MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Có nên y theo kinh Mật tông tinh hoa yếu lược? *

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Có nên y theo kinh Mật tông tinh hoa yếu lược? *   4/3/2011, 14:41

VTD đã viết:
Trích dẫn :
Nói về việc hồi hướng công đức thì ở trang 141- phần Nghi thức trì Ngũ bộ chú của quyển MTPGTHYL, Sư tổ Triệu Phước đã ghi rõ: Sau khi trì Ngũ bộ chú thì Hồi hướng công đức gồm các phần Phục nguyện: hồi hướng công đức đến sơn lâm thủy lục, không dã thị thành, oan hồn yểu tử, nhất thiết hương linh, cầu sanh Tịnh độ... Tiếp đó thì hảnh giả phải Thứ nguyện và Phổ nguyện.
Còn vì sao hành giả niệm Phật, trì Chú xong phải hồi hướng công đức mình có được đến các vong linh mười phương, các chư vị đẳng thần...vv và nguyện cho họ cùng minh tu tập, mau về Tây phương Tịnh độ thì các đạo hữu tự nghiệm lấy, VTD không giải thích ở đây.
VTD khi trì Ngũ bộ chú của Mật tông Thầy già thì làm đúng theo những gì mà MTPGTHYL đã ghi rõ. Không dám làm thêm hay làm sai vì quyển sách này là tâm huyết của Sư tổ, ẩn chứa rất nhiều huyền cơ.

Tập sách MTPGTHYL tuy là do cư sĩ Đức Quý chọn lọc và đúc kết lại từ rất nhiều kinh điển Mật tông do nhiều giáo phái của nhiều đời để lại để cho thấy lịch sử của Mật tông Thế gới và cái tinh hoa của tất cả giáo lý Mật tông, nhưng đó không phải là tâm huyết của cư sĩ ĐQ vì trong chương Đặc biệt của MTTHYL, cư sĩ có viết: ‘Mọi lý thuyết được đề cập đến tổng quát trong tập sách này, và nếu cần có thể liên lạc với soạn giả để hỏi thêm kinh nghiệm…' Như vậy cho thấy cư sĩ ĐQ chỉ gọi những tư tưởng trong kinh đó là lý thuyết chứ không cho đó là Chân lý. Hy vọng trong tương lai sẽ có lúc cư sĩ Đức Quý phân tích những lý thuyết đó cho chúng ta được rõ.

Chúng ta vẫn được thường xuyên nhắc nhở khi đọc mọi lý thuyết, dù là lý thuyết được xem là chân lý trong kinh điển đi nữa, chúng ta cũng không nên có tinh thần nô lệ kinh điển mà phải tra xét, kiểm nghiệm lại với thực tế siêu hình và hữu hình, và khi mang lý thuyết ra thực hành thì cần phải loại bỏ những gì không phù hợp với thực tế hay bổ sung thêm những khiếm khuyết chứ không nên nhắm mắt nhất nhất y theo, như vậy chỉ có hại chứ không có lợi.

Về những bài nguyện hồi hướng công đức như trong kinh viết, chẳng qua là truyền thống, khuôn phép xưa nay của các vị tổ Mật tông Trung Hoa và Việt Nam, đó cũng chỉ là một hình thức cầu nguyện mà thôi. Và cầu nguyện điều gì cũng chỉ là cầu nguyện chứ không nhất thiết cầu nguyện là việc sẽ xảy ra đúng như mong cầu, vì phải có thánh thần trời Phật chuẩn cho mới được. Khi cầu nguyện, người tu không nên nghĩ mình quá lớn, hay nghĩ mình có công đức lớn đến nỗi có thể hồi hướng cho mọi chúng sanh, và cầu cho hòa bình thế giới v.v., cũng không nên nghĩ mình cầu những điều lớn lao đó thì mình là bậc có tâm đại từ bi. Đây là điều mà các tu sĩ thường vấp phải vì chưa vượt qua được cái ngã của mình nên mới cầu những việc vĩ đại đến phi lý, vượt quá khả năng nhỏ bé của con người như vậy.

Vậy xin nhắc lại một lần nữa, đọc kinh sách phải có tinh thần khoa học, phải nên thận trọng kiểm nghiệm lại mọi lý thuyết, như Mạnh tử từng nói: "quá tin vào sách thà đừng có sách còn hơn". Và có người còn cho rằng những gì của cổ nhân để lại chỉ là những cặn bã, chỉ để nghiên cứu chứ không phải là chân lý để ta tuyệt đối tin tưởng vào.
Mẫn Tiệp - VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Có nên y theo kinh Mật tông tinh hoa yếu lược? *
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'
» Tính thủy triều theo lịch thủy triều Anh
» Hướng dẫn nghiệp vụ hàng hải (Capt. Tiếu Văn Kinh)
» Bài toán tính thủy triều theo Lịch thủy triều Anh (excel)
» Việc làm cho sinh viên Hàng hải, Kinh tế mới ra trường yêu thích kinh doanh tại Inmatech

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | Khoa học | tôn giáo | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog