đó là do tâm tham và ngu mới tin những ảo tưởng đó là sự thật.
4. Nhìn xa trông rộng, hiểu chút lý đời thì cũng phải thấy ngay rằng, có ai giàu hơn chỉ nhờ thay đổi cái cửa, sửa đổi gian bếp, hay đặt thêm tượng con lân, con chó,…? Vậy người có trí và không có tâm tham thì sẽ không bị gạt, nếu đã bị gạt thì phải xem lại mình đã có chỗ nào chưa sáng.
5. Để tâm vào việc tu hành thì khó, tu tâm dưỡng tánh thì chẳng ai muốn, vậy tóm lại con người sao mà khôn quá, chỉ muốn được muốn có mà không muốn mất gì hết, hoặc cái mất đó chỉ là chút của vật trần gian, cúng một nải chuối cầu biết bao nhiêu chuyện đại sự nào là tai qua nạn khỏi, đỗ đạt vinh hiển, làm ăn phát đạt, sanh con quý tử …, con người có cái tâm đầu tư tính toán lợi hại với thần linh chỉ muốn bỏ con tép để được con bò, cúng con gà hay con heo quay gì rồi cũng là để cho mình ăn mà còn muốn có được sự bảo hộ gia trì của thần linh, muốn được mọi việc như ý, phước báu mấy đời con cháu ăn không hết. Cái tâm tham lam chỉ muốn lợi dụng thánh thần, thì trong mắt của họ những thầy bói, thầy phong thủy cũng là những phương tiện họ sử dụng để đạt mục đích cho mình. Vậy thì thầy phong thủy cũng chẳng có gì hay ho, chỉ là để con người mua chuộc bằng những đồng tiền dơ bẩn của trần gian, hai bên gạt qua gạt lại với nhau, kẻ trả rẽ người bán đồ giả.
Nếu nói nữa thì chẳng những con người thấy rằng sao lại chỉ huỵch toẹt ra như vậy, thầy phong thủy, bói toán thì lại nói rằng sao phá bỏ chén cơm của tui. Nên thôi tôi dừng ở đây, chỉ viết bấy nhiêu để nói lên suy nghĩ về đề tài này. Nếu có lời nào khó nghe, thì mong các bạn nghĩ rằng “lời thật mất lòng”, đó là sự thật, nên không thể nói khác được.
Kính
ly tuong-VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Phong thủy thật hay giả?   4/1/2011, 18:27

Bài của trieuan :

Nay trieuan cũng xin được đóng góp trong loạt bài thú vị này về sự thật của phép Trấn yểm trong phong thủy:

Trieuan có quen 1 thầy phong thủy tên K. (là 1 Phật tử có khả năng dịch thuật kinh sách từ Hán sang Việt), Thầy kể: "Có một ngôi nhà ở ngay gốc ngã 3 đường, thiên hạ cứ nhè ngay trước cửa nhà đó mà bị đụng xe, còn trong gia đạo cứ bị xào xáo hoài nên mới mời thầy đến giúp coi có cách nào giúp cho được bình yên không? Thầy đến nơi và có bày cho 1 cái phép là cho treo (dán) trước cửa nhà chữ "Nhất Thiện" (bằng chữ Tàu viết bằng châu sa thần sa trên giấy vàng) đúng theo ngày giờ đã được bấm độn tính trước. Sau đó thì ngôi gia này được bình an làm ăn phát đạt ra."
Trieuan chỉ nghe kể như vậy chứ không tận mắt chứng kiến, nhưng cũng lá phép "Nhất thiện" đó thì trieuan được chứng nghiệm qua 1 nữ thí chủ khác. Người này cũng đồng thời nghe thầy K kể sự việc trên và cũng than thở công việc của mình đang xuống dốc, gặp toàn chuyện xui xẻo. Thế là thầy K chỉ cho dán chữ "Nhất thiện" kia như 1 lá phép trước cửa nhà theo đúng bài bản.
Thêm nữa, thầy K còn chỉ cho người này đúng vào ngày giờ tốt đã chọn dán 3 chữ "Phước, Lộc, Thọ" (chữ Tàu) vào tủ đựng tiền đặt đúng phương vị để tiền chạy vào chứ không cho lọt kẽ. Đồng thời cũng hướng dẫn làm một cái khung kiếng khắc chữ Phước, phía dưới bài trí 5 viên đá Thạch anh theo màu sắc và hình dáng của ngũ hành, đặt chính diện ngay cửa ra vào... nhưng rồi 1 năm, 2 năm, 3 năm... trôi qua công việc làm ăn của nữ thí chủ này ngày một xuống dốc không có gì khả quan.

Lại thêm 1 câu chuyện nữa: Một sư Nam tông (Phật giáo Nguyên thủy) có tiếng tăm ở HCM kể: "Sư theo học huyền môn, học phong thủy khá lâu, thỉnh thoảng đến viếng thăm nhà tín đồ, hễ nghe ai than thở công việc bế tắc hay gia đạo rối ben là Sư chỉ vào gốc nào đó trên tường kêu người ta đóng đinh ngay đó treo cái đồng hồ hay hình ảnh lên... chỉ đại vậy mà trúng, người ta làm ăn được tốt ra và người ta đồn lên." Sư kể vậy và cười.
Năm 2001, một người bạn của Trieuan được Sư chỉ cách dùng như phép gọi tài lộc. Sư hướng dẫn người đó treo 1 bóng đèn cà na ngay trước cửa phòng và thắp sáng 24/24h. Thời gian sau đó, công việc làm ăn của người này lên ào ào tiền bạc rất thoải mái... thấy thuận lợi như vậy nhưng... chưa đầy 1 năm tiền bạc vơi dần vơi dần, làm ăn thất thoát và suy sụp, nợ nần như núi vào những năm kế đó cho đến ngày nay.

Các bạn nghĩ thế nào về những trường hợp này? Riêng trieuan thì có nhận xét như sau:
1. Vật khí phong thủy là vật vô tri vô giác, đã là vật vô tri thì không thể nào ảnh hưởng tới họa phước của con người, chỉ có Thượng Đế, thánh thần mới ban họa phúc cho con người theo quy luật nhất định (nghiệp phước), công bằng theo tiêu chuẩn của trời Phật.

2. Người có phước sẵn thì dù có gặp thầy phong thủy hay không - những nạn tai cũng sẽ được giải, vì đời người ai cũng có họa và có phước, hết họa thì sẽ tới phước, "hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai" là câu người ta thường hay nói. Việc nhờ thầy phong thủy giải nạn cũng giống như người có bệnh đã đến lúc sắp hết bệnh nhưng không biết, lo lắng chạy tìm bác sĩ, bác sĩ trị qua loa và người bệnh hết bệnh, thì khen bác sĩ giỏi quá. Thực ra nếu gặp những chứng nan y (nghiệp nặng) thì bác sĩ nào cũng bó tay dù có bày ra bao nhiêu cách trị liệu hóa trị, xạ trị, giải phẩu đúng bài bản.

3. Phong thủy chỉ là vẽ rắn thêm chân, bày ra thật nhiều cái phức tạp không có cơ sở khoa học, thế nên ai cũng có thể tự xưng là phong thủy gia rồi chỉ chỏ chỗ này kiết, chỗ kia hung, chỗ này phạm, chỗ kia kỵ, treo cái này cái kia lên, di dời sửa đổi v.v.(hễ nghe ai than thở công việc bế tắc hay gia đạo rối ben là Sư chỉ vào gốc nào đó trên tường kêu người ta đóng đinh ngay đó treo cái đồng hồ hay hình ảnh lên... chỉ đại vậy mà trúng, người ta làm ăn được tốt ra và người ta đồn lên." Sư kể vậy và cười). Vận mệnh thân chủ thay đổi được thì thầy được tiếng, còn không thay đổi được thì cũng không ai thưa gởi gì thầy.

Tóm lại, theo trieuan, có nạn thì nên khấn cầu Trời Phật Thánh thần tốt hơn là cầu "thầy" phong thủy! các bạn có cùng thấy như vậy chăng?
Trieuan-VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Phong thủy thật hay giả?   4/1/2011, 18:28

Bài của Hữu-Huyễn :

Kính chào các bạn đọc,
- Theo tôi, thì qua thời gian mấy ngàn năm, khoa phong thủy đã vượt quá xa cái ý nghĩa và mục đích đơn giản lúc ban đầu (tìm nơi có gió nước để xây cất nhà ở), nó được thổi phòng lên để trở thành một cái phong thủy biến thái có thiên hình vạn trạng vì nó bao gồm luôn cả việc chiêu họa tác phúc cho con người qua những bài trí đồ vật linh tinh ‘hợp phong thủy’ từ trong nhà ra tới mồ mã. Bước vào phong thủy là đi vào một thế giới phù phiếm, mờ ảo, quay cuồng vọng động.

Sở dĩ phong thủy ngày càng phát triển là do nhu cầu tham lam của con người. Do tham nên người ta mới nghĩ đến làm sao để gia đình mình có vô lượng phước báu: giàu có, sống lâu, vô nạn, vô ưu, con cháu mãi mãi thăng quan tiến chức v.v. Nhưng ta có thể nói mà không lầm rằng tất cả chỉ là những mơ ước hoang tưởng của con người không khác gì Tần Thủy Hoàng muốn có thuốc trường sanh hay vua Trụ muốn gặp tiên nữ giáng trần. Chính từ những mơ ước viễn vông đó mà khoa phong thủy ra đời để phục vụ cho những giấc mơ điên cuồng đó, và đáp ứng chúng bằng những hình thức rối rắm như nào là treo phong linh, bát quái, xây lò bếp, tìm phương hướng, tính toán kiết hung cho đến tìm cuộc đất xây lăng mộ, cúng vàng mã, hình nhân các thứ, hay bái lạy đủ các tượng cốt, nhưng làm rất nhiều mà kết quả thì chẳng có bao nhiêu, lại chẳng biết tỏ cùng ai khi lâm cảnh tiền mất tật mang!

Ngày xưa vua chúa nào cũng tìm long mạch, lựa hàm rồng, xây lăng tẩm thật vĩ đại, khí thế, nhưng thực tế đã cho thấy là chẳng có triều đại nào vĩnh viễn cả và như vậy cũng chứng minh là việc áp dụng phong thủy vào mồ mả lăng tẩm để được trường tồn vĩnh cửu chỉ là những việc làm lăng xăng của con người muốn có được ân phước vô tận, vô tình để lộ ra những ước vọng thầm kín tận đáy lòng của họ. Họ quên rằng Lăng tẩm có lộng lẫy hùng vĩ như thế nào rồi cũng sẽ hóa thành cát bụi mà thôi.

Nói tóm lại, cái phong thủy ngày này là cái phong thủy điên cuồng để phục vụ cho những giấc mơ điên cuồng, cho vọng tưởng và cho những tranh danh đoạt lợi xấu xa của con người. Nó đã đi ngược lại với quy luật của ân phước. Qui luật đó dạy rằng muốn có phước đức phải biết lo tu nhân tích đức chứ không thể thay vào đó bằng những hình thức trống rỗng hay những việc làm vớ vẩn của con người bày vẽ.
Hữu-Huyễn-VTHB
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Phong thủy thật hay giả?   

Về Đầu Trang Go down
 
Phong thủy thật hay giả?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [15/1/2014][News] Phong cách thời trang hiện tại của Daesung và Taeyang phản ánh tính cách của họ
» Tìm nơi dạy tiếng anh hàng hải
» Xin hỏi về cty INLACO SAIGON!!!!!
» Virtual Sailor 7.01 - Phần mềm mô phỏng điều động tàu.
» Happy Birthday to Admin Miy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog