MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chấp ngã, chấp pháp của tu sĩ *

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Chấp ngã, chấp pháp của tu sĩ *   10/2/2011, 22:10

Các bạn tu Mật tông nếu có đi chùa và nói là mình tu Mật tông thì cần có chuẩn bị tâm lý để nghe các tu sĩ, từ người mới xuất gia tới hàng thượng tọa, hòa thượng, họ đều nói mình là tà ma ngoại đạo. Không riêng gì trong chùa, những tu sĩ của những tôn giáo khác, khi nghe kể những chuyện phép lạ mà họ không có, và không biết họ cũng đều dèm pha cho là tà đạo.
Đây là một sự thật rất phổ quát mà mọi người chúng ta cần hiểu cho rõ để không cần phải ngạc nhiên hay bị tổn thương rồi đau buồn khi phải nghe những thị phi từ các thầy trong chùa hay các tu sĩ của những tôn giáo hay tông phái khác.
Trong diễn đàn đã có nhiều bài viết của nhiều người về vấn đề này, cho thấy rõ là các tu sĩ của các tôn giáo đều có chung một tâm lý là ai mà tu cái gì khác cái của họ tu, dù là cũng thờ Trời, thờ Phật thì cũng bị gán cho là tà ma ngoại đạo hết, đó là do cái tâm chấp pháp của họ (tự cho pháp của mình là cao nhất) và chấp ngã (cho bản thân mình là vỹ đại nhất, chánh nhất, mọi người tu khác đều là thấp, là tà).
(Như trong bài Trả lời cho sự công kích từ Tiểu Thừa Phật Giáo,
nhulong đã viết:
...Tôi đã từng biết có một ông sư tu theo Nguyên Thủy Tiểu Thừa Phật Giáo, có chùa ở Mỹ, tiểu bang Cali. Ông đó nói với tôi (nghe thấy lạnh mình): Quan Thế Âm và Chư Phật mười phương của Đại Thừa Phật Giáo là “ tà “...

Các bạn đừng quên, trong thực tế, các tu sĩ tự cho là tu theo ‘chánh pháp’, tu y theo lời Phật dạy đó, họ tu ra làm sao và họ đạt được những gì? phần lớn người ta thấy nhan nhãn rất nhiều các tu sĩ phạm tội tình dục bị tòa kết án. Theo giáo luật của đạo Phật (hay giáo lý các đạo khác) thì tà dâm là một trọng tội phải đọa A Tỳ địa ngục và phải bị đuổi khỏi tăng đoàn, ấy vậy mà những tu sĩ phạm tội đó vẫn nhất định không chịu cởi bỏ áo tu, mà vẫn tiếp tục âm thầm ẩn náu trong đền thờ và chùa chiền để tiếp tục phạm nhiều giới luật khác, và còn rêu rao phê bình, nói xấu những người tu nào mà không theo đuôi của họ là tà ma ngoại đạo. Thật ra thì họ mới chính là đại ma đầu vì kinh Phật có nói người tu chấp pháp chấp ngã là điên đảo, là tà đạo. Người tu như vậy thì đâu có giải thoát gì được.

Nếu các bạn còn chưa hiểu rành về những tu sĩ nhân danh đạo cao đức trọng, tự cho họ là thanh cao, là danh môn chánh phái mà phê bình người tu khác là tà ma ngoại đạo thì các bạn vào trang http://www.dangvannham.com xem loạt bài Giặc Thầy Chùa để thấy rõ cái kiểu tu giả hình của họ.
Ảo ảnh-VTHB


Được sửa bởi totaro ngày 4/3/2011, 17:55; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chấp ngã, chấp pháp của tu sĩ *   10/2/2011, 22:21

DuyenSinh đã viết:
Nếu chúng ta nghĩ rằng ta là một người Phật Tử thì phải tôn kính Tam Bảo (Phật-Pháp-Tăng) là một nghĩa vụ!

Vì sao lại cho rằng phải tôn kính Phật-Pháp-Tăng như một nghĩa vụ?
Theo tôi, Phật tử sáng suốt đọc kinh phải hiểu ý kinh, chứ không phải đọc để tin hết. Dù kinh và các thầy chùa dạy cho Phật tử có nghĩa vụ phải tôn kính Phật, Pháp, Tăng, nhưng trong đó chỉ có Phật là xứng đáng để thờ phượng mà thôi.
Còn Pháp? Chỉ là những cái do người sau viết lại (500 năm sau đức Phật tịch diệt!), một là tam sao thất bổn, hai là do tư ý của những tu sĩ mượn miệng của Phật để tuyên truyền cho tư tưởng của mình, bởi vậy cho nên khi đọc những cái gọi là Phật pháp thì thấy pháp nầy chống trái với pháp khác, như pháp của Đại thừa chống lại pháp của Tiểu thừa, người đọc không biết pháp nào mới đúng. Từ những 'pháp Phật' đó mà đã có tới mấy mươi tông phái đạo Phật, rồi không tông phái nào chấp nhận tông phái nào là đúng, và mạnh ai nấy đều khẳng định pháp của mình mới đúng là pháp Phật, nhưng đạo Phật vẫn không ai phục ai và tranh cãi, chỉ trích nhau từ 2000 năm về trước cho đến ngày nay. Cho nên người Phật tử có trí tuệ sáng suốt thì không nhắm mắt thờ pháp, mà biết phân biệt, gạn lọc ra cái đúng và cái sai trong những kinh sách. Hơn nữa, nói tới pháp thì có vô lượng pháp của vô số đạo giáo chứ không phải chỉ có mỗi một mình pháp của đức Phật Thích Ca, người học đạo phải nghiên cứu mọi pháp để tìm hiểu mối Đạo lớn của Trời. Nếu chỉ biết có một pháp, mà cũng không biết tường tận về nó thì cũng bằng như người vô minh, biết một mà không biết mười nên dễ sanh tâm chấp pháp chấp ngã, muốn mọi người đều phải thờ cái mình tin và cái mình thờ.
Nói đến nghĩa vụ phải tôn kính (tôn thờ kính lễ) Tăng nói chung thì càng không đúng. Vì tăng chỉ là người phàm phu tục tử tầm thường đang tu học chứ chưa có đắc quả vị như Phật đã đắc, phải đợi khi thấy họ đắc quả vị thì mới nên tôn kính, còn như họ chỉ là mới tu, hay đang tu, chưa biết kết quả tu có đắc hay không, có khi phạm giới bị đọa địa ngục mà bắt người ta có 'nghĩa vụ' tôn kính họ thì rất là sai lầm. Và ta chỉ có thể kính nể tăng khi vị tăng đó có dạy cho ta nhiều điều hay, dạy cho ta khôn sáng ra. Đối với tăng không quen, không biết, cũng có không dạy gì hay cho ta (chưa kể đến những tăng sĩ phàm phu tội lỗi) thì tại sao lại phải tôn thờ kính lễ họ?
Là hành giả mật tông, theo tôi, chúng ta cần có cái nhìn sáng suốt như trong bài Quan điểm Tam Bảo của huynh Thiết Đầu đã viết:
Mật tông chúng tôi học đạo là với tinh thần phán đoán, sáng suốt nhận xét thật hư, và chỉ nói chánh lý, đúng sự thật chứ không huyễn hoặc để lôi kéo, hay cố gắng thuyết phục ai tin theo chúng tôi, chúng tôi giữ đúng nguyên tắc tự do tôn giáo nên mỗi người đều có tự do phán đoán và tin nhận những gì họ tự thấy có lý, mọi người đều được khuyên phải tỉnh giác, tỉnh tín (dùng tinh thần khoa học không mê tín) để học về đạo chứ không bị nhồi sọ hay nô lệ hóa vào một giáo chủ hay một giáo thuyết nào. Cũng vậy, nếu là người Phật tử chân chánh khi nghiên cứu kinh điển để hành trì thì phải biết giản trạch pháp, phân biệt đâu là pháp đúng, đâu là những diễn dịch theo tư ý, những gán ghép sai lạc để mà loại bỏ ra.
PhươngDuyên-VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Chấp ngã, chấp pháp của tu sĩ *
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog