MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Thắc mắc của người mới nhập môn

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:13

Trích dẫn :
Bài Sutu gởi cho matgiao@yahoo.com
Ref: No 01 Date: Sep 22nd 2008

Gia đình đệ tử rất trân trọng và cảm kích trước tấm thịnh tình về buổi lễ mà Tami đã dành cho gia đình đệ tử. Kính chúc Thầy-già, Trò-già, các Huynh Tỷ thân tâm luôn an lạc và vững bước trên đường huyền môn. Nhân đây đệ tử có những nghi vấn chưa được tỏ bày:

*1-Nghi Vấn: Danh Hiệu*
Tại sao trước lễ điểm đạo, hai tay buộc phải chấp lại và _đưa cao trước mặt trong 10 phút_ và niệm danh hiệu _Quán Thế Âm_ liên tục mà không phải là danh hiệu khác?

*2-Nghi vấn: Nguốn gốc*
Như cây đại thụ có nhiều nhánh lan tỏa nhưng đều chung một gốc từ đất mẹ, tông phái nhà Phật có nhiều nhưng tất cả đều bắt nguồn từ Đấng Từ Phụ Phật Thích-ca, ví như Thiền tông bắt nguồn từ công án “niêm hoa vi tếu” ở hội Linh Sơn và Ca-diếp được Phật ấn chứng cho là vị tổ thứ nhất của Thiền tông sau đó truyền cho A-nan… Và đến Bồ-đề Đạt-ma là tổ thứ 28 của Thiền tông Ấn Độ và cũng được xem là vị tổ đầu tiên của Thiền tông Trung Hoa…
Cũng lý do như thế Mật tông tại Việt nam cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ và Tây Tạng, với các dòng chính: Nyingma, Kagyu, Gelug, Sakya với các mức độ Kriya tantra, Carya tantra, Yoya tantra hay Anuttarayoga tantra. Như thế nếu xét trên phương diện này thì Thầy-già kính yêu sẽ được xem như thế nào trong mạch truyền thừa tại Việt Nam?
*Truy nguyên nghi vấn: *Do tham chiếu trên các bài viết bởi Thầy-già nhưng vẫn chưa tìm được nguồn gốc!

*3. Phát âm Ngũ Bộ Chú*
Ngũ bộ chú theo nguyên bản là chữ Phạn và du nhập đến các nơi như Trung Hoa, Tây Tạng, Việt Nam, Mỹ Quốc… mà biến đổi âm theo cơ địa của người bản xứ cho phù hợp. (do một số âm tiết- (phonetic & phonology) của người bản địa không tương ứng tuyệt đối như trong chữ Phạn)
*Truy nguyên nghi vấn: *Do được khuyên nên đọc một cách chuẩn xác(!?) là: Úm lam - Úm xỉ lâm – Úm mani pad me hum - Úm chiết lễ, chủ lễ chuẩn đề ta bà ha – Bộ lâm

*4. Kính đàn, tư thế, trì chú, ấn quyết:*
Kính đàn là loại như thế nào cho chuẩn: tròn, vuông, cạnh, kích cỡ, màu sắc, vật liệu, đường kính, cạnh (cm?), có nắp không nắp... (?), cách đặt như thế nào so với hành giả, (ngang, nghiêng, thẳng trên hay dưới tầm mắt, biên độ khoảng cách đặt)… có phải gia trì chú trước khi sử dụng(?). Khi trì chú mắt mở, nhắm. *Tâm* an trụ vào đâu cùng với hơi thở và tiếng trì chú?
Tư thế, y phục như thế nào là tốt nhất: bán, kiết... hay thoải mái tự nhiên trong bốn oai nghi đi đứng nằm ngồi (?) Về tay phải, trái có phải kiết ấn hay không (?) hai tay phải để như thế nào (?) Các tác dụng chính thức và thời gian sử dụng?
*Truy nguyên nghi vấn: *Do chưa hiểu rõ.

*5. Giới cấm Pháp môn*
- Trước, Trong, Sau khi hành trì? Và nhưng lưu ý cho Hành giả?
*Truy nguyên nghi vấn: *Muốn tìm hiểu kỹ hơn

Nếu câu hỏi nào hay vấn đề nào gây phiền muộn, xin Thầy, Huynh, Tỷ vui lòng từ bi lượng thứ bỏ qua vì sự ngu muội của đệ tử.:77:

*PS:-* Sư Tỷ Tami có thể vui lòng cho đệ tử biết rõ thêm về Tên tác giả, Nhà xuất bản, Năm tái bản, nguồn gốc hay địa điểm nào có thể thỉnh BỘ MẬT TÔNG đã đề cập.
Thành Kính,
Đệ tử
Sutu


Trả lời:

1. Danh Hiệu: Chắp hai tay lên để tỏ sự kính ngưỡng, và lòng thành kính khi xin quy y với Trời Phật. Nếu không muốn niệm danh hiệu Quan Thế Âm thì có thể yêu cầu xin niệm một vị Phật nào khác.

2. Nguồn Gốc: Sự truyền thừa của Mật Tông chính thống nhất phát xuất từ đức Thượng Đế Đại Nhật Như Lai. Khi được điểm đạo có ấn chứng có nghĩa là được nhận vào hệ thống của Thiên Đình (Trung Ương), không thuộc về hệ thống tại trái đất.

Những người tu dưới đất chia ra nhiều chi phái, bộ phái (Nhật bản, Thái Lan, Lào, Cao Miên, Việt nam v.v...) vì họ không nằm trong hệ thống Thánh thần của Thiên Đình mà chỉ là từng bộ phận nhỏ của địa phương, và chính vì không liên lạc được với Thiên Đình nên mới phân chia hệ phái, địa phận, và chấp vào địa phương, vào tông phái. Địa phương là nhỏ, Trung Ương mới là lớn. Tất cả những người tu đạo được điểm đạo, có tâm ấn huyền bí đều được liên lạc thẳng với Chư Phật chứ không qua hệ thống truyền thừa ở dưới đất (hệ thống truyền thừa của địa phương không có được ấn chứng của chư Phật); Hệ thống truyền thừa ở dưới đất không quan trọng, vì khi nói về Trời Phật thì người đó bắt buộc phải liên lạc và giao tiếp được với các Bồ Tát, các Thánh Thần của Thiên Đình, không phải chỉ nói suông qua kinh sách lý thuyết của ngày xưa. Đọc kinh sách thì chỉ có thể bàn luận kinh sách với nhau, không thể bàn đến chuyện Siêu hình khi không có liên lạc được với Siêu hình, hay mù tịt về thực tế của Siêu hình.

3. Phát âm, kính đàn: Tất cả đó đều thuộc về hình danh sắc tướng, hình thức bên ngoài, chứ không phải là đạo, chớ nên lầm tưởng hình thức là nội dung. Điều quan trọng trong tu hành để đạt đến phước báu và quả vị chính là cái TÂM, tức là tấm lòng thành kính và thành khẩn đối với Trời Phật, và chư Phật 10 phương (Thánh Thần), có công đức làm đạo thì đạt quả vị. Hiểu được nội dung của đạo thì nên đơn giản hóa hình thức. Có thể dùng kính đàn thay thế cho đàn tràng, để trên bàn hay bàn thờ, ngồi nhìn hướng vào kính để thấy được những gì hiện lên trong kính, nhưng không soi thấy mặt. Kính hình tròn hoặc vuông, có nắp để đóng lại, và mang theo bên mình khi đi ra ngoài để thay thế cho bàn thờ. Quần áo đơn giản, tùy chọn. Tư thế đứng, quỳ, ngồi hay nếu mệt thì nằm mà trì đều được.

