MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 "Niệm Phật thành Phật" ?

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: "Niệm Phật thành Phật" ?   31/1/2011, 11:56

Pháp tu Tịnh Độ dạy cho Phật tử, trước khi chết chỉ cần niệm danh hiệu Phật A Di Đà mười niệm (Niệm Phật tông yếu còn nói niệm một lần cũng đủ) là được Phật A Di Đà tiếp dẫn vào cõi Phật và ở đó tu thành Phật, một số phật tử sai lầm đến nỗi tin là niệm Phật là thành Phật. Trong Tịnh độ tông cũng có những tranh cãi về việc niệm Phật như cho rằng phải niệm Phật Tam muội (đắc đại định) mới được vãng sanh chứ không phải chỉ niệm 10 lần là đủ.
Tương tự như Tịnh Độ tông, đạo Tin Lành cũng dạy chỉ cần có niềm tin vào chúa Giesu, người tội lỗi cũng được lên Thiên đàng.

Đây cũng là một hủ tục của những người dụng tâm mua bán nước trời nên mới hứa hẹn những chuyện phi lý, một kiểu hứa cuội có phần gạt gẫm như vậy để lôi cuốn đông tín đồ cúng dường, cất nhiều chùa, nhà thờ cho họ. Pháp môn niệm Phật bên Nhật Bản, Trung Hoa và Việt Nam thu hút rất nhiều tín đồ, đa số là những người làm biếng không muốn tu hành nhiều mà muốn về cõi Cực lạc của Phật, những người thích được phủ dụ an ủi, đề cao, những người không muốn bỏ công sức ra học hành mà muốn có bằng cấp cao nhất (Thầy Nguyên Chiếu: "Niệm Phật Tam Muội là pháp để hạng phàm phu ngu độn trong sát na siêu việt thành Phật").
Qua đó thấy được pháp môn nào quá dễ mà đạt được cái quá lớn chỉ có thể là pháp môn giả mà thôi.

Người tu Tịnh độ cũng như người tu theo 8 vạn 4000 pháp môn, đều là những pháp môn được đặt ra cho phù hợp với căn cơ, trình độ hiểu biết và ý muốn của con người, nhưng dù tu pháp môn nào: Tịnh độ, Mật tông, Thiền tông, đạo này đạo khác mà không có tâm ấn thì cũng như tu mà không có ai chứng cho, như người đứng ngoài trường học để học lóm chứ không có chính thức ghi danh nên không được trường học biết đến. Không có tâm ấn thì thấy có tới 8 vạn 4000 pháp môn, nếu có tâm ấn thì chỉ thấy có một pháp môn duy nhất: đó là nhờ sự tiếp độ của chư Phật để được về các cõi Tịnh độ hay các cõi trời.
Lấy thí dụ như ở thế gian, dân chúng dù ở thành phần nào, sinh hoạt ra sao, có bằng cấp hay ít học, người bình thường hay tu sĩ xuất gia... ai muốn xuất ngoại đều cần có người ở xứ đó bảo lãnh và phải hoàn tất mọi thủ tục xuất nhập cảnh mới được đi chứ không thể nào ngồi trong nhà kêu réo tên các vị tổng thống ở ngoại quốc thì sẽ được các vị ấy đến đón đi! Nếu được đi dễ như vậy thì dân ở những xứ nghèo khổ như Phi châu, Á châu, những xứ bên Trung đông đều đi qua những xứ giàu có của Tây phương để sinh sống hết rồi.
Chuyện xuất ngoại ở thế gian đã khó huống chi là chuyện muốn về các cõi Trời, cõi Phật. Cũng vậy, muốn về cõi trời không thể chỉ ngồi niệm tên vị Phật này, vị Phật khác, dù cho niệm bao nhiêu niệm cũng không có Phật đến đón. Người tu cần có tâm ấn là được sự chứng minh của trời Phật, và tu hành theo sự hưóng dẩn của thánh thần (làm những thủ tục do thánh thần quy định). Nếu như về cõi Phật chỉ cần niệm 10 niệm, dễ dàng như kinh điển nói thì người tu hành qua loa, lếu láo, hay tội lỗi nào cũng được vãng sanh về cõi Phật hay thành Phật, thành thánh hết, (Niệm Phật Ba la mật nói: Vãng sanh đồng nghĩa với thành Phật; phải biết, niệm Phật có thể chuyển Phàm thành Thánh, là phương tiện giải thoát thứ nhứt của thế gian và xuất thế gian vậy), thì cõi Ta bà, cõi địa ngục đã vắng vẻ từ lâu, và cũng không còn chúng sanh nào trôi lăn trong 6 nẻo luân hồi nữa; một pháp tu dễ dàng đến như vậy thì đâu có đến những 8 vạn 4000 pháp môn khác?

Các pháp môn nói chung, không có pháp môn nào dễ tu hay khó tu vì đó đều là quá trình xin đi qua nước khác, mà điều kiện quan trọng và căn bản nhất là phải có tâm ấn của trời Phật thánh thần, sau đó là bản thân cần một số điều kiện tối thiểu do các nước đó quy định. Như vậy Pháp môn Tịnh độ cũng như đạo Tin Lành hứa hẹn vãng sanh cứu rỗi một cách dễ dàng đều là những pháp môn huyền dụ. Nếu là huyền dụ cho người ta biết đến trời Phật thì còn không nói làm gì, nhưng nếu vì danh lợi riêng thì thật đáng trách.


Bài đọc thêm:
Thành tựu 10 niệm-Quyết định vãng sanh.

Trong bốn mươi tám lời nguyện của đức Phật trong một kiếp làm Tỳ kheo, có một lời nguyện như sau: “Tất cả chúng sanh trong mười phương trên thế giới, đợi sau khi ta thành Phật, nếu có chúng sanh nào niệm danh hiệu của ta thì người ấy nhứt định sẽ thành Phật, nếu như họ không thành Phật thì ta cũng không bước lên quả vị chánh giác”.

Theo Quán Kinh: Người tạo tội ngũ nghịch thập ác khi lâm chung tướng địa ngục hiện, nếu chí thành xưng danh hiệu Phật A Di Đà cho đến mười niệm, thì Ngài liền hiện thân tiếp dẫn sanh về Cực Lạc. Từ một kẻ cực ác, chỉ dùng mười niệm mà được vãng sanh, lên ngay ngôi Bất Thối Chuyển thật là điều rất hy hữu. Quang đại sư đã khen: "Pháp Niệm Phật bậc cực cao niệm đến một lòng không loạn, chứng vào Tam Muội, kẻ cực thấp chỉ dùng mười niệm thành công, là điểm đặc sắc mà chưa thấy pháp môn nào có."(buddhanet.net)

Trong Kinh Phật Thuyết A Di Đà Kinh thì: "Những ai chí thành niệm Phật một hơi mười niệm thì khi lâm chung sẽ có Phật A Di Đà đến rước."
(niemphat.net)

Theo cư sĩ Tịnh Hải trong cuốn Niệm Phật thế nào chắc được vãng sanh? thì những ai muốn chắc chắn được Vãng sanh thì hãy niệm Phật ít nhất là 10,000 lần trong một ngày. Niệm Phật thành Phật, ngoài ra còn được chư Phật hộ niệm theo nữa.
VinhAn - VTHB
Về Đầu Trang Go down
thienlydaoPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 1
Số lần cảm ơn : 1
Điểm Cống Hiến : 2866
Tham gia : 06/02/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: "Niệm Phật thành Phật" ?   6/2/2011, 19:23

Thienlydao chỉ cần dùng không quá 10 chữ, đủ phá tan quan điểm ấu trĩ trên của VinhAn-VTHB. Không hiểu Torato-người quản lý diễn đàn này tại sao lại cho đăng bài viết như trên.

Các bạn là một phần của VTHB, tại sao lại có thể đăng một bài viết đầy tính công kích như vậy. Bài viết thể hiện một sự nông cạn đến không ngờ của một người được gọi là tu đạo.

Thật đáng hổ thẹn khi nhận mình là đệ tử của mật tông thiên đình.
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: "Niệm Phật thành Phật" ?   7/2/2011, 18:17

Thienlydao cũng là một thành viên của VTHB, từng đọc bài, viết bài trên VTHB thì phải hiểu cách thức làm việc của VTHB.
Bài "Niệm Phật thành Phật?" của VinhAn đăng trong mục Thảo luận về đạo trên trang VTHB (link), lưu ý bài được đánh dấu "*" và nằm dưới phần bài giảng, diễn đàn cho đăng tức phải có cơ sở khoa học và hợp lí, phù hợp với tiêu chỉ của diễn đàn. Thienlydao cần xem xét lại phản hồi của bạn đạo thế nào đối với bài viết ấy để có cách nhìn nhận khác.
Nếu nói "bài viết thể hiện sự nông cạn" thì khác nào chê trách diễn đàn mù quáng cho đăng những bài "nông cạn" ấy. Diễn đàn VTHB vẫn có các Thầy quản trị, chọn lọc bài và cho đăng, nêu bài của VinhAn mang tính công kích, hủy báng ắt sẽ không được chọn lọc và nếu bản thân nó có vấn đề thì sẽ không có những lời ủng hộ, đồng tình từ các bạn đạo trên VTHB.
Để dùng mười chữ phá tan quan điểm của ai thì trước hết phải phá tan kiến chấp của mình, thienlydao nên có thời gian đọc lại bản gốc và bài phản hồi "Niệm Phật thành Phật?" trên VTHB theo link trên (bản thân tác giả đã đóng ngoặc kép và đặt hỏi chấm) để có cách nhìn nhận và suy nghĩ khác về vấn đề mình đang vướng phải.
Nên nhớ không có một tiêu chuẩn nào cho đệ tử mật tông thiên đình, ai có tâm tin tưởng Trời Phật và có duyên với pháp thì sẽ được thâu nhận. Học đạo thì nên biết xả bỏ, buông chứ đừng chấp, nếu muốn tinh tấn tu mật thì hãy để tâm như tờ giấy trắng, đừng để kiến chấp từ trước cản trở mình.
Đúng hay sai tự thienlydao nhận định, nhưng quản trị diễn đàn VTHB và mattong.tk đều có lí trí khi chọn lựa và đăng bài.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: "Niệm Phật thành Phật" ?   

Về Đầu Trang Go down
 
"Niệm Phật thành Phật" ?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: BÀI GIẢNG CHỌN LỌC-
Chuyển đến 

free countersCreate a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog