MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    24/9/2011, 23:30

TẨU HỎA NHẬP MA

Trong đời sống tu hành, có ai chưa từng ao ước mong mỏi có ngày mình được chứng đắc, hoặc nhanh hoặc chậm hoặc gần hoặc xa...? Thế nhưng nổ lực tu hành mà không có được Đạo Sư dẫn dắt thì khó lòng vượt qua mọi chướng nạn để sớm về Bảo Thành. Câu chuyện dưới đây là câu chuyện thật về một tu sĩ Phật giáo cố gắng tự dụng công tu tập... được mở nhãn, mở nhĩ... nhưng không có Đạo sư hướng dẫn, lại không đủ trí để vượt qua bài thử thách của siêu hình... nên bị tẩu hỏa nhập ma.
Người kể lại câu chuyện này là Sư bà M. năm nay đã 83 tuổi, vẫn còn rất minh mẫn.

Nhớ lại một buổi chiều hạ của thập niên 60, tại một ngôi chùa ở miền Trung đầy nắng đầy gió...
Hôm ấy, sau buổi tịnh tu, tôi bỗng nghe bên ngoài lao xao... cửa phòng xịch mở..., đang ngồi chằm vá chiếc áo nâu bạc màu... ngước lên nhìn... úi trời... tôi không thể tin vào mắt mình: cô H. đang hâm hở bước vào phòng tôi trong bộ dạng không một mảnh vải che thân và vui mừng khoe:
"Sư M.! Sư M.! Em đã được chứng đắc rồi! Em đã được thấy Phật Di Đà, cùng Quan Âm, Thế Chí hiện ra nói em đã được chứng đắc, các ngài còn kêu em đừng mặc đồ thế gian nữa, và ban cho em y của Phật để mặc, cùng về cõi Phật. Em đang mặc y của Phật nè, Sư M. thấy có đẹp không? Bây giờ em đã được chứng đắc, em sẽ độ cho Sư Bà của mình, em sẽ độ cho sư M., độ cho cả chùa mình cùng tu để được mau về cõi Phật."....
Tôi nghe vậy cũng đành lắc đầu ngao ngán... Từ đó về sau, cô H. này không chịu ăn cơm nữa mà chỉ ăn bông ăn hoa quả (như câu "độ hoa độ quả chứ không độ ngọc")... Mọi người trong chùa biết cô H. đã bị tẩu hỏa nhập ma nên tìm cách chạy chữa, có thuyên giảm chút đỉnh nhưng không hết hẳn... đến nay cô H. vẫn còn sống nhưng không được bình thường lắm.

Thế đấy, trong quá trình tu tập, nhất là học trò mật tông được học trực tiếp với siêu hình nếu không biết bám sát với Tổ Thầy, người có đầy đủ kinh nghiệm đi trước, cứ tưởng mình đủ trí ngon lành, chỉ học theo chư vị siêu hình thôi, vị độ mình cao mà... đại loại như Đại Nhật Như Lai chẳng hạn... thế nào có ngày cũng bị chư vị cho ăn cái bánh vẽ thật lớn... bội thực luôn
Triệu Ân - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    24/9/2011, 23:31

Nhân đọc chuyện Tẩu hỏa nhập ma, con lại nhớ đến một câu chuyện này:

Mùa hạ năm 1987, các tăng- ni Nam tông, Bắc tông có hơn 40 người, xa gần đều câu hội về Cà mau để an cư tu học trong đó con, và có một sư cô tên Chúc H., nghe nói cô có tự tu Mật, được mở nhãn, nhĩ... Vào một buổi sáng, trong lúc cả chúng đang ở ngoài vườn làm cỏ, chặt cây (giờ chấp tác), thì chợt cô C.H ra vẻ hoảng hốt và nói: “mọi người nên giải tán chỗ này, nếu không sẽ có chuyện… ”, rồi cô ấy kề bên tai Sư cô của con nói nhỏ: “ở đây một hồi sẽ bị lưỡi búa văng trúng”.

Mọi người nghe lời và giải tán trong sự xôn xao bàn tán, và chỉ 10' sau thì quả thật có một lưỡi búa cách đó mười mấy thước bỗng văng tới ngay vị trí cô C.H đã nói. Ai nấy rất thán phục cô. Riêng con tò mò theo hỏi mãi vì sao cô lại biết trước chuyện chính xác như vậy? Cô nói: “Thánh Thần nói cho cô biết”, hai chữ Thánh Thần đối với người tu Hiển giáo rất lạ tai, nhưng vì sư ông của con, trước khi xuất gia, là một thầy pháp, và con đã được nghe nhiều câu chuyện bắt ma, đấu phép của ông phải nhờ tới Thánh thần, hay tổ Lỗ bang giúp đỡ... nên con rất ngưỡng mộ cô.

Rồi mùa hạ cũng trôi qua, ai về chùa nấy.
Khoảng 6 năm sau, con có dịp đến chùa ở Cần thơ gặp sư cô chủ trì ở đó và được nghe thêm tin tức về cô C.H _ Cô là người tu rất có phạm hạnh, sống giản dị, và không có phật tử riêng như những người tu khác. Nhưng khi cô lãnh ngôi chùa ở Bạc Liêu, cô thường làm trái với ban chùa vì cô luôn cho rằng cô có Thánh thần mách bảo, và pháp tu của cô đặc biệt hơn người, cô cứ cho việc thấy, nghe của mình là đúng (việc này con có thấy, tại trường hạ cô tự hào về pháp tu của mình, và nói mọi người không biết tu cho bản thân). Cô làm trụ trì không xong, và kết quả là cô bị đuổi ra khỏi chùa. Từ đó cô có những biểu hiện bất thường, thường nói nhảm một mình những câu như là: "đừng làm phiền tôi, đừng theo phá tôi..." và hay hất tay như xua đuổi ai đó, cô nói có ma quỷ theo phá cô... Có lần, sư cô chủ trì thấy cô cầm can xăng định tự thiêu và nói rằng cô không muốn bị 'người ta' (cõi âm) lợi dụng nữa. Sau đó cô được đưa về Đà lạt, ở đó có sư bà lo cho cô, mời thầy, mời bác sĩ chữa trị và canh chừng cô, nhưng vẫn không hết. Lúc đó, con nghe kể cũng cảm thấy bất ngờ và khó hiểu, không biết bên trong còn có ẩn tình gì nữa khiến cho cô C.H trở nên như vậy, trong lòng nghĩ là tu Mật tông không phải dễ, không thể tự một mình mà tu được.

Sau này, con được thánh thần hướng dẫn để được điểm đạo, chứng kiến được nhiều chuyện nhiệm mầu, đời và đạo đều được tốt, con cảm thấy mình rất có phước. Mặc dù Thầy Già có nói: "thuyền ai tự nấy chèo", nhưng Thầy Già lại cho chúng con có được vutruhuyenbi.com, tiếp tục giúp cho chúng con vững tay chèo chiếc thuyền con của mình đến bờ giác, không để nó bị làm mồi cho sóng dữ. Chúng con rất cảm kích.
Con xin đảnh lễ tạ ơn Sư tổ, Thầy.
Ngọc Hảo - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    24/9/2011, 23:32

Con xin kể lại một chút về chuyện con điểm đạo cho chị Hồng:
Chị ấy bảo là trước kia chị ấy rất khổ, đã nhiều lần muốn tự tử nhưng đều có vị thầy cứu giúp. Chị kể là từ khi gặp 2 vợ chồng vị thầy này (vợ theo đạo phật, chồng theo thánh đạo và hai người đều từ bên Mỹ về Việt Nam-) thì đời chị thay đổi, cuộc đời toàn gặp lụn bại, thất bát, nhiều lần đau khổ quá chị quyên sinh thì ông thầy này lại ra tay giúp chị. Chị bảo là ông thầy làm phép để không cho cõi chúng sinh, cõi trời và cõi âm phủ biết chị là Phật Kim Cương đát tỏa tái sinh.
Chị bảo là chị nhìn thấy ông thầy này có ánh sáng kim cương toàn thân rất mạnh. Ông ấy tiên tri cho chị ấy rất nhiều. Khi chị muốn quyên sinh vì cuộc đời quá ác độc, đặc biệt là ông bố chồng chị thường xuyên tìm mọi cách hại chị thì chị nhìn thấy linh ảnh các chư vị phật bồ tát đều cầu xin chị đừng quyên sinh vì chị là vị Phật tái sinh và có duyên ở dưới trần thế này. Và chư vị cho biết là 3 năm nữa khi chị hết ách nạn thì sẽ có hiển năng hiển thị và giáo hóa chúng sinh.

Cuộc đời của chị ấy sau nhiều rủi ro đã phải đi cúng lễ nhiều nơi, gặp nhiều thầy bà, và còn cả hầu đồng, nhưng nghịch duyên càng đến mạnh hơn. Chị đã phải chuyển sang ăn chay tu pháp môn niệm phật, niệm một thời gian, chư vị độ chị ấy bảo chị chuyển sang niệm chú đại bi, bây giờ chị ấy bảo là chị niệm Thông Bạch. Con không hiểu thông bạch là gì? Chị bảo chị có khả năng nhìn thấy chúng sinh trên toàn cõi pháp giới. Chị đi qua hàng cá, hàng cua chị thấy qua linh ảnh thấy chúng sinh kêu gào nhờ chị giúp. Chị thương quá. Thế là chị được chư vị hướng dẫn không phải đến đó nữa và chư vị cho chị thường xuyên chỉ để tâm vào phần tâm linh. Chị nói chị có khả năng giao tiếp không chỉ ở quả địa cầu này mà còn có khả năng thông linh ở bên ngoài vũ trụ.

Chị nhìn thấy toàn cõi pháp giới. Vào những buổi nhất định chị thường xuyên làm phép an định chúng sinh và cứu giúp sinh linh kể cả âm dương pháp giới. Chị bảo chị thấy ánh sáng huyền năng tỏa quanh người chị rất mạnh, mạnh hơn rất nhiều so với các sinh vật ở ngoài trái đất. Đại khái chị còn kể cho con nghe rất nhiều huyền cơ của trời đất nhưng đầu óc con trẻ nghe xong cũng không hiểu gì nhiều lắm...
Sau khi con điểm đạo, chị ý bảo chị niệm thông bạch. Chị bảo không có ấn chứng gì. Và chị nghe chư vị độ bảo con không đủ khả năng điểm đạo cho chị ấy. Vì chị ấy ở tầng lớp cao hơn. Sau đó chị ấy bảo muốn gặp mặt đức Tổ Thầy để xem có theo pháp môn của Tổ Thầy tu tập được không? Con không biết làm thế nào thế là chị ấy nhờ chư vị cho gặp mặt Đức Tôn Sư. Sau một lúc khấn nguyện chị ấy được chư vị cho biết là Đức Tôn Sư chưa đủ huyền năng để gặp chị ấy.

Con thực sự không biết làm thế nào? Bởi vì khi con ở cạnh và nói chuyên cùng chị ấy con cảm thấy tâm con an định rất nhiều và cảm giác thanh thản hơn.
Trường hợp này không biết chị ấy có cần điểm đạo lại không? Bởi vì trong quá trình điểm đạo, con thấy qua linh ảnh (không biết có phải con tưởng tượng ra không nữa) là một vị lão già râu tóc bạc trắng hiện ra cạnh chị ấy và con liên tục cúi lạy ngài.
Con xin thỉnh ý kiến Tổ Thầy chỉ dạy.
Tuanpcmc - VTHB

Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    24/9/2011, 23:33

Hướng dẫn của Oneway - VTHB:
Dưới đây là ý nghĩa bài học siêu hình Oneway trả lời cho Tuanpcmc để rút kinh nghiệm.

Nguyên tắc là dù thấy gì hay nghe gì từ siêu hình (qua nhãn, nhĩ...hay ấn tâm) cũng phải kiểm nghiệm lại với thực tế mới có thể tin. Người nào chỉ có tự vỗ ngực xưng tên, nói chuyện quá lớn lối, tự cho mình quá cao cả mà lại không có biểu lộ được trí tuệ hay huyền năng gì cụ thể, cũng như không có làm được ích lợi gì cho ai thì bị người thường cho là 'nổ', nhà tâm lý học cho đó là hội chứng hoang tưởng về bản thân, hay rối loạn tâm thần, nôm na là điên khùng, còn nhà tu thì cho đó là hiện tượng 'tẩu hỏa nhập ma'.
Phàm ở đời nói chuyện gì cũng phải có sách, mách phải có chứng chứ không thể tự xưng danh hay tự biên tự diễn như người phụ nữ mà tuanpcmc gặp. Nếu là người tài ba lỗi lạc thật sự thì ai cũng phải nghe thấy danh tiếng, phước báu và trí tuệ của họ chứ không do một mình họ tự khoe. Người có tài thật sự thì cũng có tự trọng, có 10 nói một, còn người bất tài thì lại thùng rỗng kêu to, có 1 nói tới 100 tới 1000, mà toàn là những chuyện đầu voi đít chuột, vô căn cứ.

Đây là bài học siêu hình về một hiện tượng bất thường để thử thách trình độ và trí tuệ của bạn tuanpcmc, để bạn học nhận xét cái đúng sai, phân biệt cái thật giả trong giới người tu huyền bí, và để có kinh nghiệm về một người đang ở trạng thái tẩu hỏa nhập ma ra sao. Gặp người như vậy, tốt nhất là nên bỏ qua, không nên cưỡng cầu thuyết phục.
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    24/9/2011, 23:35

Vài ý kiến cá nhân sau khi đọc bài Tẩu hỏa nhập ma:

Tiến trình lịch sử đạo giáo đã cho thấy là phần lớn các nhà tu, ngay cả những người được mệnh danh là giáo chủ đều tự cho mình là lớn nhất, theo sau là các giáo đồ thi nhau xưng tụng cái siêu việt của giáo chủ mình; tâm lý đề cao giáo chủ mình cũng phát xuất từ cái ngã của bản thân, bởi lẽ giáo chủ mình lớn nhất thì mình cũng được lớn thứ nhì! Tâm lý tự xưng nầy nhan nhãn ở đâu cũng có.
Nguyên nhân cũng vì kinh điển Phật giáo Tiểu Thừa đã đi quá đáng trong việc ca ngợi Phật Thích Ca là Tôn sư vô thượng, Thầy của trời và người (mặc dù giáo lý Phật giáo dạy nhiều về Vô ngã). Thấy vậy cho nên Phật giáo Đại Thừa đã dạy cho Phật tử biết là có tới 10 phương Chư Phật, Mười phương chư Phật = hằng ha sa số chư Phật, nghĩa là có rất nhiều chư Phật, nhiều như số cát trên sông Hằng tại Ấn độ, và Phật Thích Ca cũng là một vị Phật trong vô số các vị Phật khác. Có thể ví Phật Thích Ca là một vị tu học đỗ tiến sĩ trong muôn vàn các tiến sĩ đạo học khác đã có từ trước, và sau nầy cũng vẫn sẽ có, phật tử cần hiểu được danh hiệu Phật trong trường đạo cũng như danh hiệu tiến sĩ trong trường đời để không quan trọng hóa một mình Phật Thích Ca một cách quá lố nữa.

Và bài viết "Một công án về thiên mệnh” cũng có nói là: dù có hay không có các giáo chủ thì trái đất vẫn xoay… ý nghĩa đó là từ hàng tỷ năm qua, trong trời đất đã có nhiều giáo chủ đến rồi đi trong khoảnh khắc, như cái chớp tắt thôi nên dù có vĩ đại đến đâu thì họ cũng không giúp gì cho trái đất được, họ xoay theo trái đất thì có, chứ không xoay nổi trái đất, tuổi thọ của họ còn thua một con rùa, một cái cây cổ thụ, một quả núi… và ngay cả trái đất cũng chỉ là hạt cát trong vũ trụ thì họ đâu có gì là quan trọng lắm đâu.

Lịch sử tôn giáo là sự tái diễn về đời sống và kết quả bi thảm của các tu sĩ, qua đó thấy được nguyên do người tu bị khốn đốn là vì có cái tâm lý tự nghĩ mình quan trọng khi có được một chút chứng đắc trong quá trình tu tập, được nhận một vài thần khải hay biết một chút ít về đạo, nên ai cũng có danh xưng lớn hơn phẩm hạnh của mình; tu thấp như các đồng cốt trong đền miếu thì tự xưng là Thánh, là Mẫu mẹ, Cha Ngọc Hoàng...; ngoài đời có nhiều người tự xưng danh Vô Thượng Sư, giành nhau xưng là Phật Di Lặc…; danh xưng của các sư tăng trong chùa là: Đại đức, (đức độ rất lớn), Thượng tọa (đi đâu cũng phải ngồi chiếu trên) hay Đại hoà thượng, xét ra những danh xưng đó hơi khó nghe, vì người tu cần có hạnh khiêm cung, không nên tự xưng mình có đức độ mà phải để người khác nói mới phải. Và còn, khi các sư gặp ai, dù không phải là đệ tử của họ, dù chưa học qua một chữ nào với họ, hay lớn tuổi hơn họ, cũng muốn được người ta gọi họ bằng thầy và xưng con; Còn bên giáo hội Thiên chúa thì cũng bắt người ta kêu các linh mục bằng Cha, Cố hay Đức thánh cha và xưng con cho dù tuổi đời của linh mục chỉ đáng con của người đó. Vấn đề xưng hô này đã gây nhiều khó chịu cho khách đến viếng chùa hay nhà thờ vì họ thấy nó rất phi lý nhưng nếu không làm theo thì các Thầy, các Cha sẽ buồn và trách móc họ.
Đọc qua các sách của Phật Giáo Tây tạng trong đó có hàng chục Lạt ma tự xưng mình là hóa thân của các đại đệ tử của Phật Thích Ca như : Anan, Ca Diếp, Mục Kiền Liên, Xá lợi Phất … (chừng 10 vị) nghe mà tức cười! Có lẽ vì họ không đọc hiểu kinh điển Đại Thừa nên vẫn tưởng Phật Thích Ca là vĩ đại nhất, các đại đệ tử của Phật là ngon lành nhất nên họ mới giành nhau tự xưng là hóa thân của các đại đệ tử đó để mưu danh lợi cho bản thân. Khi không còn lại tên của các đại đệ tử nào để mượn nữa thì các lạt ma dùng đến những danh xưng nghe thật kêu như: Kim Cang Thủ, Quan thế Âm, Phật sống.., hoặc gắn những danh hiệu theo sau tên của mình như Rinpoche (tôn sư cao quý) hay Kusho (đại cao tăng) để tăng thêm uy nghiêm cho bản thân và bắt buộc người ta phải tôn kính. Gần đây cũng có một vị xưng là "Pháp vương" (danh nghe qua phát ớn!) qua Việt nam giảng đạo. Cái trò dùng danh xưng để lòe người này chỉ gạt được bình dân bá tánh nhẹ dạ và cả tin tới lễ bái, cúng dường mà thôi, còn bậc thức giả thì xem cảnh tượng đó là trò lừa đảo hay một gánh hát xiệc cười ra nước mắt!
Xưng danh lớn tự quảng cáo đúng ra là thói thường của người đời không gì đáng nói, nhưng người tu, ngay cả bậc giáo chủ đáng lẽ phải có phẩm hạnh khiêm cung hơn người thường chứ sao lại háo danh háo lợi một cách lộ liễu đến không biết mình đang làm trò cười cho người khác. Đã là người tu sao lại cũng phạm vào cái thói thường đáng ghét đó?

Nói tóm lại, tất cả những người ham chuộng hư danh đều mang cùng một chứng bệnh hoang tưởng từ nhẹ đến nặng: từ cái kiêu căng bình thường của kẻ vô danh tiểu tốt đến cái cống cao ngã mạn, kiêu căng phách lối đến mức kinh thiên động địa, coi trời bằng vung, trên trời dưới đất không ai bằng của các bậc giáo chủ. Căn bệnh này với chứng tẩu hỏa nhập ma cũng không có khác bao nhiêu. Tuy vậy, đa số các tín đồ trong các giáo phái đều tin vào những chuyện thêu dệt hoang đường chung quanh giáo chủ họ là thật vì họ bị tuyên truyền và nhồi sọ từ nhỏ đến lớn là phải sùng bái vô điều kiện các giáo chủ.

Hy vọng bài viết này mang lại một chút ánh sáng giúp các đạo hữu nhận ra những triệu chứng của căn bịnh hoang tưởng này, nhân đó soi lại xem chúng ta ít nhiều có bị lây nhiễm hay không để mau lo điều trị.
Bình Châu - VTHB
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma    

Về Đầu Trang Go down
 
Hiện tượng tẩu hỏa nhập ma
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog