MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 PHÂN TÍCH HIỆN TƯỢNG ẢNH DI LẶC VÀ LINH THỤ TÂY TẠNG

Go down 
Tác giảThông điệp
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003978
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: PHÂN TÍCH HIỆN TƯỢNG ẢNH DI LẶC VÀ LINH THỤ TÂY TẠNG   28/1/2011, 11:04

Bài của Tú tài:

Hai hiện tượng: 1. Hình Phật Di Lặc hiện 2. Cái cây mầu nhiệm ở Tây Tạng.Thứ ba, ngày 18 tháng 11
HÀ NỘI – Trong mấy ngày qua, hàng trăm người đã đến xem ngắm, sờ nắn một trái táo có hình Phật Di Lặc. Nhờ có trái táo kỳ lạ này, một gia đình nông dân nghèo ở thôn Bắc Lãm, xã Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội đã kiếm được bạc triệu tiền Việt Nam. Một số người loan tin đồn, cho rằng đây là hiện tượng “Phật giáng trần.” Một số người khác lại nghi ngờ Phật Di Lặc xuất hiện trên quả táo do người tạo ra.
Sau ba ngày để những người lạ đến chạm tay, quả táo không còn tươi như những ngày đầu gia đình ông Thành mua về thắp hương. Vỏ táo nhăn nheo, có chỗ bị cào rách. Tuy vậy, mặt trên quả táo vẫn in rõ hình Phật Di Lặc.
Gia đình ông Thành in một tấm ảnh lớn để bên cạnh quả táo với một đĩa tiền với nhiều mệnh giá khác nhau và bát hương nghi ngút khói.
“Trước kia chỉ mờ mờ thôi. Nhưng gia đình tôi càng thắp hương nhiều, hình ông Phật Di Lặc đó càng có nét hơn,” ông Thành nói với VN Express.
Ông cho biết không chỉ người làng, nhiều người từ những tỉnh xa như Hải Dương, Hải Phòng cũng kéo nhau đến xem. Có hôm, gần nửa đêm vẫn có người gọi cửa.
Về quả táo có hình Phật Di Lặc, những người thân trong gia đình cho biết táo được mua cùng bốn quả khác về thắp hương đầu tháng Chín. Khi mang xuống định cắt ra ăn họ thấy hình Phật mờ mờ và lại đưa lên thờ. Kể từ đó, lời đồn về hình Phật Di Lặc xuất hiện trên trái táo ngày càng lan rộng.
Nói về trái táo lạ trên, một ông phó chủ tịch xã Phú Lương cho rằng, hiện tượng trên hết sức bình thường. Có thể quả táo đó khi còn bé được dán hình ông Phật Di Lặc, lớn lên hình thù đó ngày càng rõ hơn. (h.d.)

Chúng ta hãy thử phân tích hiện tượng này thật giả thế nào?
Được sửa bởi huebat ngày 28/1/2011, 11:07; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003978
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Linh thụ (cái cây mầu nhiệm)    28/1/2011, 11:05

Bài của Dinachi:

Trong mấy ngày qua, hàng trăm người đã đến xem ngắm, sờ nắn một trái táo có hình Phật Di Lặc. Nhờ có trái táo kỳ lạ này, một gia đình nông dân nghèo ở thôn Bắc Lãm, xã Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội đã kiếm được bạc triệu tiền Việt Nam. Một số người loan tin đồn, cho rằng đây là hiện tượng “Phật giáng trần”.

Tin tức này không có gì mới lạ gì bởi từ xưa, trong lịch sử đã có nhiều chuyện đại loại như vậy mà còn hơn vậy nữa. Là những nhà tu huyền bí, bổn phận chúng ta là nghiên cứu những phép lạ để kiểm chứng xem thực hư, chứ không bác bỏ phép lạ; nếu là chuyện thực thì có bao nhiêu phần thực và bao nhiều là hư cấu? Tâm lý con người thường hay có 1 đồn 10 như chuyện trái táo có hình Phật hay chuyện hoạt Phật bên Tây Tạng mới xảy ra gần đây.

Sau đây là 1 câu chuyện phép lạ khác do bà Alexandra D. Neel ghi lại trong cuốn sách Huyền thuật và Đạo sĩ Tây tạng, vào năm 1921.

Thời xưa có 1 đạo sư Tây Tạng tên là Tsong Khapa (1355-1417), người sáng lập ra tông phái Mũ Vàng (Gelugpa-). Tsong Khapa sanh ra ở Amdo, miền Đông Bắc xứ Tây Tạng. Vào lúc ông ra đời thì có 1 đại sư Tây Tạng nổi tiếng là Dubchenkarma Dorge tiên tri rằng cuộc đời của TsongKhapa sẽ rất đặc biệt, và khuyên hai đấng sanh thành ra ông phải luôn gìn giữ nơi ông sinh ra được tinh khiết. Một thời gian sau thì nơi đó mọc lên 1 cái cây, và có 1 vị ẩn sỉ trên núi Tuyết Sơn tới xây 1 ngôi chùa gần cây đó, là tu viện Kumbum của ngày nay.

Tương truyền rằng Tsong Khapa thông minh đĩnh ngộ, Ngài thọ giáo với nhiều tông phái lớn thời đó như Kargyupa, Kadampa, Nyingma, Sakyapa, và sau đó thì nhập thất tu thiền trong hang động trên đỉnh núi Tuyết Sơn. Nhận thấy nền Phật giáo ở Tây Tạng đã bị pha trộn với tôn giáo ở địa phương, và các tu sĩ thì chểnh mãng tu học, chỉ chú trọng tới những nghi thức hình danh sắc tướng và sử dụng bùa ngải nên Ngài đã quyết định xuống núi, chấn hưng lại Phật giáo, đề cao các giới luật, và triệt để dẹp bỏ những việc buôn thần bán thánh.
Vì ngài đi khắp nơi truyền đạo đã lâu không về nên một hôm, mẹ Ngài viết thơ gọi ngài về. Ngài viết thơ trả lời và nhờ 1 đệ tử mang thơ về cho mẹ. Kèm theo lá thơ là ảnh của Đức Văn Thù Bồ Tát và 1 vị Thánh Tây Tạng là đức Demtchog. Khi mẹ Ngài mở thư của Ngài ra thì 1 luồng ánh sáng phát bay ra trên không gian và sau đó bay nhập vào cái cây gần nơi ngài sanh ra, cái cây liền tỏa hào quang, và trên tất cả lá cây hiện rõ hình của Bồ Tát Văn Thù và Thánh Demtchog như được in hay vẽ lên. Trên lá cây, cành cây và thân cây còn có câu thần chú Om mani pad me hum! Do đó mà tu viện mới có tên Kumbum. Ý nghĩa là: ngôi chùa với hàng trăm ngàn hình ảnh trên lá cây.

Có hai vị linh mục người Pháp dòng Lazarist xác nhận trong cuốn Tây Tạng Du ký (Travels in Tartary Tibet and China) là thật sự họ đã nhìn thấy toàn thân cây và tất cả lá cây đều có hiện rõ lục tự Om mani pad me hum và hình ảnh của Bồ Tát. Ngay cả những đọt lá non vừa nhú ra cũng đã có mang chữ nên kết luận là không phải do con người vẽ lên. Chuyện lạ nữa là khu vực Amdo này nằm trên vùng cao nguyên cao cả ngàn thước nên không thể có cây cối nào mọc được. Người ta đã xây lên 1 ngôi tháp (gọi là Chorten) lớn và kín mít bao quanh cái cây mầu nhiệm này, như vậy thử hỏi làm sao cây kia có thể sống được? và nếu như tháp đó được xây vào thế kỷ thứ 16 thì có lẽ hai linh mục trên (vào thế kỷ 19) đã nhìn thấy là 1 cái cây khô.
Nhưng cả hai vị đó đều quả quyết là họ nhìn thấy cái cây đang tươi tốt. Số lá trên cây thì không bao giờ thay đổi vì khi một chiếc lá rụng xuống thì sẽ có chiếc lá non khác mọc ra.

Bà David Neel nói bà không biết chuyện này có thật hay không. Bà nói: tôi có quan sát cái tháp bao quanh cái cây mầu nhiệm kia. Tháp cao 50 feet, có mái nhọn phết vàng, cửa tháp thì lúc nào cũng khóa kín lại để chỉ 1 vài tu sĩ đến quét dọn. Họ nhặt lá cây rơi ở dưới đất để phát cho những tín đồ đến đó hành hương. Tuy tôi không có dịp xem những chiếc lá ấy ra sao, nhưng có nhiều nhà ngoại giao Anh và Pháp đã xác nhận họ thấy những chiếc lá xanh và câu thần chú Om mani pad me hum trên lá cây. Ngoài ra những văn kiện ngoại giao của họ cũng có ghi lại chuyện lạ này. Đối với người Tây tạng thì chuyện này không có gì là đặc biệt.

Nhận xét:
Alexandra David Neel, tác giả của câu chuyện trên là phóng viên người Pháp. Bà có nghiên cứu về Thông thiên học và sau đó đến Ấn Độ để học Phật giáo và trở thành người thân cận (chị tinh thần) của hoàng tử kế vị (Sidkeong). Bà đã gặp Đạt lai Lạt Ma thứ 13 hai lần, và bà có nhập thất tu ở 1 hang động với 1 lạt ma Tây tạng tại Sikkim, lúc đó do Anh bảo hộ. Bà viết khoảng 30 cuốn sách về Tây tạng, và bà cũng tự coi mình như là người Tây tạng.

Do đó những gì bà viết về Tây Tạng, về ghi nhận của hai linh mục người Pháp, và những văn kiện của hai nhà ngoại giao Anh, Pháp, không đủ để thuyết phục cho tính xác thực của câu chuyện trên. Chính bà cũng không có xem xét chiếc lá ra sao và cũng nói là không biết câu chuyện có thật hay không. Những lời nói của các linh mục và các nhà ngoại giao phải khiến cho ta nghĩ đây là 1 vụ tuyên truyền của mẫu quốc Anh để gây lòng tin cho dân chúng Tây Tạng, giúp cho quốc gia Tây tạng quảng bá mối đạo, vì Tsong Khapa tuy là tu sĩ nhưng cũng là vua, các Đạt lai Lạt ma đều là hậu duệ của ông.

Những tuyên truyền loại này không có gì mới lạ. Lịch sử Đông, Tây đều có nói đến những các vua chúa muốn củng cố triều đại, hay những lãnh tụ đang tranh giành ngôi báu, đã biết cách dùng chuyện thần bí để tuyên truyền về thiên mệnh của mình. Thí dụ như là dùng mật ong viết tên mình lên những chiếc lá trong rừng để cho kiến ăn theo, và tạo thành những chiếc lá có chữ, người dân sẽ cho đó là một thông điệp từ Trời, hoặc là nhét tấm vải có ghi mấy câu thơ để tiết lộ thiên cơ vào bụng cá rồi thả xuống sông cho người câu lên, mổ bụng cá ra thì sẽ thấy ai là người nắm mệnh Trời v.v.

Người tu Mật giáo cần phải chú ý để hiểu rõ đâu là hiển linh thật sự của Thánh thần và đâu là cái linh do thủ thuật con người buôn thần bán thánh làm ra để trục lợi riêng. Nếu như là việc hiển linh thật sự thì không cần một vài nhân sĩ có tiếng tăm lên tiếng hay quảng bá đồn đãi để thuyết phục cho người ta tin. Khi Thánh thần đã làm 1 việc linh ứng thì sẽ làm 5, 7 chuyện linh ứng tiếp theo để cho nhiều nhóm người khác nhau hay đại đa số dân chúng được chứng kiến để chứng minh cho cái điều mà Thánh thần muốn. Sự kiện thần bí đó sẽ trở nên phổ quát (như việc tìm mộ tại Việt nam…)

Khi đã là việc do Thánh thần làm thì chúng ta không cần phải đặt vấn đề là tin hay không tin bởi vì Thánh thần sẽ làm cho sự việc hiển hiện rõ ràng, còn nếu như không rõ ràng thì ta có quyền hoài nghi và không tin. Phải cẩn thận khi nghe lời đồn, hay thấy những ảo thuật thà là không tin chứ nếu tin bừa thì có thể có hại.


Được sửa bởi huebat ngày 28/1/2011, 11:08; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003978
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Tin tức hoạt Phật   28/1/2011, 11:06

Bài của Echo:

Ngày 12 tháng 11 năm 2008, tin từ Nepal do hãng tin AP truyền đi khắp thế giới rằng, hàng chục nghìn người đã đổ về khu vực rừng núi Ratanpur cách thủ đô Katmandu của Nepal hàng trăm dặm để chiêm bái một vị Phật mới ra đời.
Theo dõi phóng sự hình ảnh của AP, người ta thấy "đức Phật hóa thân" là một thanh niên 18 tuổi, tóc đen dài quá vai, nét mặt trầm tĩnh. Trong số hàng nghìn khách đến viếng "Phật sống hóa thân" trong ngày thứ Tư hôm nay có người tin tưởng tuyệt đối đây quả thật là đức Phật Thích Ca Gautama đã xuất hiện cách đây hơn 2500 năm nay hóa thân trở lại. Có số khác hoài nghi không biết hư thực thế nào. Và, cũng có người cho đây là "Phật giả" được dựng nên để làm tiền khách thập phương.
Đức Ram Bahadur Bamjan, trong bộ y trắng được xem là hóa thân của Đức Phật đang chúc phước cho một vị sư tại thành phố Nijgadh, Nepal. Thanh niên 18 tuổi này được nhiều người sung kính coi như là một vị Phật tái sinh thường tọa thiền trong khu rừng rậm. Vị chúc phúc tín đồ “bằng cách đặt tay lên đầu của họ, và không mở miệng nói tiếng nào, các tín đồ tin rằng ngài ngồi nhập thiền và không ăn uống gì cả, nhưng vẫn tráng kiện. Từ khi người ta tìm thấy ngài trong vùng rừng rậm ở miền Nam Nepal năm 2005, họ nói ngài ngồì tĩnh tọa bất động nhiều tháng. Tuần này thì vị xuất hiện để gặp các đệ tử. Hàng ngàn người kéo nhau đến cung chiêm Ngài trong vùng rừng rậm.
Bishnu Maya Khadda, một người nội trợ, nói: Hôm nay tôi được nhìn thấy Thượng Đế. Người ta bảo Ngài là Phật nhưng tôi tin ngài là Thượng Đế.

Lời bàn: Những ai không rành về thần bí sẽ cảm thấy hoang mang khó hiểu về hiện tượng trên. Người thì bác bỏ hoàn toàn, cho là mê tín dị đoan, người thì hết sức tin tưởng người thanh niên đó là Hóa thân của Phật hay Thượng Đế! Thật ra chuyện này không có gì mới lạ vì nó đã từng xảy ra khắp nơi trên thế giới nhất là ở Việt nam. Một người tự nhiên có hiện tượng lạ thường và thị hiện những phép lạ (ngồi tọa thiền cả tháng không ăn không uống) không phải là Phật hay là Thượng Đế như người mê tín đồn thổi thêm mà có một vị thần địa phương dựa xác, mục đích là làm cho thấy có siêu hình, có thần Phật, để độ rỗi cho một người, một xã và hiện tượng lạ thường chỉ kéo dài một thời gian, sau đó thì sẽ bình thường trở lại. Hoặc có khi là do một giáo phái hay một đền, chùa nào đó muốn lợi dụng hiện tượng đó để lôi kéo khách hành hương, tạo uy tín cho giáo phái và

Và, cũng có người cho đây là "Phật giả" được dựng nên để làm tiền khách thập phương.Chuyện phép lạ vẫn có xảy ra nhưng sự đồn đãi quá đáng thường biến nó thành chuyện rất hoang đường.

Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: PHÂN TÍCH HIỆN TƯỢNG ẢNH DI LẶC VÀ LINH THỤ TÂY TẠNG   

Về Đầu Trang Go down
 
PHÂN TÍCH HIỆN TƯỢNG ẢNH DI LẶC VÀ LINH THỤ TÂY TẠNG
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [M] LONG DU THIÊN HẠ [ Longfic|GTOP]_CHAP4

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog