MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chuyện cúng sao

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Chuyện cúng sao   27/2/2011, 21:28

Cúng sao giải hạn là một hủ tục mê tín từ lâu đời đã xâm nhập vào chùa chiền và ngày càng được phổ biến rộng rãi. Là hủ tục mê tín vì các thầy chùa tự lo bản thân mình chưa xong nhưng lại mặc nhiên mạo nhận địa vị là cò trung gian giữa con người và thần thánh để lãnh mối chạy chọt cho bá tánh được tiêu tai tăng phước, làm chuyện mua thần bán thánh không khác gì những gian thương chuyên nghề đút lót để mua quan bán tước.
Sự thật thì có cúng sao hay không thì số mệnh vẫn không thay đổi. Ai cũng có số mệnh riêng và đều phải tự trách nhiệm lấy phần phước hay nghiệp của mình chứ không ai có thẩm quyền giải hạn hay ban phước cho ai, ngoại trừ Thượng Đế và thần linh, cho nên không thể có chuyện con người chỉ bỏ ra một ít tiền bạc mà có thể hối lộ trời Phật để chạy được án phạt, hay giải trừ được tật ách cho mình như lời hứa hẹn của các thầy chùa, thầy cúng.
Người bình thường (nghiệp dày, phước mỏng) nào ai cũng có số kiếp ba chìm bảy nổi thì đâu cần gì phải đợi tới năm nào có sao chiếu mạng mới khổ, có ai trong suốt một năm lại không bị xui xẻo bởi những sao hạn không lớn thì nhỏ? và nhà chùa đã dựa vào điều này để trục lợi, như là hết mang sao xấu ra hù dọa cho người ta phải nhờ họ cúng sao giải hạn cho đến bày dâng lễ đón sao tốt để tăng phước, nào là hái lộc đầu xuân, xin xăm bói toán, nào là làm lể cầu an cho người sống, cầu siêu cho người chết, tụng kinh cho hài cốt và kêu gọi đóng tiền xây chùa cho hoành tráng… toàn là những hoạt động kinh doanh lừa bịp như bán vé vào thiên đàng mà giá vé lớn, nhỏ, mắc rẻ gì cũng bán.
Tất cả chỉ là lợi dụng lòng mê tín, sự nhẹ dạ cả tin của Phật tử để dối gạt kiếm tiền mà thôi.

Những ai nói cúng sao là một tập tục văn hóa tốt, là nét truyền thống người Việt cần phải giữ gìn, hay đưa ra những lý lẽ nầy khác để bênh vực là ngụy biện cho sự đầu hàng những mê tín dị đoan trong chùa, và là a tòng theo hành vi lừa đảo, phi văn hoá, phi nhân bản tại cửa chùa.
Nếu nhà chùa không dứt khoát và triệt để bài bác những hủ tục đó thì phải chấp nhận mình là kẻ dung túng mê tín dị đoan để lừa bịp bá tánh, phải chấp nhận là mình không theo chánh pháp mà là công khai thực hành tà pháp, như vậy mình là gian tăng chứ không phải chân sư, vì không có chân sư nào lại có tinh thần làm trung gian ban phước giải nạn dối trá để lôi kéo và làm tiền tín đồ cả.
Anbình -VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện cúng sao   27/2/2011, 21:29

Cháu trai của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, khi đang đi bộ cạnh một xa lộ chạy dọc theo bờ biển Florida để kêu gọi sự ủng hộ cho cuộc tranh đấu dành độc lập của dân Tây Tạng, bị xe đụng chết...
Ông Jigme K. Norbu bị một xe SUV đụng vào chiều tối Thứ Hai bên lề đường xa lộ không đèn. Bản báo cáo của cảnh sát tuần tra xa lộ Florida nói rằng ông Norbu, 45 tuổi, đang đi trên lằn đường sơn trắng cùng chiều giao thông, dọc theo bờ biển Ðại Tây Dương của tiểu bang này, thì gặp tai nạn. Người lái xe, Keith R. O'Dell, 31 tuổi, ở Palm Coast, không bị truy tố. Ông và đứa con trai 5 tuổi trên xe không bị thương tích gì.

Cảnh sát cũng cho biết ông Norbu, sống tại Bloomington, Indiana, và tham gia vào hoạt động của một nhóm tranh đấu cho quyền lợi người Tây Tạng ở đây, cùng một số người khác khởi sự cuộc tuần hành mệnh danh “Ði Bộ Cho Tây Tạng - Walk for Tibet” vào ngày lễ Valentine's Day và dự trù sẽ đi hết đoạn đường dài 300 dặm (khoảng 480 km) từ St. Augustine đến West Palm Beach, theo nhóm tổ chức có tên Ambassadors For World Peace. Ông chỉ còn cách chỗ dự trù nghỉ qua đêm chừng vài trăm mét thì tai nạn xảy ra. Khi nhân viên cấp cứu đến địa điểm cách St. Augustine chừng 25 dặm về phía Nam thì ông Norbu tắt thở, theo báo cáo.

Ông Norbu là con của ông Taktser Rinpoche, người anh quá cố của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma. Ông từng thực hiện các cuộc đi bộ đường dài tương tự, kể cả chuyến đi dài 900 dặm (1440 km) năm 2009 từ Indiana đến New York. Chuyến đi lần đó nhằm đánh dấu 50 năm ngày xảy ra cuộc nổi dậy bị thất bại của dân chúng Tây Tạng nhằm chống lại sự cai trị của Trung Quốc và đưa đến việc Ðức Ðạt Lai Lạt Ma phải lưu vong.

Cha của ông Norbu là một lạt ma và là viện chủ một tu viện ở Tây Tạng khi Trung Quốc xâm lăng nơi này. Ông đào thoát sau khi cuộc nổi dậy năm 1959 bất thành và sau đó trở thành một giáo sư về Tây Tạng Học ở Ðại Học Indiana, Bloomington.
(theo nguồn: nguoi-vietonline)
Thứ 3 (15/02/2011)


Ý kiến:
Đọc qua bản tin trên, chúng ta thấy rõ, Đức Đạt Lai Lạt ma, một vị được cho là Phật sống, là hóa thân của Quan thế Âm mà còn không thể giải hạn cầu phước cho người cháu ruột của mình, thì thử hỏi liệu các thầy chùa, thầy cúng có thể làm việc cúng sao giải hạn hoặc cầu tài cầu phước cho thập phương bá tánh được hay không? Dĩ nhiên là không thể nào, vì đó cũng chỉ là lời hứa hão huyền, trò lừa dối nhằm lừa tiền người bình dân nhẹ dạ mà thôi.
Từ Anh - VTHB


Được sửa bởi totaro ngày 11/3/2011, 17:55; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Nguyễn Văn ChínPháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 1
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2837
Tham gia : 08/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện cúng sao   10/3/2011, 15:29

Góp ý về chuyện cúng sao giải hạn trong các chùa ở Việt Nam
Những năm gần đây do chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tự do tôn giáo quá cở mở và quá tự do nên các chùa trên cả nước hầu như 100% đều bày vẽ và tìm cách tổ chức kêu gọi người mê tín (phần đông là phật tử) hằng vào rằm tháng giêng tập trung về chùa cúng sao giải hạn tập thể. Dây là một hình thức mê tín dị đoan rất rỏ ràng mà những ông thầy trụ trì ở chùa cố tình lợi dụng sự mê tín của số đông phật tử để tổ chức cúng và thu tiền. Trung bình từ 100 ngàn đến 150 ngàn cho mổi người.
Tôi là một cư sĩ cũng rất thường đến chùa nhưng cảm thấy thầy chùa bây giờ lợi dụng đức tin của phật tử quá sức tưởng tượng và thêm vào đó chính quyền địa phương cũng không quan tâm đến những việc làm vi phạm tôn chỉ của phật giáo. Những cơ quan chức năng của giáo hội cũng buông lỏng quản lý các chùa, tự, am, viện... Vì vậy bài viết của bạn An Bình tôi thấy thật là chính xác và cần phải phổ biến rộng rải đến tăng ni phật tử để tiếp thu và chấn chỉnh. Chính quyền các cấp và cơ quan quản lý tôn giáo cần quan tâm. Nếu không chấn chỉnh thì chính sách bài trừ mê tín dị đoan, hủ tục của Đảng và nhà nước coi như phá sản.
Về Đầu Trang Go down
vietslovePháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 1
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2825
Tham gia : 20/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện cúng sao   20/3/2011, 17:31

xin chào 2 bạn ! thực ra mới đọc sơ qua bài viết của hai bạn mình thấy rất hay và hợp lý. Nhưng kính thưa hai bạn, hai bạn có hiểu được "đời sống tâm linh không?" bạn phê phán chuyện cúng sao, thì tại sao bạn lại đề cao chuyện điểm đạo.
http://matphapphatgiao.forumvi.com/t612p16-topic#2172

Logo của diễn đàn, để hình tượng bổn sư thích ca mâu ni, giáo chủ của Phật Giáo. hình avatar để đại diện là bánh xe pháp luân, và bông sen của Phật Giáo, mà lại đi bài bát các vị trụ trì cúng sao giải hạn. Mật Tông Thiên Đình? làm gì có cái khái niệm tối tăm đến vậy? thiên đình là khái niệm về trời, về vị tối cao do chế độ Phong Kiến của Trung Quốc nó vẻ ra để cai trị nhân gian này chứ làm gì có cái thiên đình? khái niệm thiên đình, thiên tử nghe nó có giả tạo hay không? cúng sao giải hạn cũng vậy, mỗi một người sinh ra trên cõi đời này, theo tâm thức chung của người việt từ xưa đến nay ( trừ những người đạo chúa) thì chúng ta đều có sao , có số .. do vậy cúng thế để giản những hạn trong năm, mong cầu làm ăn phát đạt. đồng ý rằng việc cúng tiền trong lể cúng sao làm cho người khác có cái nhìn không tốt, nhưng đồng tiền cúng sao đó các ông thầy cũng đâu có đem ra mua nhà lầu, xe hơi, cưới vợ đâu? lấy để lo cho chùa, lo cho chốn già lam, để dẫn dắt phật tử tu học.
Còn cái Mật Tông Thiên Đình của bạn để làm gì? để phê phán người tu sỹ và những hình thức tụng niệm của tu sỹ phật giáo à? http://matphapphatgiao.forumvi.com/t861-topic#2180 một Mod của Diễn đàn mà ăn nói như vậy sao? bạn có tin nhân quả không? người tu họ không nghĩ họ là có thế lực cao siêu, họ không nghĩ họ chứng đắc, nhưng với tấm lòng khẩn cầu tha thiết, họ mong mõi chư Hộ Pháp,thiên long , bát bộ gia trì để đem đến sự bình an cho thế giới, còn chuyện thế giới sảy ra chiến tranh là do nội bộ các nước họ không chịu tu theo lời dạy của Bổn Sư Mâu Ni, họ không còn là chính họ, tham vọng, ngu si, sân hận .... đó đâu phải là tông chỉ của Phật Giáo?

Nhân chuyện phê phán cúng sao, phê phán cầu an cho nhân sinh, cho hòa bình thế giới. Bạn cũng nên dẹp đi chuyện Điểm Đạo, điểm huyệt gì đó đi. chỉ là tốn công vô ích, không có lý do gì một ly nước biến thành nước thánh với người mất lòng tin vào thế giới tâm linh. Những người như bạn mới thực sự là buôn thần bán thánh chứ không phải là những người đọc kinh dược sư , để cầu an ("hình thức của cúng sao") như bạn nói.

Thân Áí
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện cúng sao   20/3/2011, 23:00

@vietslove:
1. Diễn đàn không có logo riêng. Banner là hình Đức Quán Thế Âm - một vị cổ Phật trong Mật tông. Người biết đạo và tinh ý sẽ nhận ra chứ không nhầm lẫn.
2. Avatar chỉ mang tính chất hình ảnh cá nhân, không đại diện cho bất cứ cái chi cả. Mỗi người có thể tùy biến avatar của mình: hình Phật, hình người, phong cảnh,.v.v
3. Mật tông thiên đình chỉ là danh xưng, cái chính là Đạo của Trời Phật thì không phân biệt. Vua thì đứng đầu một nước, còn vũ trụ thì có Đấng Tối Cao hay nôm na là Ông Trời, trong Mật tông đó là Đức Đại Nhật Như Lai (hay Tỳ Lô Giá Na Phật). Thiên đình ý chỉ hệ thống làm việc Trung ương của siêu hình mà đứng đầu là Đức Đại Nhật Như Lai.
Mỗi tôn giáo có một học thuyết riêng, Phật có Niết Bàn, Chúa có Thiên đàng, không nên gán ghép giả thuyết về Thiên đình của Tiên đạo Trung Hoa vào để phán xét đúng sai.
4. Các bài viết về cúng sao hay cầu nguyện hòa bình đã nói rõ, không bắt buộc mọi người phải tin hay xem đó là chân lý, tin cũng được không tin cũng chẳng sao. Xét cái gì hợp lý thì tin, bất hợp lý thì bỏ qua. Đó là học đạo với tinh thần khoa học khách quan.
Thân ái.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện cúng sao   

Về Đầu Trang Go down
 
Chuyện cúng sao
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» NHÂN NGÀY BẦU CỬ-Chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh đi bầu cử
» 1 câu chuyện khác về Sak
» Độ dịch hệ trắc địa
» Tình yêu với các thủy thủ
» [News] Deemo - tìm lại ký ức của cô bé ấy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog