MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Xin một phút nhìn lại.....

Go down 
Tác giảThông điệp
hohoangtuyen1989Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 12
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2920
Tham gia : 10/02/2011

Bài gửiTiêu đề: Xin một phút nhìn lại.....   11/2/2011, 23:17

Phật nói:" không nên quy y Trời ,thần ,quỷ, người vì vẫn nằm trong lục đạo luân hồi."Mình chỉ xin các bạn đừng vì thần thông mà học.Nếu có thần thông không có giác ngộ sẽ tạo tác nhân quả gây sự đau khổ cho mọi người rất nhiều.Đó chỉ là cái dụng(phương tiện) để đưa các bạn vào đạo.Mong các bạn nhìn lại bản thân mình.Mục đích thật sự của các bạn vào đạo là gì? Chỉ một mục đích đó là thoát khỏi sáu nẻo luân hồi.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487170
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Xin một phút nhìn lại.....   12/2/2011, 20:26

Xem thêm tại phần thắc mắc của người nhập môn

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:3/ Từ nhỏ, tôi đã Quy Y Phật- Pháp- Tăng. Các Chư Thầy cũng nói, hành giả tu hành thì không quy y với Quỷ, Thần Bộ.
Từ khi tu theo Mật giáo của Thầy Già, tôi thường được biết đến Chư Vị. Một người bạn của tôi cho biết, nếu Chư Vị ở đây chỉ là Chư Thiên, chư Thần thì tôi đã không còn hành đúng Chánh Đạo hướng về Phật Đạo mà mượn Tha lực của các cảnh giới khác ngòai Phật làm cứu cánh cho mình.

Tôi thì tin tưởng vào Chư Vị bề Trên, nhưng bản thân tôi vẫn luôn duy trì tinh thần sáng suốt của Bát Chánh Đạo, cái gì ngược lời Phật nói là không làm theo. Tuy nhiên lời của bạn tôi có đúng không? Nếu sai thì sai ở điểm nào?


Trả lời:Tất cả các kinh Phật Đại thừa và Tiểu thừa đều nói kinh điển được chư Phật và Thiên Long Bát bộ hộ trì, người nhà Phật cũng được Thiên long bát bộ (bộ quỷ thần) đi theo hộ trì, nói nôm na là Long thần, Càn thát bà, Khẩn na la, Ma hầu la già v.v... Người tu được Bát bộ Quỷ Thần theo hộ trì là may mắn lắm.

Bát bộ Quỷ thần trong siêu hình:
Trong siêu hình cũng như hữu hình đều có hệ cấp, tôn ti trật từ trên xuống dưới.
Chính phủ dưới thế gian và mọi ngành nghề đều được tổ chức từ trung ương xuống địa phương. Đứng đầu có Tổng thống, phó tổng thống, các bộ trưởng, các giám đốc nha, sở, có các tỉnh trưởng, quận trưởng, xã trưởng, và phường trưởng. Các bộ thì gồm có những bộ như bộ giáo dục, bộ giao thông vận tải, bộ y tế, và quân đội… Bên quân đội dưới Tổng thống có Thống soái, Đại tướng, Quân đoàn trưởng, Sư đoàn trường, Tiểu đoàn trưởng, Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và cuối cùng là binh lính.
Người trong quân đội, dù ở cấp bậc nào, cũng không thể chỉ biết có Tổng thống mà không biết tới những cấp khác, những người mới gia nhập quân đội cũng không thể đòi học ngay với Tổng tham mưu trưởng.

Làm dân thì phải ở dưới quyền của phường trưởng, xã trưởng, quận trưởng, tỉnh trưởng, và khu trưởng, dân không thể chỉ biết tung hô Tổng thống mà không coi các quan quyền ra gì. Làm quan cũng không thể chỉ biết đến vua, chức vụ dù lớn cũng không thể coi thường các Quận trưởng, Tỉnh trưởng v.v.

Tổ chức của chính phủ và các bộ như Bộ Giáo dục hay Bộ Y tế v.v. thì trên là Tổng thống, dưới có Thứ trưởng và Bộ trưởng. Là bác sĩ cũng ở dưới quyền các bác sĩ thâm niên khác, và ngay cả các bác sĩ thâm niên cũng không thể không cần giao tiếp với các bác sĩ của tỉnh, khu, nha, sở... để chỉ giao tiếp với Bác sĩ thứ trưởng hay Bộ trưởng y tế.

Trong Tổ chức siêu hình, trên là Trời, dưới là Phật, Thánh thần và Quỷ thần. Con người ở dưới đất dù là Đại đức, Hòa thượng hay Tăng thống cũng không có là gì quan trọng. Nếu là người tu chưa thành thần thì phải ở dưới quyền của thần, chưa thành tiên, thành thánh thì phải dưới quyền của tiên, thánh.
Như ông Chimđađa tuy thờ Phật Thích Ca, nhưng lúc nguy khốn thì lại phải cầu tới thần Nguyễn Trung Trực. Những người niệm danh hiệu của Phật Thích Ca cũng mới chỉ là người có tâm nguyện đi theo Phật chứ bản thân còn chưa phải là Phật nên không thể nói là không cần tới các bộ Quỷ thần, không thể tự cho rằng mình tu theo Phật thì đương nhiên mình cao hơn chư thần và chư thiên, hay quan niệm là theo chư thần, chư thiên là theo cái tà, cái thấp kém, là tu sai chánh đạo... trong khi bản thân còn đầy tội lỗi. Nếu là người tu mà chưa đắc đạo thì khi chết xuống cũng làm ma quỷ mà thôi.

Người mới bước vào đường tu đều ở dưới quyền của các thần, thánh, tiên... cũng như người dân địa phương thì ở dưới quyền của huyện trưởng, quận trưởng, tỉnh trưởng và xã trưởng, như học sinh mới vào trường đều phải học qua tiểu học, trung học rồi mới lên đại học, mà dù có tốt nghiệp ra trường đi nữa, cũng không thể gặp được một Bộ trưởng Giáo Dục, huống chi còn là một học sinh nhỏ mà đi chê các thầy cô trong trường là thấp hơn mình. Ai vào tu cũng phải bắt đầu học từ thấp lên cao, khi ra làm đạo cũng đi từ nhỏ đến lớn và phải qua quá trình dài mới có thành tựu.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487170
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Xin một phút nhìn lại.....   12/2/2011, 21:43

Thường nhẫn


Kinh Phật nói rõ chủ trưởng của các bộ hộ pháp là các vị Đại Bồ-tát. Trong 8 bộ hộ pháp đứng đầu là là chư thiên, chư long thần và 6 bộ quỷ, thần theo hộ người tu, không phải là ngoại đạo gì cả.
Chẳng qua, người Phật tử được các tu sĩ Phật giáo dạy cho những thiên kiến rất sai lầm là coi thường tất cả 10 phương Chư Phật, thánh thần các cõi, các vị thánh hiền, các tiên tổ bao đời trước… là cho rằng tất cả đều thấp hơn ông Phật Thích Ca và thấp hơn họ, những người đại diện cho ông Phật Thích Ca! Đó là do cái tâm ngu si tự cao ngạo mạn của họ mới xuyên tạc là Phật tử thì không quy y với trời người quỷ thần..., cái tâm tự cho mình mới là người nối ngôi chánh pháp xứng đáng được tôn thờ - còn ai thờ những vị nào khác (chư Phật, Thánh... hay các tiên tổ của mình) đều bị cho là thờ tà ma ngoại đạo, không được giải thoát trong khi bản thân các tu sĩ cũng vẫn còn nằm trong vòng sanh tử luân hồi như mọi người, không có gì đáng được tôn thờ.

Không riêng gì đạo Phật, tất cả tôn giáo khác đều cũng dạy đạo của mình là nhất, mà có dạy như vậy thì mới lôi cuốn được đông người nhẹ dạ tin theo.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Xin một phút nhìn lại.....   

Về Đầu Trang Go down
 
Xin một phút nhìn lại.....
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: THÀNH VIÊN [GIAO LƯU & CHIA SẺ]-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog