MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Vì sao không có ấn chứng?

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:41

LDĐ: Chọn lọc những thắc mắc và chia sẻ của các bạn đạo về việc vì sao không có ấn chứng trong quá trình tu tập mật tông.

Lytrac con xin kính lạy Tổ Thầy, kính lễ các bậc Tôn Túc, Cô Triệu Ân và xin kính chào Chư Đạo Hữu!

Đọc qua quá trình tu đạo của Đạo Hữu Hongvt, Lytrac thật thấy giống trường hợp của mình quá. Khi chưa biết MTTG, Lytrac cũng đã mày mò hành trì thần chú mỗi ngày và cũng trường chay bao nhiêu năm qua. Ngày mới biết đến MTTG, lòng Lytrac cũng ngờ ngợ về việc điểm đạo qua điện thoại như Đạo Hữu Hongvt (nhưng dần dà cái nghi này đã bị phá tan qua bao nhiêu ấn chứng và đạt đạo của vô số các chư Huynh Đệ khác). Cái khác trong lý lịch, có lẽ là thời gian tu tập trước khi nhập môn của Lytrac không lâu như Đạo Hữu Hongvt và chắc là căn duyên, phước duyên cũng không được như Đạo Hữu. Dấn thân học đạo, thúc liễm thân tâm, trau dồi đức hạnh là còn đường sống mà Lytrac đã tự đặt ra cho mình. Tuy nhiên, nhìn sự tiến bộ trên đường đạo của các bạn đồng môn mà Lytrac cũng hơi mủi lòng.

Lytrac nhập môn nay đã được gần 1 năm rưỡi, hành trì NBC đều đặn hầu như mỗi ngày, nhưng ấn chứng và những bài học siêu hình mà Lytrac nhận được thì thật là quá ít ỏi, nếu không nói là không có gì trong mỗi ngày hành trì trước đến nay. Lytrac cũng chưa từng được Chư Vị gia trì thần lực thọ nhận lá Thiên Thơ của bổn môn sau bao lần thọ thỉnh (sau này được nhờ Cô Triệu Ân xin phép cùng Chư Vị chấp thuận cho Lytrac được phép mang theo Lá Thiên Thơ của bổn môn khi đi điểm đạo). Lytrac cũng đã đi điểm đạo qua, và qua các lần điểm đạo, Lytrac cũng không được ấn tâm gì từ Chư Vị, và người được Lytrac điểm đạo cũng không cảm nhận được ấn chứng hay thần lực. Lytrac con tự hỏi, không biết con có làm gì sai trái trong cách hành trì, trong tâm niệm của mình về Đạo, hoặc có phải do nghiệp quả nặng nề hay là cho đến nay, vẫn chưa được Chư Vị cho vào lớp học của bổn môn?

Điều may mắn của Đạo Hữu Hongvt, là được Chư Vị thông qua Cô Triệu Ân, cho biết về căn quả, tâm đạo và phương cách hành trì, tu đạo của mình có những ưu khuyết điểm gì để phát huy hoặc khắc phục. Lytrac con cũng đã từng khấn xin cùng ơn trên cho con hữu duyên được ấn tâm, hoặc được các thiện tri thức chỉ dẫn cái hay cái dỡ của mình trên con đường học đạo, để biết đúng mà làm, biết sai mà sữa. Nhưng mà đến nay con vẫn chưa được hữu duyên nàỵ.

Nay Lytrac con vài hàng bộc bạch cùng Tổ Thầy, các bậc Tôn Túc, Cô Triệu Ân cùng các Đạo Hữu, mong thọ nhận được những điểm chỉ, lời khuyên để con đường tu học không bị thối chuyển. Làm một kiếp người, Đời và Đạo phải song hành, nhưng con vì còn nhiều nghiệp duyên trần đời, đôi khi Đời phải nặng hơn Đạo, nhưng cái đích cuối cùng của con đường mà con đã chọn phải là con đường tu đạo. Do đó, sự tiến bộ trong tu học mỗi ngày, là điều mà Lytrac con vô cùng quan tâm. Kính mong nhận được sự điểm chỉ của các bậc Tôn Túc.
Lytrac - VTHB


Được sửa bởi totaro ngày 24/9/2011, 23:50; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:42

Người viết: Ginger 20/04/20011; Ngocxuan dịch.
Đây là câu chuyện về anh Gabriel, chồng của tôi cuối cùng anh đã nhận được gia trì thần lực sau nhiều năm.

Chúng tôi sống ở Mexico City, nước Mễ Tây Cơ. Cả hai chúng tôi là luật sư làm cho chính phủ, gần đây chúng tôi đều đã về hưu.

Vào năm 1983, chúng tôi qua California để thăm người em trai. Tôi được em trai tôi điểm đạo và có những ấn chứng thần bí như được mở nhãn, được xuất hồn ngay trong lúc điểm đạo.
Rồi em trai tôi giới thiệu chúng tôi đến với một nhóm người tu Mật Giáo, là những người đã điểm đạo cho em tôi. Gabriel cũng xin được điểm đạo và được chỉ dẩn giống như tôi lúc trước. Anh ngồi kiết già, chắp hai tay lên cao và đọc: nhân danh Đức Chúa Cha, Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần.
Sau 15 phút, anh mở mắt ra và mặt anh lộ vẻ thất vọng vì anh không cảm nhận được bất cứ điều gì. Tôi cũng cảm thấy buồn cho anh vì đa số những người có mặt đều nhận được đủ loại ấn chứng, còn anh không có ấn chứng thì có vẻ như là anh có lỗi gì đó. Mọi người đều an ủi anh và kêu anh thử cầu nguyện lại lần 2, anh thử lại nhưng cũng như lần đầu anh không nhận được thần lực. Gabriel rất buồn và không muốn thử lại nữa. Rồi hai vợ chồng chúng tôi ra về.

Tuần sau, đến ngày cuối tuần chúng tôi đã trở lại thăm những người bạn Mật tông. Gabriel nhất định phải nhờ người đã điểm đạo cho em trai tôi, điểm đạo cho anh ta vì anh mong có được ấn chứng mạnh mẽ như em trai tôi. Nhưng sau khi được người đó điểm đạo cho, Gabriel vẫn không có ấn chứng.

Sau đó, chúng tôi đã trở về Mexico City. Gabriel đã tiếp tục tự cầu nguyện nhiều lần ở nhà nhưng vẫn không có kết quả. Cuối cùng anh bỏ không cầu nguyện nữa vì anh nghĩ anh không đủ phước đức để được nhận thần lực.

Thời gian trôi qua thắm thoát đã mười bảy năm. Năm 2000, em trai tôi qua thăm chúng tôi và kêu Gabriel điểm đạo lại. Nó nói là nó có biết một số người khi điểm đạo thì không có thần lực nhưng họ kiên trì cầu nguyện một thời gian dài thì họ đã có thần lực.
Gabriel đồng ý và lần này khi điểm đạo thì anh niệm Úm Lam, Úm Xỉ LÂm, Úm Mani Padme Hum .... xin Thượng Đế cho phép anh được học bộ môn thần bí nầy.
Và thần lực đã đến với anh một cách thật bất ngờ. Hai tay của anh đã tự động đưa lên đưa xuống và thần lực chuyển anh đảnh lể với Chư vị Thánh thần. Gabriel cảm thấy rất hân hoan và hạnh phúc vì cuối cùng rồi lời cầu nguyện của anh cũng được chứng minh.

Gabriel đã phải qua 17 năm để có thể nhận được thần lực vì anh đã không kiên nhẫn trì chú sau khi được điểm đạo.

Vì vậy, nếu bạn không nhận được thần lực lúc ban đầu thì hãy cố gắng kiên trì ... cuối cùng rồi bạn cũng sẽ nhận được.

Thân mến,
Ginger
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:43

Vào thời mà tôi còn học trung học, học lực của tôi suốt 12 năm đó chỉ được xếp từ hạng 10 đến 20 trong một lớp có hơn 30 đứa. Vậy mà khi lên đến đại học thì chẳng còn lại mấy người, trong số đó có tôi . Đám bạn học cùng lớp, những đứa xếp hạng cao đều vì lý do này hay lý do khác mà không vào được Đại học, có đứa thi rớt tú tài 1, đứa thì không qua nổi tú tài 2, cũng có đứa bỏ học vì ham chơi, hay vì tự cao, ỷ lại rồi lơ là chuyện học, hay đơn giản là vì … số mạng (học tài thi phận?) Học sinh lên đến Đại học đã ít huống chi là tốt nghiệp được Đại học. Học lực của tôi tuy chỉ xếp hạng trung bình nhưng có lẽ do tôi siêng năng và kiên trì nên cuối cùng tôi cũng tốt nghiệp đại học.

Đời sống thường hay có những bất ngờ. Có câu đường dài mới biết ngựa hay, hay thức đêm mới biết đêm dài … Như trong cuộc đua, không ít những trường hợp con ngựa đang dẫn đầu lại về chót, hay trong cuộc chạy đua Marathon thì mấy vòng đầu có người chạy rất hăng, rất nhanh nhưng cuối cùng lại bỏ cuộc sớm. Trong chuyện học hành thì có người học rất giỏi dưới trung học, nhưng lên đại học thì lại học không nổi.
Khi ra trường rồi, tôi nghiệm lại lời ông thầy giáo già của lớp tôi khi xưa, ông nói: “Có học giỏi trong trường cũng chưa chắc ra đời thành công bằng người học trung bình”. Ông nói rất đúng!

Cho nên, mình không nên than thân trách phận vì cuộc đời ngẫm lại cũng giống như chuyện học đạo, nó là một quá trình dài như cuộc chạy đua Marathon vậy, kêt quả rất bất ngờ và không thể nào nói trước quá sớm.
Nam Sơn - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:44

Ðầu bài đệ tử chân thành kính chúc sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất đến với Tổ, Thầy, chư Sư Bá, Sư Thúc cùng Ban Quản Trị Diễn Ðàn cũng như tất cả các bạn đạo trong hệ phái MTTG.

ẤN CHỨNG:
Sư Phụ MINH ÐỨC nói: Ấn chứng có ba phần:
1/- Thân Chứng {Thân chuyển}.
2/- Mộng chứng {Mộng chuyển}.
3/- Tâm chứng {Tâm chuyển}.

Chỉ cần 1 trong 3 Ấn Chứng đó là chúng ta đã có Tâm Ấn của Tổ, Thầy rồi.

LÁ THIÊN THƠ:
Khi đó muốn thỉnh lá Thiên Thơ, chúng tôi phải ra ngoài đi điểm đạo bao nhiêu người rồi mới được cấp cho, chứ không có phải như các bạn bây giờ đâu, chỉ cần trì niệm NBC 10.000 lần là OK.

Nhớ lại cái ngày nhận lá TT từ Sư Phụ MÐ, lòng vui như mở hội, rồi hoa quả cùng nhang đèn, cầu xin Thần Lực như mọi người và cũng đạt được mong ước.

Nhưng sau đó khá lâu, đến khi nhận lá TCTÐ từ Ðức Tôn Sư TP, mình mới hiểu ra rằng: Khi nhận được những lá phép của Tông Phái là đã có Ân Phước của Tổ, Thầy ở trong đó rồi, cho nên chúng ta làm lễ là để ra mắt với Chư Vị độ mà thôi, có thì tốt, không có thì "Mấy Ổng" cũng thông cảm mà!

Hồi đó có người quen rủ đóng vàng vượt biên với giá rẻ. Mình đến Chùa Ông {Quan Thánh Ðế Quân} để xin keo. Keo đầu {nguyện cầu} không được. Keo nhì {yêu cầu} không được. Keo ba {cưỡng cầu} được. Hân hoan, thơ thới ra về, nhưng suy đi nghĩ lại, thấy không xong, Ông cho "lẫy" đó mà. Đổi ý không tham gia, sau cùng mới biết, chút xíu nửa là bị bịp rồi.
Ý mình muốn nói đừng mong cầu Ấn Chứng và các lá phép của Tông Phái nhiều quá {hy vọng càng cao, thất vọng càng nhiều}. khi nào Duyên đến, hữu sự thì Bề Trên, Tổ, Thầy sẽ ban cho, còn như vô sự thì có để làm gì? Ðể làm xiếc, ảo thuật chăng?

Sau cùng mình rất tâm đắc về bài viết cúa huynh VTD đã đăng đâu đó với tựa đề "TÂM BÌNH THƯỜNG LÀ ÐẠO", bởi vì đó là 1 trong phần "TÂM CHUYỂN" của Ấn Chứng MTTG.

Nếu có gì không đúng kính mong Tổ Thầy và các vị Tôn Túc trong DÐ hoan hỷ sửa chửa và chỉ bảo thêm.
vohawaii - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:46

Đệ tử kính đảnh lễ Tổ Thầy, cô Triệu Ân,
Thanhlinh xin có chút ý kiến chia sẻ cùng huynh Lytrac và các bạn đạo khác,
Đã tu huyền bí mà lại là tu mật tông thì ai cũng mong nhận được sự thị hiện, ấn chứng từ chư vị. Nói cần cũng không đúng, mà không cần cũng chưa chắc là phải.
Ở phần đầu của quyển MTTHYL, Thầy Già cũng có nói qua :
Trích dẫn :
Về phần pháp-thuật hay công-năng của Chú, Ấn, Phù ghi chép trong các bản kinh xin mời các đọc-giả tìm hiểu và chứng nghiệm. Nó hoàn toàn hiệu nghiệm và dĩ nhiên tùy theo công đức của hành-giả mà sự hiển linh có cấp bậc khác nhau.

Bài của huynh lieuhu cũng có nhắc tới một phần:
Trích dẫn :
Những sự kiện, chuyển biến và những bài học của người đệ tử Mật tông đều hoàn toàn nằm trong vòng bí mật và những chi tiết bí mật đó chỉ có thể được giải mã bởi một Chân sư có kinh nghiệm sâu dày về siêu hình vì là người được thọ phẩm thiên mạng.

Mỗi người tu mật ban đầu dù ít hay nhiều đều có ấn chứng từ chư vị và bài học mỗi người mỗi khác, không ai giống ai. Vì vậy không thể nào so sánh mình với người khác, tại sao mình không được như họ hay ấn chứng mình khác người này người kia.v.v
Không đạt thì mong đạt ấn chứng, đạt rồi lại mong nhiều cái hơn, đó là do tâm con người vẫn còn vọng động, không chấp nhận với những gì hiện tại có và mong muốn những thứ tốt đẹp hơn. Điều này trong tâm tưởng mỗi người ắt hẳn ai cũng có, chỉ là ít nhiều có chuyển hóa được tâm thức không.
Xin trích một đoạn trong Những tư tưởng về đạo của Thầy Già:
Trích dẫn :
Ai có cầu thì rồi mới được, có làm thì rồi mới nên, có tích mãi lên rồi thì mới cao, có nhiều cái thiện rồi mới là thánh, cho nên thánh nhân là người tích nhiều đức hạnh.
Nho Hiệu
Có câu Cần cù bù thông minh, bản thân mình không có căn cơ, phước đức bằng người khác thì phải cố gắng siêng năng tu tập, chăm chỉ học đạo, làm đạo để được tăng trưởng phước đức, giảm bớt nghiệp duyên. Ấn chứng hay bất kì sự kiện siêu hình nào chư vị thị hiện đều có căn nguyên và là bài học riêng của mỗi hành giả chứ không tự nhiên mà có hay làm cho vui. Xét cho cùng, ấn chứng hay thần thông chỉ là cái thị hiện tạm thời, thoáng qua chứ không ở lại lâu dài với chúng ta được, sau cùng cái còn lại vẫn là kinh nghiệm, bài học siêu hình được rút tỉa lại. Trên bước đường tu học, cái bền bĩ và mạnh mẽ nhất vẫn là đạo tâm - tâm nhiệt thành với đạo, tâm tánh được chuyển biến, trí tuệ được khai mở... chứ không nằm ở ấn chứng rầm rộ hay thần thông quảng đại.

Người xưa thường bảo tu học để đạt đạo, đắc đạo chứ hiếm ai bảo tu để đạt ấn chứng, đắc thần thông cả. Nhiều ấn chứng nhưng đôi khi còn vọng động, vướng chấp nhập nhằng trong đó chưa ra được hoặc chưa đủ khả năng để hiểu hết thì đâu hẳn là tốt. Ắt hẳn ai cũng nghe qua câu chuyện Rùa và Thỏ thi chạy, Rùa chậm nhưng mà chắc, Thỏ tuy nhanh nhưng đắc thắng, tự cao nên chậm chân hơn mà thua cuộc. Lẽ đời sao thì lẽ đạo cũng thế thôi.
Ai được điểm đạo truyền pháp cũng như được gieo hạt bồ đề, không chống thì chầy, sớm hay muộn cũng sẽ nảy mầm. Ngoài yếu tố hội đủ điều kiện bên ngoài và tố chất có sẵn bên trong, cái còn lại là sự kiên trì nuôi dưỡng, chăm sóc và quan trọng là vấn đề thời gian mà thôi. Đời người là biển khổ, vớ được pháp cũng như nương tựa thuyền mà chèo tới bến, tới được hay không là do ý chí và nỗ lực của mỗi người, và cũng chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo...

Đôi dòng chia sẻ cùng mọi người, TL mong được Tổ Thầy, các huynh tỷ chỉ bảo thêm,
Thanhlinh - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:47

Con kính chào Tổ thầy!
Chào chư huynh tỷ, chào huynh lytrac.
Đọc bài của huynh lytrac, sao thấy huynh bi quan quá, thật ra trên diễn đàn có không ít những bạn đạo ban đầu cũng không nhận được ấn chứng gì, nhưng qua thời gian kiên trì tu học thì đã nhận được nhiều ấn chứng mầu nhiệm, và S. cũng là một trong những trường hợp đó.

Ngày S. nhận lễ điểm đạo, chỉ cảm thấy nhẹ nhàng bình an (thật ra thì cũng như những khi mình bình tâm niệm Phật), ấn chứng là vậy nên cô Trieuan chỉ cho 3 câu Chú thôi. Vài tháng sau đó, được chư vị thánh thần về qua khẩu người hướng dẫn (Toni) cho S. thêm hai câu nữa là đủ Ngũ Bộ Chú. Trong suốt thời gian sau đó, S. hành trì không nhận được ấn chứng gì cả, trong khi vẫn chứng kiến các huynh tỷ khác được gia trì lễ lạy rất đẹp, được mở nhãn nhĩ, giao tiếp với các Chư vị Thánh thần… Lòng tuy buồn và băn khoăn nhưng S. vẫn kiên nhẫn hành trì chờ đợi được chư vị thánh thần dạy dỗ thêm, lòng cầu mong được chư vị ban cho bình an và cơ hội làm đạo lập công đức.

Và mãi 3 năm sau, Cô Trieuan cho biết là được Tổ thầy cho phép nhận lá Thiên thơ. Lúc này Sunny lo lắng vô cùng, vì không biết thần lực là thế nào, làm sao để nhận được thần lực mà thỉnh lá Thiên thơ? Suốt 3 năm trời hành trì, dù chưa nhận được ấn chứng nhưng S. cũng không nản lòng, tuyệt đối tin tưởng vào Trời Phật, và Tổ thầy nên cuối cùng S. có được thần lực nhẹ nhàng hướng dẫn S. dâng lễ vật cúng dường tạ ơn chư vị, tổ thầy. Từ đó khi làm đạo, S. được chư vị ấn tâm, mở nhãn và khai nhĩ, và nói được sự việc chính xác về vài người mà S. điểm đạo.

Qua đây Sunny cũng muốn nhắn nhủ với huynh Lytrac rằng, hãy một lòng tin tưởng tuyệt đối vào trời Phật, Thánh thần, dù có hay không có ấn chứng mà chúng ta kiên trì tu học và mạnh dạn điểm đạo cho những người hữu duyên thì sẽ có ngày được sự trợ duyên mạnh mẽ của chư vị.

Đôi điều chia sẻ cùng huynh tỷ, có gì sai sót, kính mong Thầy cùng các huynh tỷ chỉ dạy, nhắc nhở.
Kính!
Sunny - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:48

Nhulong kính Thầy, Tổ,
Chào các đạo hữu:
Nhulong xin được mạn phép trích dẫn lại một đoạn trong bài viết của nhulong được diễn đàn đăng vào năm 2008, để đóng góp vài ý kiến trong chủ đề ‘vì sao không có ấn chứng’.
Trích dẫn :
Lúc đầu, Dr.Long18 tôi đi vào đạo với Pháp môn Niệm Phật, Hành Thiền, trường chay, tuyệt dục trên 10 năm. Sau đó, tình cờ được một người bạn điểm đạo cho. Nhưng không có ấn chứng hay ‘thần lực’ gì hết. Tôi nghĩ có lẽ do cái ngã mình quá lớn, vì xưa nay tôi quan niệm tự tu tự giải thoát, ‘gặp Phật chém Phật, gặp ma chém ma”, nên Bề Trên không chứng minh, nhưng tôi kiên trì trì chú tu hành. Tôi được cho phép điểm đạo cho người khác, họ có ấn chứng khiến tôi hâm mộ vì bản thân vẫn không cảm nhận được gì. Sau một thời gian dài làm đạo, tôi được điểm đạo trở lại và đã nhận được thần lực chuyển lắc tay tôi rất mạnh trong cả tiếng đồng hồ, làm tôi toát mồ hôi đầy mình, nhưng rất sung sướng. Từ đó, mỗi lần chắp tay thì có luồng lực nhẹ trong hai bàn tay, từ từ về sau lực mạnh hơn chuyển cho kiết ấn và lễ Phật.

Hiện nay, tôi đã điểm đạo cho rất đông đạo hữu thuộc đủ mọi tôn giáo như Hồi giáo Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Jehovah Witness, Phật Giáo, BaHai, Thiền Đạo, Vô Vi, Nhân Điện.v.v... và đủ mọi quốc tịch như Anh, Mỹ, Việt, Nam Mỹ, Trung Hoa, Đài Loan, Đại Hàn, Ấn Độ, và người Trung Đông.

Qua kinh nghiệm của bản thân, hơn một năm nhập đạo mới được ban ấn chứng, nhulong tôi nghiệm thấy rằng Thánh thần đã không ban cho ấn chứng vì tư tưởng của tôi lúc đó còn đầy ngã chấp và tà kiến, tự cho mình thông hiểu về đạo trong khi mình hoàn toàn mù tịt. Nếu ban ấn chứng nhanh cho tôi thì một là tôi sẽ 'gặp Phật chém Phật...' và không chừng là sẽ chém luôn ấn chứng của Thánh thần, hai là tôi sẽ càng ngạo mạn kiêu căng hơn, tôi sẽ nghĩ những chuyện linh thiêng, hay những ấn chứng có được là lẽ tất nhiên do tôi tự lực tu hành, thiền định... Tôi lại càng tưởng rằng pháp môn trước kia của tôi tu là đúng, và những quan niệm về đạo tự tu, tự giải thoát, tự đại ngộ của tôi là chân lý, trong khi nó chỉ là những lý thuyết tạp nhạp, những tà kiến, những nghịch lý, và những lối tu phản tự nhiên của con người bày ra chứ không phải là Đạo của Thánh thần.
Sai một ly đi một dặm. Tự tu, tự luyện đã gây tổn hại cho tôi không ít về mặt sức khoẻ và tinh thần. Tôi như người bị trúng độc nặng mà không hay biết, lại còn dương dương tự hào, không nhờ Tổ Thầy và Thánh thần cứu vớt thì có lẽ tôi đã tẩu hỏa nhập ma từ lâu.

Nhulong xin được chia sẻ thêm với các đạo hữu là muốn học đạo của thánh thần, thì phải có tâm vô tư như một em bé, đi học lại từ đầu, với niềm tin tuyệt đối vào sự dìu dắt của thánh thần, cái tâm phải như tờ giấy trắng thì mới có thể thâu nhận được những bài học hoàn toàn mới, không nên ôm chặt vào cái cũ hay tự coi mình quá quan trọng mà đòi Thánh thần phải dạy cái cao siêu cho đúng với ý mình. Khi mới bước chân vào Mật tông, tâm của nhulong cũng là một trang giấy đã bị vẽ đầy trong đó, nên phải tốn thời gian khá lâu tôi mới tẩy xóa được hết những quan niệm sai lầm về đạo (của thế gian) để bắt đầu học lại từ đầu những bài kinh Vô tự của Thánh thần dạy.

Vài lời tâm sự xin được đóng góp vào diễn đàn. Có lời chi không phải xin các đạo hữu bỏ qua cho nhulong.
Nhulong xin kính cám ơn Tổ, Thầy.
NL(drLong18) - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:49

Dieuchi xin tham gia vào thảo luận về Ấn chứng. Mong giúp được cho những đạo hữu chậm có ấn chứng an tâm tu học một khi đã được thọ nhận lễ điểm đạo. Chỉ cần kiên trì dốc lòng tu hành thì sớm muộn thánh thần đều ban cho ấn chứng qua nhiều cách khác nhau, không ai giống ai.

Trong bài ấn chứng của mình DC có kể:
...Lần đầu điểm đạo, không có gì xảy ra. Lần thứ 2... đôi bàn tay đang chấp mỏi nhừ của DC bỗng có cảm giác được nâng nhẹ lên trong một khoảnh khắc tích tắc rồi thôi. Ấn chứng của DC chỉ có vậy.
DC đi điểm đạo và trì chú hơn 3 năm mới được thỉnh lá Thiên thơ. Nhưng thỉnh cả 3 lần đều không có thần lực. Lần thứ 4, DC cảm nhận có một chút thần lực để lên bàn thờ nhận linh phù. Từ đó Dieuchi bắt đầu điểm đạo nhiều hơn, và khi đã điểm đạo được cho nhiều người thì được chư vị khai nhãn, nhĩ và dạy trong giấc mơ, có được nhiều linh ứng, kiểm nghiệm lại bằng thực tế rất đúng.

Dchi nhận ra rằng cứ học thật chăm chỉ siêng năng theo “giáo án” của chư vị và Tổ Thầy: trì chú, điểm đạo, (bây giờ được có thêm vutruhuyenbi để học) để có được điểm tốt của chư vị thì sẽ được thánh thần “ấn chứng” là điều tất nhiên thôi. Còn ai có ấn chứng mà không chăm chỉ học tốt cũng sẽ không đi đến đâu. Học đạo là một quá trình dài chỉ tính bằng năm chứ không tính tháng, nên không cần nôn nóng hay muốn chạy cho nhanh. Khi đã đi đúng đường rồi thì dù đi chậm cũng tới nơi.
Dieuchi - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   24/9/2011, 23:50

Chào các bạn đạo,
Oneway đồng cảm với những gút mắc của các bạn đạo chưa có ấn chứng hoặc có thần lực gia trì.
Topic này đã có nhiều sự chia sẻ chân thành cũng như những phân tích nhiều kiểu về nguyên nhân chưa có ấn chứng hay thần lực gia trì của mọi người, OneWay xin chia sẻ thêm những bài học ấn chứng trong quá trình tu học và những nhận định của mình trong topic thảo luận này.

Oneway được điểm đạo cách đây gần 8 năm (năm 2003), lần điểm đạo đầu tiên không có ấn chứng gì rõ ràng cả chỉ là tâm nhẹ nhàng bình an và đã thọ trì NBC. Thời đó Oneway chỉ tự tu, tự học và có thắc mắc thì hỏi người điểm đạo hướng dẫn cho mình, nhưng cũng không dám có thắc mắc gì nhiều. Chỉ biết phải trì NBC là trì NBC mà thôi. Để được điểm đạo lần thứ hai, Oneway đã cầu nguyện và quỳ lễ lạy từ dưới tầng trệt lên đến tầng 2 (nơi phòng thờ mà Toni, người hướng dẫn, đang có mặt) để tỏ lòng cầu đạo lên chư Phật, chư Bồ tát, và sau đó Oneway đã ngồi trì 5 chuỗi NBC, nước mắt chảy dài và trong đầu chợt bật ra hình ảnh một thầy tu trẻ ngồi trì chú, và nghĩ đó là mình. Ngoài ra không có thần lực gia trì.
Oneway tiếp tục trì NBC mặc dù vẫn không có thần lực, nhưng vẫn một lòng tin tưởng, hằng ngày chỉ cầu xin sao cho mình có thể lập công bồi đức để được giảm nghiệp, tăng phước.

Mãi cho đến năm 2008, Oneway được Tổ Thầy cho thỉnh lá phép TCTD. Lúc đó Oneway vẫn quỳ yên một chỗ và tự mình lạy để xin thỉnh lá phép chứ không có thần lực chuyển. Vài tháng sau đó, Oneway được phép thỉnh Lá Thiên thơ của tông phái, lúc đó được nhận gia trì lực đi một bài Thái Cực Quyền rất đẹp.
Đến tháng 11, 2008, Thầy Tổ cho mở diễn đàn Vũ trụ huyền bí, Oneway được học rất nhiều đạo lý, và cơ duyên đến cho Oneway làm đạo được cho nhiều người. Khi điểm đạo được chư vị độ ban cho linh ảnh, hoàn toàn đúng với hiện trạng của người được Oneway điểm đạo.

Đối với Oneway, khi xưa cũng mong mỏi có được ấn chứng cho chính mình, nhưng không bao giờ dám đòi hỏi, hay đặt vấn đề với chư Phật, thánh thần vì sao không ban cho con ấn chứng, không bao giờ nghĩ là mình không được ấn chứng thì pháp môn này không linh, mà chỉ biết nghĩ là vì mình dở nên càng phải cố gắng trì chú, làm đạo, lập công đức cho thật nhiều để được đủ điểm. Cuối cùng là chư vị đã thương mà ban cho Oneway rất nhiều ân phước.
Các bạn đạo ngày nay được rất nhiều phương tiện để học đạo, khai mở trí tuệ qua vutruhuyenbi.com. Các bạn chỉ cần siêng năng tu học và làm đạo như Oneway thì sớm muộn, chắc chắn sẽ được Thánh thần ban cho ấn chứng, được nhiều ân phước trong đời sống và được tiến hóa về tâm linh.
Oneway con tận lòng tri ân Tổ, Thầy đã ban pháp môn Vô Tận Đăng quý báu cho chúng con.
Oneway - VTHB
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Vì sao không có ấn chứng?   

Về Đầu Trang Go down
 
Vì sao không có ấn chứng?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com