Tu hành được linh ứng không do cách phát âm mà là do tấm lòng có được thánh thần chứng minh hay không. Phát âm, hay sức tập trung mãnh liệt, hay quán tưởng ra hình ảnh gì cũng đều không đưa tới sự linh ứng nếu không có Thánh Thần trên Trời chứng minh.

4. Ấn quyết
: Mới nhập môn, cứ ngồi trì chú, không tự mình bắt ấn, từ từ Thánh Thần sẽ gia trì năng lực dạy cho các đạo ấn.

5. Giới cấm: Ngũ giới cấm.
Nếu làm bậy nhiều thì bị trừ vào công đức.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:14

Trích dẫn :
Thưa, Khi con nói chuyện về đạo cho một người bạn con hay một ai đó, thì con hay đem song song chuyện lý giải bằng khoa học và chuyện về tâm linh để người nghe dễ chấp nhận. Như vậy con có đi sai con đường đạo không ạ. Và cho con hỏi, Con được điểm đạo và đã trì chú từ lâu nhưng mổi lần trì chú thì con không thể tập trung được, có nhiều tạp ý bao quanh con nhưng khi con nghe kinh (từ máy mp3) thì con có những cảm giác khác thường, nhẹ nhàng và gần như con không phải đang ngồi mà như đang đi vậy, như vậy là sao ạ.

Thực ra, trong Đạo có đời, trong đời có Đạo không có cái để phân biệt.
Vấn đề chỉ nằm ở chỗ lý giải thế nào? Cũng như 1 người đang học mẫu giáo, tiểu học tất nhiên sẽ khó mà giải đúng được các bài toán của cấp 2...
Nên trì chú cho đều đặn, khi đủ công đức, sẽ được Chư vị khai mở trí tuệ.
Nếu không được tập trung khi trì chú, hãy tha thiết khấn xin vị độ giúp sức.
trieuanVề Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:15

Thắc mắc của VTD:
Trích dẫn :


vothuongdao wrote:1/ Tôi được biết trì Chú phải khác với tụng Chú. Khi trì Chú, hành giả phải bắt ấn, quán tưởng Bổn Tôn, quán tưởng chủng tự của Bổn Tôn v.v.. (Như Mật Giáo Tinh Hoa Yếu Lược của cư sĩ Triệu Phước, Hiển Mật Viên Thông của Thích Viên Đức đều nói). Nhằm thanh tịnh Tâm, thống nhất thân - khẩu - ý v.v.. để phát huy sức mạnh của Chú.
Còn tụng Chú thì cứ đọc thuộc lòng, tụng ào ào theo số lượng.
Tuy nhiên, có một Huynh đệ cho tôi biết là không nên quán tưởng hình ảnh chư Phật khi trì tụng Chú. Nếu vậy thì hành giả chỉ còn tụng Chú như một cái máy mà thôi. Điều này có đúng không? Nếu đúng thì vì sao?

Trả lời:Các kinh điển cổ điển của Mật giáo Tây Tạng, Mật giáo Trung Hoa đều dạy những nghi thức trì chú là tay bắt ấn, miệng niệm chú, tâm quán tưởng tượng Phật hay các chủng tử tự để tịnh thân nghiệp, khẩu nghiệp, ý nghiệp. Ai tu theo kinh sách đều làm y theo như vậy vì tin rằng làm theo đúng như vậy sẽ thấy Phật và những cảnh giới siêu phàm. Kinh sách lý giải cái thấy đó phát xuất từ cái tâm của hành giả do công phu tu luyện mà đạt được. Lý giải đó thuần lý thuyết cho nên sai lầm. Trong thực tế, người có kinh nghiệm thần bí thì sẽ hiểu là bắt ấn, niệm chú, quán tưởng... không đạt được năng lực siêu phàm mà là do lòng thành kính của hành giả khi niệm thần chú của chư Phật thì được chư Phật ban cho các năng lực huyền bí và phước báu.

Tâm con người không thể phát sanh ra bổn tượng, hay xuất hiện ra những cảnh giới. Việc ngồi định tâm quán tưởng chỉ là sự tưởng tượng của mình mà thôi. Theo kinh nghiệm của nhiều người tu mật, Trời Phật và Thánh Thần muốn khai nhãn cho thấy cảnh giới siêu hình thì tự nhiên người đó sẽ thấy, không cần phải định tâm hay tu luyện theo phương pháp nào hết. Khi thánh thần muốn cho thấy thì không phải chỉ là 1 hình ảnh mà có khi là diễn tiến của cả 1 câu chuyện, như xem 1 đoạn phim trên màn ảnh truyền hình. Ngay lúc điểm đạo, một đứa con nít 9, 10 tuổi, hay người chưa từng trì tụng qua cũng được thấy Phật, để chứng minh là huyền năng (thần nhãn, thần nhĩ, xuất hồn...) là được ban cho, không phải do công phu tu luyện mà có.

Năng lực điểm đạo cho người khác cũng là phát xuất từ Thánh thần chứ không phải từ nơi người điểm đạo, cũng như năng lực thần thông của người tu không do ngồi thiền, bắt ấn, quán tưởng, luyện bùa, luyện lửa tam muội, luyện luồng hỏa hầu v.v. mà có, tất cả đều do thần lực gia trì của chư Phật ban xuống. Có thần lực gia trì thì có thần thông, làm được việc phép lạ. Nếu không hiểu nguyên tắc này, người tu sẽ vọng tưởng mong cầu, ngồi tu luyện theo những pháp môn bậy bạ để đạt pháp thuật sẽ không những không đắc đạo mà còn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma!

Trong kinh Hoa Nghiêm có nói về Thiện Tài đồng tử - nhờ cái búng tay của Bồ-tát Di-lạc mà thấy được vô số cảnh giới phi thường. Nhiều người tu Mật tông theo Thầy Già cũng đã thấy giống như vậy, như thấy thân mình hỗn nhập với thân Phật, với các Thánh Thần, thấy cái một là chung, cái chung là một… tất cả đều do thần lực gia trì của chư Phật ban cho hành giả để khuyến khích trên bước đường tu tập.

Nếu như ai ưa thích quán tưởng thì cứ thực hành quán tưởng, thích bắt ấn thì bắt ấn, thích luyện phù thì cứ luyện phù hay làm theo những hình thức gì khác, quan trọng là phải có tấm lòng thành kính, mộ đạo, lợi tha đi kèm theo những hình thức đó thì mới được Chư Phật chấm điểm, ban cho thần thông, xem như là huy chương để khuyến khích người tu.

Người theo Thiên Chúa Giáo hay theo đạo Phật không có trì thần chú, nhưng họ đọc kinh, niệm Phật thì cũng đồng nghĩa với trì chú. Và nếu ai được điểm đạo rồi thì đọc kinh Lạy Cha, hay những kinh khác của Thiên Chúa giáo cũng được linh nghiệm.

Nhưng tại sao chúng ta thường thấy tụng chú linh hơn là bài kinh cầu nguyện?
Chỉ sau khi được điểm đạo thì người tụng chú mới thấy được nhiều điều linh vì người tu đã được giao tiếp với Bồ tát, thánh thần, lại có bậc thầy về siêu hình hướng dẫn. Người bình thường (không được điểm đạo) nếu tự nhiên được thấy cảnh giới siêu hình khi họ cầu nguyện thì họ sẽ nghĩ là ma quỷ và không tránh khỏi hoang mang nên thánh thần không thị hiện cho họ thấy. Hoặc đôi khi bản thân người cầu nguyện cũng không có gì xứng đáng để thánh thần hé lộ cho những điều huyền vi.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:16

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:2/ Trong quá trình trì Chú Ngũ Bộ, tôi thường kèm theo Đại Bi Chú (3- 5 lần), vì tôi nhận thấy mình rất có duyên với Chú này của Quán Thế Âm Bồ Tát. Mỗi lần trì Đại Bi, tôi rất xúc động và mở rộng tình thương đến với mọi người. Một phần do tôi đã tụng Chú Đại Bi từ hồi nhỏ. Vậy trì Ngũ Bộ Chú kèm theo các Chú khác có được không? Hoặc khi trì Ngũ Bộ Chú thì tôi quán tưởng Đức Chuẩn Đề Phật Mẫu có được không? Quán các chủng tự như chữ Lam, chữ Úm thì có đúng phép hay không?

Trả lời:Có tâm ấn rồi thì muốn tụng 5, 10 hay bao nhiêu câu chú khác nhau đều không thành vấn đề. Chỉ nhấn mạnh quy tắc nầy: Trì chú đồng nghĩa với cầu nguyện. Mặc dù kinh sách Mật tông phân biệt thần chú này với thần chú khác nhưng tất cả thần chú đều tự nó không có sức linh, muốn chú được linh ứng trước tiên phải được điểm đạo để giao tiếp với thánh thần, chư Phật, sau đó trì chú là một hình thức thể hiện tâm thành khẩn cầu nguyện với Trời Phật.
Trời Phật xét thấy người nào có tấm lòng ham học đạo để trước là tự lợi sau là lợi tha thì sẽ khiến câu chú được linh ứng, sẽ ban cho thần thông và phước huệ.
Hành giả tu mật dù là tụng kinh, trì chú, tham thiền, sám hối, đọc những bài kinh Ấn độ giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo... và đọc những kinh đó bằng tiếng Phạn, tiếng Việt, hay tiếng Hán v.v. đều cùng một ý nghĩa: đó là thành tâm cầu nguyện, có lòng mộ đạo, và tinh thần lợi tha thì tất cả mọi cách cầu nguyện đó đều đạt linh ứng.
Ba yếu tố này không thể chỉ nói bằng miệng. Thánh thần nhìn thấu tâm của hành giả, nếu tâm thật sự thành khẩn, lời nói phù hợp với việc làm, thì thánh thần sẽ ban cho hết phép lạ nầy tới phép lạ khác để giúp phương tiện cho hành giả hóa độ người khác.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:16

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:3/ Từ nhỏ, tôi đã Quy Y Phật- Pháp- Tăng. Các Chư Thầy cũng nói, hành giả tu hành thì không quy y với Quỷ, Thần Bộ.
Từ khi tu theo Mật giáo của Thầy Già, tôi thường được biết đến Chư Vị. Một người bạn của tôi cho biết, nếu Chư Vị ở đây chỉ là Chư Thiên, chư Thần thì tôi đã không còn hành đúng Chánh Đạo hướng về Phật Đạo mà mượn Tha lực của các cảnh giới khác ngòai Phật làm cứu cánh cho mình.
Tôi thì tin tưởng vào Chư Vị bề Trên, nhưng bản thân tôi vẫn luôn duy trì tinh thần sáng suốt của Bát Chánh Đạo, cái gì ngược lời Phật nói là không làm theo. Tuy nhiên lời của bạn tôi có đúng không? Nếu sai thì sai ở điểm nào?


Trả lời:Tất cả các kinh Phật Đại thừa và Tiểu thừa đều nói kinh điển được chư Phật và Thiên Long Bát bộ hộ trì, người nhà Phật cũng được Thiên long bát bộ (bộ quỷ thần) đi theo hộ trì, nói nôm na là Long thần, Càn thát bà, Khẩn na la, Ma hầu la già v.v... Người tu được Bát bộ Quỷ Thần theo hộ trì là may mắn lắm.

Bát bộ Quỷ thần trong siêu hình:
Trong siêu hình cũng như hữu hình đều có hệ cấp, tôn ti trật từ trên xuống dưới.
Chính phủ dưới thế gian và mọi ngành nghề đều được tổ chức từ trung ương xuống địa phương. Đứng đầu có Tổng thống, phó tổng thống, các bộ trưởng, các giám đốc nha, sở, có các tỉnh trưởng, quận trưởng, xã trưởng, và phường trưởng. Các bộ thì gồm có những bộ như bộ giáo dục, bộ giao thông vận tải, bộ y tế, và quân đội… Bên quân đội dưới Tổng thống có Thống soái, Đại tướng, Quân đoàn trưởng, Sư đoàn trường, Tiểu đoàn trưởng, Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng và cuối cùng là binh lính.
Người trong quân đội, dù ở cấp bậc nào, cũng không thể chỉ biết có Tổng thống mà không biết tới những cấp khác, những người mới gia nhập quân đội cũng không thể đòi học ngay với Tổng tham mưu trưởng.

Làm dân thì phải ở dưới quyền của phường trưởng, xã trưởng, quận trưởng, tỉnh trưởng, và khu trưởng, dân không thể chỉ biết tung hô Tổng thống mà không coi các quan quyền ra gì. Làm quan cũng không thể chỉ biết đến vua, chức vụ dù lớn cũng không thể coi thường các Quận trưởng, Tỉnh trưởng v.v.

Tổ chức của chính phủ và các bộ như Bộ Giáo dục hay Bộ Y tế v.v. thì trên là Tổng thống, dưới có Thứ trưởng và Bộ trưởng. Là bác sĩ cũng ở dưới quyền các bác sĩ thâm niên khác, và ngay cả các bác sĩ thâm niên cũng không thể không cần giao tiếp với các bác sĩ của tỉnh, khu, nha, sở... để chỉ giao tiếp với Bác sĩ thứ trưởng hay Bộ trưởng y tế.

Trong Tổ chức siêu hình, trên là Trời, dưới là Phật, Thánh thần và Quỷ thần. Con người ở dưới đất dù là Đại đức, Hòa thượng hay Tăng thống cũng không có là gì quan trọng. Nếu là người tu chưa thành thần thì phải ở dưới quyền của thần, chưa thành tiên, thành thánh thì phải dưới quyền của tiên, thánh.
Như ông Chimđađa tuy thờ Phật Thích Ca, nhưng lúc nguy khốn thì lại phải cầu tới thần Nguyễn Trung Trực. Những người niệm danh hiệu của Phật Thích Ca cũng mới chỉ là người có tâm nguyện đi theo Phật chứ bản thân còn chưa phải là Phật nên không thể nói là không cần tới các bộ Quỷ thần, không thể tự cho rằng mình tu theo Phật thì đương nhiên mình cao hơn chư thần và chư thiên, hay quan niệm là theo chư thần, chư thiên là theo cái tà, cái thấp kém, là tu sai chánh đạo... trong khi bản thân còn đầy tội lỗi. Nếu là người tu mà chưa đắc đạo thì khi chết xuống cũng làm ma quỷ mà thôi.

Người mới bước vào đường tu đều ở dưới quyền của các thần, thánh, tiên... cũng như người dân địa phương thì ở dưới quyền của huyện trưởng, quận trưởng, tỉnh trưởng và xã trưởng, như học sinh mới vào trường đều phải học qua tiểu học, trung học rồi mới lên đại học, mà dù có tốt nghiệp ra trường đi nữa, cũng không thể gặp được một Bộ trưởng Giáo Dục, huống chi còn là một học sinh nhỏ mà đi chê các thầy cô trong trường là thấp hơn mình. Ai vào tu cũng phải bắt đầu học từ thấp lên cao, khi ra làm đạo cũng đi từ nhỏ đến lớn và phải qua quá trình dài mới có thành tựu.

Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:18

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:4/ Trên đường tu tập, vì sao phải chờ Chư Vị chỉ bảo từng bước đường Tu? Nếu cá nhân tôi chưa có sự cảm ứng linh thông với Chư Vị thì chỉ biết dựa vào sách vở, lý thuyết chánh Pháp để mình tìm hiểu thêm. Chờ Chư Vị hiển ứng mà không được thì sao? Chẳng lẻ cứ tụng Chú hết ngày này qua ngày khác trong khi đời người thì có hạn, chắc gì cái thân làm người ở kiếp này đâu dễ mà có được ở kiếp sau. Như vậy thì làm sao mình đạt Lý Sự Viên Thông nếu không đọc kinh sách?


Trả lời:Mật giáo khuyến khích đọc thật nhiều kinh sách, không những kinh sách của đạo Phật không thôi, mà là kinh sách của tất cả các tôn giáo khác nếu có khả năng. Nhưng muốn đọc sách cho có ích lợi thì bắt buộc ta phải có trí tuệ.
Đức Thích Ca có nói: Ta thuyết 49 năm mà không để lại lời nào. Đó là vì Phật sợ người ta sau này sẽ nhái theo ông, mượn lời của ông để nói bậy bạ. Người đời có câu tam sao thất bổn (3 lần chép lại thì mất bản gốc) huống chi là 500 năm sau lời Phật nói mới được ghi xuống thì có còn đúng được hay không?
Người tu thì phàm phu tăng nhiều mà thánh tăng thì hiếm. Phàm phu tăng nói 10 chuyện về đạo đã trật hết 9, kinh nào cũng nói là kinh của Phật thì người coi kinh làm sao biết đâu là lời của phàm phu tăng, đâu là lời của thánh tăng? Bởi vì tất cả kinh đều ghi: một thời tôi nghe đức Phật nói như vầy... Chỉ có như vậy không đủ để xác minh đó là lời của Phật nói.
Tinh thần khoa học dạy chúng ta: dù là lời của Phật vẫn phải suy xét, phối kiếm với thực tế để xem có đúng chánh lý hay không, huống hồ gì là lời của phàm phu tăng.
Sách đúng thì ít, mà sách trật thì rất nhiều do đó mới có tới 3 tạng kinh điển !!! số lượng kinh sách khổng lồ tới như vậy là do có học giả lẫn phàm phu tăng viết thêm vào và gán cho đó là lời Phật nói, nếu mình tin vào những kinh sách đó không khác nào đã bị gạt. Cho nên muốn coi kinh sách phải có có đủ sáng suốt và trí tuệ, có đầu óc khách quan để phê bình, nhận định đúng sai, phân biệt chánh thuyết với tà thuyết, nhận định xem điều gì có đúng thì nó đúng đến đâu và điều gì sai thì nó sai tới mức nào, bởi vì kinh sách không phải là chân lý, trong đó có nhiều điều sai và đầy mâu thuẫn. Nếu tự mình không có trình độ như vậy thì cần phải có bạn giỏi hơn mình, hay thầy giỏi hơn mình để chỉ giúp cho mình cái mình không hiểu.
Tự coi kinh sách mà thiếu trí, gặp cuốn sách bậy, gặp người thầy dzởm thì sẽ bị nhồi sọ cho ngu thêm chứ không thâu hoạch được gì ích lợi, đọc kinh sách sẽ không chuyển được kinh mà trái lại sẽ bị kinh chuyển cho tới tẩu hỏa, nói toàn chuyện khùng điên ảo tưởng mà tưởng là nói kinh điển. Người đời sẽ thấy mình nói không đúng lý lẽ, mà lẽ đời còn không trúng thì nói gì đến lẽ đạo!
Thà là không tu, không coi kinh còn hơn là học bậy, tu bậy rồi làm nhiều chuyện xằng bậy, trở thành người quái gở, bât bình thường hơn người không tu.

Ngoài ra, tu Mật tông còn có vô số thánh thần độ cho, xoay chuyển, xui khiến cho gặp thầy để giải thắc mắc, cho gặp cuốn sách hay, hoặc là cho gặp những chuyện để mình vỡ lẽ ra. Nếu không biết về siêu hình, gặp những chuyện đó sẽ tưởng là do mình may mắn.

Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:20

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:5/ Trong một vài lần trao đổi với nhau, một huynh đệ cho rằng khi theo Mật Tông Thầy Già thì không cần ăn chay và đi chùa. Tôi đồng ý điều này nếu đứng trên góc độ là tâm buông xã, không chấp nhứt vào hình tướng tu tập.
Nhưng ở đời Mạt pháp, việc đi chùa hay ăn chay cũng là điều kiện để hành giả tu tâm dưỡng tánh thêm, có ích chứ không có hại. Quan điểm của tôi có đúng không? Nếu sai thì sai ở điểm nào?


Trả lời:Ăn chay.
Ăn chay là tự do của mỗi người, ai muốn ăn chay thì cứ việc ăn chay, cho đến khi nào chịu không nổi nữa thì ngưng. Ăn chay thì đừng chấp vào chay, đừng tưởng là ăn chay mới đắc đạo, hay nói người ăn thịt là thấp hèn không thể thành đạo, ăn chay từ bi hơn, thông minh hơn người ăn mặn, hay ăn chay mới thành Phật còn ăn mặn thì thành ma quỷ, đó là nói trái với sự thật, và những gì trái với sự thật thì gọi là tà thuyết. Những điều đó chỉ là suy nghĩ riêng của mình mà thôi, không phải là chân lý đâu.
Hãy nhìn trong thiên nhiên, loài súc vật ăn chay đều là mồi cho cọp beo (loài ăn thịt). Thực tế trước mắt, thú vật ăn chay hay con người ăn chay cũng đều không được gọi là Phật hay Bồ tát. Ai ưa thích ăn gì thì cứ việc ăn, không có trúng hay sai gì trong chuyện ăn uống. Còn nếu tin là ăn chay có sức khỏe thì cứ việc ăn chay.

Đi chùa.
Nếu như tâm còn ưa thích đến chùa thì cứ tự nhiên vào chùa, nhà thờ, hay đền thờ của tôn giáo nào cũng được. Đứa nhỏ còn cần bình sữa thì cứ uống sữa, cần đi chùa thì cứ đi. Chùa là nơi dành cho người tu sơ cơ ở lớp mẫu giáo, vào chùa để tụng ê a vài câu kinh, học biết niệm Phật một vài tiếng vì chưa có trình độ để đọc được kinh sách. Và còn nhiều lý do khác để đến chùa: buồn quá đi chùa cho đỡ buồn, đi để quen biết thêm, để khoe quần áo, nữ trang, để bắt mối làm ăn, để bái tượng cầu phước, hay để nghe tụng kinh (vì bản thân không đọc được kinh), tâm linh còn thấp thì thích lạy tượng cốt, những người ở ngoài đời lo mưu sinh nát óc thường thích đến chùa để có cảm giác thong thả, nhập thất vài ngày để tìm cảm giác an tịnh. Thật ra khi thân tâm được nghỉ ngơi thì đương nhiên sẽ cảm thấy an tịnh chứ không phải trong chùa có cái pháp gì của Phật làm cho người ta an tịnh. Ra bãi biển, đi lên núi ngắm cảnh cũng có cảm giác an tịnh như vậy mà thôi. Ai thích đi chùa thì đi nhưng đừng hiểu lầm việc đi chùa là cao, hay đi chùa mới lễ Phật được. Các tổ Thiền tông, Mật tông không ai nói việc đi chùa là cao nhưng dù sao thì đi chùa cũng tốt hơn là đi cờ bạc, uống rượu, hút xách, hay đi nhảy đầm...

Tu là tự do, và tùy theo tâm linh và căn cơ của mỗi người. Chỉ là nếu đọc kinh sách được thì ở nhà đọc là đủ, ngồi nhà tu cũng đủ, chứ vào chùa thì nghe được bao nhiêu nghĩa kinh? Vào đó gặp phàm phu tăng thì dễ, gặp thánh tăng thi khó. Phàm phu tăng nói 5 cái trúng thì cũng có 5 cái trật, và chỉ cần tin vào 5 cái tà thuyết là cũng đủ có hại rồi. Còn như gặp được thánh tăng cũng sẽ bị bắt quỳ ở ngoài cả tháng mà không dạy cho điều gì, để xem có thật lòng cầu học hay không rồi mới có thể điểm hóa cho 1 chút chứ không thể dạy gì nhiều vì như một ông Thạc sĩ thì không nói gì được nhiều với một học trò lớp 5.

Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   19/2/2011, 22:21

Trích dẫn :
tuphuc wrote:Ở góc độ là con người chưa thật sự giải thoát, thì vẫn còn nằm trong luân hồi lục đạo. Con đường nhận thức đối tượng đi từ trực quan sinh động tác động vào lục căn tạo nên nhận thức cảm tính, qua giải mã, phân tích của hệ thống thần kinh, trở thành nhận thức lý tính (ở giai đoạn hoạt động của ý thức) v.v.


Trích dẫn :

tuphuc wrote:Tuy nhiên ăn mặn không phải là không đúng với con đường đạo mà chỉ làm cho chúng ta lâu thành tựu hơn người ăn chay đối với con người bình thường ở cấp độ ngang nhau (ngoại trừ một số trường hợp các vị ở các kiếp trước đã có nhiều chủng tử bồ đề); Các loại động vật mà chúng ta ăn vào tuy hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với thực dưỡng thực vật, nhưng ở thực phẩm động vật ăn vào sẽ lâu tiêu hoá hơn, khó phân hủy và có chứa nhiều độc tố mang mầm bệnh tật.


Những điều này chỉ là những quan điểm, những lý luận theo kinh sách mà mọi người đều có thể tự do đọc với mục đích tham khảo chứ không nên cho đó là chân lý. Thành tựu trên con đường đạo không thể căn cứ vào việc ăn chay hay ăn mặn mà là do tự giác, giác tha, và giác hạnh viên mãn. Thành tựu nhanh do lập nhiều công đức, thành tựu lâu do không lập được công đức hay ít công đức; ăn chay là sinh hoạt của cá nhân nên không gọi là công đức.
Còn chuyện ăn chay tốt cho sức khỏe hay không thì vẫn là một tranh cãi không có kết luận giữa hai phái ăn chay và ăn mặn.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:50

Trích dẫn :
Chào các bạn:
Tôi có điểm đạo cho một người bạn, anh ta có những thắc mắc tôi không trả lời cho anh ta, vậy mong các huynh, đệ, tỷ, muội giúp dùm.
Cám ơn!

..."em đã tập luyện và trì Ngũ bộ chú gần tháng nay rồi, lúc mấy ngày đầu thì chuyển rất nhẹ lúc em niệm QTA, sau mấy ngày gần đây trong vthb em có đọc bài của một võ sư em đã quên tên gì, em niệm Lục đại minh chơn ngôn: úm mani pad mê hum thì em thấy chuyển mạnh lắm, thú thật em thì thích võ lắm mấy ngày nay luyện võ tới tấp, còn một vấn đề nữa là em đã tham khảo qua internet một câu chú của Phật Dược Sư: ta nja tha. om bê can dê ma ha, bê can dê ran da sam, mu ga tê sô ha, em có thể trì câu chú này được ko? Cho cái lưng của em đó, anh nghĩ thế nào cho em biết nhé, nếu em muốn tập võ Thái cực thì em phải niệm chú nào? Và có thể niệm hồng danh khác khi tập được ko? Thay gì QTA, mà lúc trước em niệm nhớ chỉ em nhé".

Kính thư
Trả lời:

Ở trong tông phái thì trì niệm NBC là chánh. Ngoài ra còn rất nhiều câu chú trong kinh MTPGTHYL nữa, ai thích trì cái gì cũng đều trì được. Nhưng tại sao lại phải đi tìm kiếm những câu chú lạ lẫm ở đâu khác để hành trì? Khi trì NBC, hay chỉ cần niệm QTA cũng đều được chư vị thánh thần dạy cho 'thập bát ban võ nghệ' hay giúp cho những gì hành giả mong cầu nếu xét có lợi cho tâm linh người tu, không cần phải đi tìm lựa chú này hay chú khác. Đọc những chú khác rồi có những vấn đề gì lại đi hỏi về những câu chú khác đó nữa thì không ai lo cho được.
Là đệ tử của tông phái thì cứ theo lời chỉ dẫn của người đi truớc, học sẽ nhanh hơn.

huyenvi@vutruhuyenbi

Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:51

Trích dẫn :
Chào mậtgiáo! Con đã lên mạng tìm hiểu một số môn học khác về tìm hiểu vô hình và con người. Trong qua trình đó có lẽ chư vị đã sắp xếp cho con được thực hành những gì mình đã học, con quen một người và đã giới thiệu cho người này mậttông, anh ta muốn điểm đạo. Anh ta muốn con điểm đạo nhưng con chưa được phép điểm đạo, nhưng con nghe nói điểm đạo là do chư vị ban ấn chứng nên ko bíêt con có thể điểm đạo cho anh ta ko. Và có một chuyện này nữa: Có một người theo học cảm xạ học - giống nhân điện, có lẽ do bị mở luân xa hay tự nhiên anh ta bị một con quỷ nhập, nó hành hạ anh ta ba năm rồi. Nó chỉ làm anh ta mệt thôi ko biết tương lai nó còn làm gì anh ta nữa ko. Xin mậtgiáo cho con ý kiến!
Hue Bat

Hảitriều@vutruhuyenbi trả lời:
Nếu đã được điểm đạo thì khi trì đủ 10,000 biến, hãy báo lại cho người điểm đạo cho mình để được nhận phép điểm đạo và lá thiên thơ, trên đường tu nếu có thắc mắc gì thì hãy hỏi người đó. Học siêu hình không nên, và không thể tự học một mình được.

Tự học một mình khi có được một vài hiển linh thì thường hay sanh tâm kiêu ngạo, hay vọng cầu những chuyện viễn vong lớn lao trong khi bản thân không có công đức. Vì vậy nên mới bị phần vô hình hành chuyển để biết tìm thầy học đạo, hay tìm thêm tài liệu về đạo để học hỏi. Đó là trường hợp của người tu nhân điện mở luân xa rồi bị hành mệt ba năm như trong thơ HB kể. Hành như vậy là còn nhẹ, nhưng nếu chưa hiểu thì sẽ đi từ nhẹ đến nặng cho đến khi nào hiểu được mục đích của sự hành chuyển là khiến cho biết khiêm nhường để cầu học.


Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:53

Trích dẫn :
trieuan xin trích đăng email báo cáo học đạo của DieuVi lên diễn đàn để học trò chúng ta cùng nhau học hỏi.
*****************
email thứ 1:

From: DieuVi
Sent: Wednesday, June 10, 2009 2:39:12 AM
Subject: Báo cáo quá trình tu học.

Nam mô mười phương chư Phật, chư Bồ-tát, chư Hiền Thánh Tăng, Chư Thiên cùng Thầy Tổ, chư vị hộ độ.
Kính thưa Sư tỷ: Triệu Ân
Diệu Vi được Sư tỷ điểm đạo cho tới 6/5<29/5> theo giờ VN, đến hôm nay được mười một ngày. D.Vi đã niệm NBC đạt số lượng như căn dặn của Sư tỷ, nay xin báo cáo quá trình tu học:

Hàng ngày D.Vi niệm 2 lần sáng và tối đủ 10 chuỗi <2 buổi>, ngồi bán kiết, dưới bàn thờ, tay lần chuỗi, miệng niệm thành tiếng rõ ràng vào lúc trong nhà chỉ có một mình. Ban đêm niệm thầm, trong phòng riêng . Ngoài ra khi ngồi trên ô tô đi chùa D.Vi cũng niệm NBC.
Nhưng thật đáng buồn, D.Vi chỉ cảm thấy trên đỉnh đầu hơi tức, ngoài ra không cảm thấy gì, kể cả cảm giác "hơi nóng" từ buổi thọ lễ điểm đạo, suốt quá trình niệm không thấy nữa. Sau một tuần, D.Vi có gởi báo cáo trình bày, xin T.A điểm đạo lần 2 nhưng email không chuyển. D.Vi đọc được lời khuyên của T.A nên đã chí nguyện xin Thầy Tổ, chư Đại Bồ-tát, các thầy Siêu hình, Hữu hình cùng chư vị độ gia trì thần lực.
Có phải D.Vi phước mỏng, nghiệp dày, chưa đủ duyên chăng? D.Vi lại nghĩ: hôm nhận lễ Điểm đạo, thực hiện vào hoàn cảnh không được yên tĩnh. Như mọi ngày, vào giờ đó chỉ có một mình, bất thường con cháu về nên D.Vi không được tập trung, và cũng không trình bày nhiều với T.An.

Vài hàng vừa là tâm sự, vừa là báo cáo xin T.An chỉ giáo cho những lỗi lầm của D.Vi trong quá trình trì niệm NBC, học đạo. D.Vi tha thiết xin cầu học đạo, mong T.An trao phép cho lần nữa. D.Vi đã đọc hết các bài trên vutruhuyenbi, đặc biệt loạt bài của T.A, D.Vi rất ngưỡng mộ và tin tưởng.
Chân thành cám ơn Sư tỷ Triệu Ân và xin được gia ơn một lần nữa.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Kính bút: Phật tử Diệu Vi.


Email trả lời:
Chào đạo hữu Diệu Vi,
1. Tổ Thầy cho phép DieuVi đi điểm đạo cho người thân tu học để lập công đức và học thêm nguyên lý siêu hình qua những ấn chứng của người được mình điểm đạo.
2. Kể từ hôm nay, lấy mốc 100,000 biến mà hành trì Ngũ bộ chú, ghi vào sổ học đạo những ấn chứng (nhãn, nhĩ, chiêm bao báo điềm v.v... nếu có) rồi báo về.
Đạo hữu đã tinh tấn hành trì như vậy là tốt rồi. Đạo hữu đã có ấn chứng khi được điểm đạo, đừng lo lắng quá nhiều về việc này. Thần lực khi nào có thì sẽ có tự nhiên, không cần miễn cưỡng cầu xin. Trên diễn đàn cũng có một số bài viết kể về việc không có thần lực hoặc có rất nhẹ nhưng vẫn được nhận ân phước từ Chư vị để tu học sửa nghiệp tăng phước như: nick nhulong, ngocxuan, DieuChi, banana, minimiami, vothuongdao v.v... DieuVi hãy tham khảo thêm cho rõ. Mọi người đều được chư vị thử thách và dạy dỗ mỗi cách khác nhau, không ai giống ai. DieuVi cứ kiên trì hành trì Ngũ bộ chú, không cần điểm đạo lại.
trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:54

Trích dẫn :
email thứ 2 của Diệu Vi:

Sent: Friday, June 12, 2009 3:07:13 AM
...
Kính thưa Sư tỷ Triệu Ân.
... D.Vi đã đọc các bài trong diễn đàn nhưng chưa dám tin vào sự hiểu của bản thân, xin T.An hướng dẫn cụ thể: phải làm những gì khi điểm đạo cho người khác.

Có việc cụ thể mà D.Vi muốn giúp, sau đây:
D.Vi xin kể: Con của người bạn đang điều trị bệnh tâm thần, sau nửa năm không khỏi, D.Vi đã nghi là bị vong. Một người nữa sau khi đến chùa về thấy đau bên vai và suy diễn có thể bị vong nhập vì trong chùa có nơi để bát hương, ảnh của người quá cố.
D.Vi rất muốn giúp hai người này, xin T.An cho phép và hướng dẫn, D.Vi phải làm thế nào.
...
Kính bút: Phật tử Diệu Vi.


Đây cũng chính là thắc mắc chung mà các bạn đạo mới nhập môn thường gặp nên Triệu Ân post câu trả lời ra đây để chúng ta cùng nhau học hỏi:

1. Phải làm những gì khi điểm đạo cho người khác?:
Khi điểm đạo: Khấn nguyện đến Đức Đại Nhật Như Lai (Thượng đế), đến mười phương chư Phật, Tổ, Thầy, xin chư vị trợ duyên cho con được điểm đạo cho... (họ tên, tuổi của người xin điểm đạo), rồi tùy theo tín ngưỡng của người xin điểm đạo mà đọc lớn 3 lần danh hiệu Phật, Bồ-tát, hay Chúa... sau đó, yêu cầu người xin điểm đạo ngồi (đứng hay quỳ cũng được) chắp tay trên trán, tay không tựa vào đầu, thả lỏng người, tiếp tục niệm thầm theo lời niệm vừa rồi cho đến khi nhận được lực gia trì (5 tới 15 phút).
Người điểm đạo, trong thời gian này chỉ cần ngồi niệm NBC và quan sát những biểu hiện của người cầu xin điểm đạo (nếu điểm đạo trực tiếp).
xem thêm bài:
-Điểm đạo và trộm đạo.
-MẬT TÔNG CỦA THIÊN ĐÌNH

2. Giúp người nghi bị vong nhập:
Gặp người có bệnh tâm thần mà nghi có thể là bị vong nhập, có thể thử giúp bằng cách niệm NBC trong ly nước và cho người đó uống, sau đó khuyên người bệnh hằng ngày niệm Phật. Trong vòng 3 ngày, nếu không thấy khá hơn thì ngưng, hoặc nếu chỉ tạm khá rồi bị trở lại thì hãy kêu người đó nên đi trị với người nào khác có duyên với họ.
Tất cả đều phải tùy duyên, nếu người bệnh có duyên với mình thì làm vậy sẽ hết, Bằng như cứ cưỡng cầu sẽ có lúc phải "bỏ của chạy lấy người" vì bị con bệnh rượt đánh. Very Happy
trieuan
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:57

Trích dẫn :
email thứ 3 của Diệu Vi: PHẢI CHĂNG CHÍNH LÀ CÔNG HIỆU CỦA NGŨ BỘ CHÚ?

Sent: Monday, June 15, 2009 7:54:50 PM
..
Sư tỷ TRIỆU ÂN quý mến.
...
Hai ngày qua D.Vi và con gái bị cảm lạnh . Công việc của cháu không thể nghĩ. D.Vi đã pha cốc nước chè và niệm NBC cho cháu uống, vài giờ sau, lại làm như thế, qua một đêm đã khỏi, công việc không bị ngưng trệ và đặc biệt không phải dùng đến thuốc. Bản thân D.Vi những lần trước bị như vậy thì mệt lã. Lần này D.Vi chỉ niệm NBC, thân thể hơi mệt thôi, như mọi lần, ăn, ngủ vẫn bình thường và cũng không phải dùng thuốc.

D.Vi báo cáo hiện tượng như thế, xin T.A cho biết đó có phải là công hiệu của niệm NBC hay D.Vi ngộ nhận...
Xin THẦY, T.A và các đạo hữu chỉ giáo. D.Vi vô cùng biết ơn.
...
Phật tử Diệu Vi kính bút.

trieuan trả lời:
Không phải ngộ nhận gì cả, mà đó chính là đạo hữu đã nhận được gia trì lực từ Chư vị độ, để học trò chúng ta hiểu thêm giá trị quý báu khi tu trì Ngũ Bộ Chú.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:58

Trích dẫn :
Kính gửi cô Triệu ân!
Hôm rằm vừa qua, lần đầu tiên con điểm đạo cho một người đồng nghiệp trong cơ quan. Đây là một đệ tử mộ đạo chưa quy y, thời gian vừa qua đang rất hoang mang vì không biết nên tu như thế nào, sau khi được con giới thiệu về hệ thống mật tông Thầy Già thì chị ấy phát tâm xin được điểm đạo ngay.
Về ấn chứng sau khi điểm đạo: sau khi làm các thủ tục, nghe chị ấy kể lại như sau: "khi chắp tay lên trán niệm Nam Mô A Di Đà Phật khoảng 2 phút thì nghe bên thái dương giật liên tục, sau đó toàn thân nóng ran, đầu óc trống rỗng cảm giác như đang ở giữa không trung, sau đó lại thấy người lạnh buốt và từ từ toàn thân lạy xuống". Theo chị thì đây là cảm giác chưa bao giờ gặp trong đời, vì vậy con nghĩ chắc đã được các chư vị ấn chứng cho.
Sau khi điểm đạo xong, con truyền Ngũ bộ chú cho chị, sau 2 ngày trì thì cũng đã có nhiều ấn chứng khác lạ mà con chưa có điều kiện viết ra đây được.

* Con có một thắc mắc muốn được hỏi cô: Có một người phụ nữ, sinh năm 1960, chị ấy theo đạo Mẫu đã nhiều năm, rất thích đi xem bói, bắt quẻ, lên đồng ..v.v. xem nhiều đến độ là con có thể khẳng định chị ấy quá mê tín. Chị ấy cũng rất kính Phật nhưng không theo, vì quan niệm chỉ muốn theo đạo Mẫu để cầu tài lộc thôi. Mấy năm vừa qua, chị ấy làm ăn thất bại, mà ngày càng bị mê vào vòng bói toán. Hiện nay con rất điểm đạo để giác ngộ cho chị, nhưng cứ theo quan niệm của chị ấy thì sợ chị không thích tu theo đạo Phật. Con đang dự định giới thiệu "tài bảo chân ngôn của đức Quán Thế âm (án, phạ nhựt ra, pha đa ra, hồng phấn tra)" cho chị ấy xem, sau đó điểm đạo cho chị để chị trì riêng chú ấy có được không, vì chỉ có chú về tài lộc thì chị ấy mới nghe theo thôi. Với hy vọng sau khi điểm đạo, các chư vị vô hình sẽ gia hộ cho chị dần dần giác ngộ được theo đúng chánh đạo. Vì không biết dự định đó của mình có đúng không, nên phải hỏi cô để cô cho ý kiến trước khi hành động.
Đệ tử Minh Tâm (hieubdht) kính thư!

Lời giải thích về đạo Mẫu của vutruhuyenbi
Trong Mật tông có ngũ chi là: Phật đạo, Thánh đạo, Tiên đạo, Thần đạo và Nhân đạo. Những người theo đạo Mẫu cũng là nằm trong ngũ chi của Mật tông, các vị thánh Mẫu cũng làm việc cho Trời, cho nên không có gì trái ngược với Mật tông. Căn cơ hợp với chi nào trong đạo thì cứ học trong chi đó - không cần thiết phải kêu người theo đạo mẫu đi theo đạo Phật. Muốn điểm đạo cho người theo đạo Mẫu thì hỏi xem họ tôn kính hay thờ vị Mẫu nào thì niệm danh hiệu vị Mẫu đó cho họ. Sau đó thì khuyên họ đọc thêm kinh sách để có thêm hiểu biết về đạo và từ từ họ cũng sẽ được lên lớp.

Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 10:59

Trích dẫn :
VTD kính lễ Sư Tổ - Sư Thầy,
Chào các bạn đạo
Trong thời gian gần đây, khi trì chú thì VTD luôn cảm nhận được các Lực vô hình xung quanh. Các Lực này giống như có người mơn man trên đầu của mình, va chạm ở phần vai và xoa xoa ở sau lưng. Đôi lúc làm VTD rùn mình, đầu có điển chạy quanh. Các Lực này có phải là của chư vị độ trì hay là các chư vị ở cung cõi nào?

VTD xin hỏi các chư huynh đệ là hiện tượng siêu hình này có tốt hay không? Nếu không muốn có hiện tượng này xảy ra khi trì chú thì nên thế nào?
Đôi lời học hỏi kinh nghiệm. Xin Sư Thầy và các huynh tỷ đệ trao đổi để VTD biết thêm.

H.V trả lời
Hiện tượng siêu hình xảy ra khi trì chú đều là do các chư vị Thánh thần gia trì cho hành giả. Thánh thần có thể thị hiện nhiều cách, cho cảm giác để hành giả chú ý để tìm hiểu học hỏi về hiện tượng siêu hình, để chứng minh cho biết là chư vị lúc nào cũng gần gũi gia trì cho hành giả. Tu mật mà không có hiện tượng siêu hình thì không thể gọi là tu mật.

Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 11:01

Hỏi: khi điểm đạo cho người khác mà người đó không tu trì rốt ráo thì có uổng hay không và có nên điểm đạo cho những người đó hay không?

Đáp: trong bài Mật tông thiên đình có viết:
Trích dẫn :

Khi được điểm đạo và có ấn chứng siêu hình là được quy y với Trời Phật, có nghĩa là được ghi danh nhập đạo và được học đạo thẳng với Thiên Đình (cũng như Bộ Giáo Dục dưới đất) và hằng ha sa số chư Phật mười phương (các Giáo sư trong trường sở trực thuộc Bộ Giáo Dục) về tạng Kinh Vô Tự, là những thần khải về nguyên lý siêu hình (bài học, bài thi của các giáo sư). Cũng như hệ thống giáo dục ở dưới đất, đệ tử tu Mật có điểm đạo thì có một vị Phật của Thiên Đình chịu trách nhiệm chăm lo cho mình về đời và đạo, vị Phật đó sẽ gởi các Thánh, Thần đi theo để độ hộ và dạy dỗ đệ tử cho đến khi thành Phật quả. Cũng như học trò ở thế gian ngoài vị thầy chủ nhiệm còn có nhiều vị thầy khác dạy cho nhiều bộ môn khác nhau, và khi lên lớp cũng sẽ có nhiều vị thầy khác, cho đến ngày tốt nghiệp: hay đắc quả vị).

Được điểm đạo cũng như được gieo hạt bồ đề, nếu ai chưa tu hành rốt ráo được thì hạt bồ đề đó cũng sẽ nảy mầm trong kiếp này hoặc là những kiếp sau vì tên người đó đã có trong danh sách lớp học của Thiên Đình. Điểm đạo trước tiên là phương tiện nhiệm mầu giúp cho hành giả được giao tiếp với thánh thần, học hỏi được thêm kinh nghiệm về siêu hình, sau là giúp cho người chưa biết đạo thấy được sự linh ứng mà khởi đức tin muốn tu hành. Điểm đạo giúp người tu hành là theo thiên ý cũng là lập được công đức> Người được điểm đạo rồi sau đó tu hay không tu thì tùy duyên và căn cơ của họ nhưng sớm muộn gì họ cũng sẽ được thánh thần xoay chuyển giúp cho biết tu hành.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 11:02

Trích dẫn :
dangvuong chào các huynh, tỷ, trên diễn đàn
dangvuong có một số thắc mắc muốn hỏi mong các huynh, tỷ trên diễn đàn trả lời giúp dangvuong.
Cho dangvuong hỏi "ĐIỂN" là gì vậy? dangvuong nghe rất nhiều mà ko hiểu đó là gì... mong các huynh, tỷ trên diễn đàn giải thích giúp cho.

Còn một câu hỏi nữa là cứ mỗi lần dangvuong ngồi thiền hay là lúc tịnh tâm trì chú NBC thì 2 bên tai của dangvuong rất nóng giống như phát ra một luồng hơi nóng bay ra vậy. Cho dangvuong hỏi đó là hiện tượng gì, xin các huynh, tỷ nào biết trả lời giúp dangvuong.
dangvuong xin chân thành cảm ơn,
Thân mến,

@dangvuong: điển là từ diễn tả nguồn năng lượng vô hình, điện lực vô hình hay còn gọi cách khác cao hơn là thần lực, năng lực vô hình. Hiện tượng tiếp điển chính là tiếp nhận năng lực hay nhận thần lực đều là một.
Nóng hai bên tai cũng như các hiện tượng nào khác trong lúc trì chú, dangvuong hãy cứ ghi nhận lại và theo dõi thêm, tự mình chiêm nghiệm để tìm ra lời giải. Tinh tấn học đạo, từ từ sẽ được chư vị trợ duyên giải cho hiểu, không cần nôn nóng.
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 11:03

Hỏi: Phép tắc cúng kiến chư vị độ như thế nào cho đúng? Cúng hoa quả, nhang đèn, trà rượu, v.v.?

Đáp: Cúng kiến là những hình thức bên ngoài không cần phải quan trọng hóa. Đơn giản là được. Cái cần phải cúng không phải là những vật chất của thế gian cho các vị thầy, các thánh thần hay chư Phật ở cõi giới siêu hình mà là cúng lên cái tâm thành thật, sự lương thiện, khiêm cung, lòng mộ đạo quý pháp, đức tin tuyệt đối với chư Phật, và phải thể hiện bằng hành động thực tế chứ không phải chỉ bằng lời nói hay bằng những bàn thờ hoành tráng.
Cách thể hiện là nỗ lực học hỏi cho trí ngày càng thêm sáng, tránh điều mê tín, và sau đó là điểm đạo giúp cho người khác tu. Điểm đạo là vừa giúp cho người khác vừa giúp cho bản thân mình được thêm kinh nghiệm siêu hình và công đức.
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 11:46

Trích dẫn :
vothuongdao wrote:6/ Tôi rất xem trọng việc thỉnh Linh Phù nhưng chưa thỉnh được. Việc được cấp Linh Phù là một bước tiến trên đường tu đạo, nhưng người có Linh Phù thì có thêm quyền năng gì để giúp cho người khác không (không vụ lợi)? Nếu thành tâm nhiều lần mà không có Linh Phù thì hành giả phải làm gì tiếp theo để tu tập?
Vài lời băn khoăn trao đổi, có gì mạo phạm mong Huynh đệ từ bi hỷ xã bỏ qua. Mong Mậtgiáo.Com chỉ bảo thêm trên đường tu đạo.

Trả lời:Thực chất thì linh phù như cái huy chương của người đời ở thế gian. Cái lợi của linh phù là để khuyến khích mình trên đường tu. Khi Thánh thần nhìn thấy mình có tâm tánh tốt, tu có tiến bộ, có lòng nhiệt thành trên đường đạo, có tâm nguyện làm lợi cho mình và cho người thì sẽ khuyến khích, ban cho cái linh phù là huy chương siêu hình (hay năng lực thần bí tạm gọi là thần thông) để giúp mình làm được việc phép lạ mà độ hóa cho người khác.
Linh phù dù sao cũng là 1 vật hữu hình dùng để tượng trưng cho cái vô hình, dù không có linh phù dưới đất, nhưng ra làm đạo cũng sẽ có được quyền năng siêu hình.

Nhân có câu hỏi thì được nghe khai thị một phần. Cái chánh là phải có Bi, Trí, Dũng mới được ân sủng của Trời Phật.

Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487110
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   27/2/2011, 12:12

Hỏi:Có nên tìm học những huyền năng từ các bạn đạo khác?

Đáp:
Sau khi được điểm đạo, ai cũng như ai, đều được học thẳng với Thánh thần là mười phương chư vị bồ tát. Muốn có công năng thần bí hay làm được nhiều hay ít phép lạ đều không phải do nơi mình muốn mà là phải do nơi Thánh thần. Chỉ cần có lòng thành, có tâm học hỏi và giúp đời thì lần hồi sẽ được Thánh thần cứu xét và ban phát cho những công năng phép lạ. Không cần phải đi hỏi những người có công năng thần bí chỉ cho mình phương pháp để có những công năng thần bí. Họ cũng chỉ có thể chỉ dẫn cho mình tu hành, trì niệm với Thánh thần, và phát tâm làm việc lợi tha như họ mà thôi, chứ không thể chỉ phương pháp tu nào khác hơn cái nội dung nói trên (điểm đạo và phát tâm làm đạo).
Được điểm đạo, có tâm pháp mới là chánh, còn bất cứ hình thức tu nào cũng là phụ, không có quan trọng.
Về Đầu Trang Go down
ngoanPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 5
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2839
Tham gia : 01/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   1/3/2011, 23:23

xin cho em hỏi muốn điểm đạo là phai đi đâu vậy,xin AMIN giup.
Về Đầu Trang Go down
ngoanPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 5
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2839
Tham gia : 01/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   1/3/2011, 23:27

ADMIN điểm đạo cho em được không?
Về Đầu Trang Go down
huebat
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 194
Số lần cảm ơn : 44
Điểm Cống Hiến : 100003958
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   2/3/2011, 12:15

ngoan đã viết:
ADMIN điểm đạo cho em được không?
Bạn làm theo hướng dẫn http://www.matphap.tk/forum-f5/topic-t612.htm
Về Đầu Trang Go down
thai hoa longPháp Môn : Chưa lựa chọn
Tôn giáo : Khác...
Bài viết : 5
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2260
Tham gia : 23/09/2012
Đến từ : thanh pho HO CHI MINH VN

Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   2/10/2012, 22:36

thai hoa long goi den BQT cam nhan cua minh !
trong 3 trang co nhung bai viet, trich dan va hoi, dap vo cung ly thu. minh cho rang day la nhung bai hoc vo cung bo ich cho nhung nguoi moi dung truoc nguon cua mat tong thien dinh de cho duoc phep nhap mon. xem xong cac bai viet nay minh cau mong som duoc nhap mon de con duoc hoc hoi them nua ve dao phap. mong BQT chieu co cho minh duoc som bai kien thien dinh, chan thanh cam on.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Thắc mắc của người mới nhập môn   

Về Đầu Trang Go down
 
Thắc mắc của người mới nhập môn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: HƯỚNG DẪN THỌ NHẬN ĐIỂM ĐẠO - ẤN CHỨNG - HÀNH ĐẠO :: THẮC MẮC TRƯỚC NGƯỠNG MẬT TÔNG & NGƯỜI NHẬP MÔN-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog