MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chiêm bái tượng Phật

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Chiêm bái tượng Phật   25/9/2011, 09:45

LDĐ: Một số nhận định về việc chiêm bái tượng Phật.

Tổ sư Đan Hà của Thiền tông ngày xưa chẻ tượng Phật làm củi nhóm lửa để sưởi ấm. Hành động này cốt ý là dạy cho môn sinh đừng bám chấp vào hình tượng; Kinh Kim Cang cũng nói cầu Phật bằng hình danh sắc tướng (hình sắc, âm thanh) là tà đạo.
Tổ chức rước tượng Phật đi khắp nơi và kêu gọi việc bái tượng Phật để có công đức vô lượng là kỹ thuật tuyên truyền của đạo giáo có tổ chức, gạt lòng tin và gạt tiền tín đồ. Chỉ có người ham hố phước báu và ngu muội mới bị người ta gạt đi lạy tượng Phật mà tưởng là lạy Phật.

Tượng làm bằng gỗ hay bằng đá, đồng, vàng, bạc, ngọc ngà gì đi nữa cũng đều là những cái tượng vô tri, không có Phật ở trong đó. Phật ngự ở cõi giới siêu hình hoặc là ở trong tâm người tin Phật. Nếu người ta biết thờ Phật và để Phật trong tâm thì khủng bố Hồi giáo đã không làm cho Phật nổ tung được như họ đã cho nổ tung tượng Phật khổng lồ có 1500 năm lịch sử khắc trên vách núi bên Afghanistan vào những năm trước (2001). Thật mâu thuẫn, một cái tượng vĩ đại như vậy, một kỳ quang thế giới nổi tiếng mà đành chịu bị nổ tan tành chứ không thể tự bảo vệ lấy mình, chứng minh là nó hoàn toàn không có huyền năng, vậy mà người ta vẫn bái lạy nó để cầu xin phước báu vô lượng! – đây đúng là những trò mê tín dị đoan của những tà sư bày ra gạt gẫm quần chúng, hoàn toàn không có chánh lý.
Thường Nhẫn - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chiêm bái tượng Phật   25/9/2011, 09:49

Nhận định về chủ trương chiêm bái, đảnh lễ, cúng dường tượng Phật sẽ có công đức vô lượng, vô biên:
Người ở đời không được điểm đạo để tu theo mật pháp, chỉ tu theo hiển giáo nên không bao giờ có thấy, nghe, hay cảm nhận gì về Phật, Bồ Tát, thánh thần trong cảnh giới vô hình, vì vậy họ phải nắn tượng đất, tượng đá, đúc tượng đồng, tượng vàng, tượng ngọc, hay đẽo gọt tượng cây, bây giờ thì làm tượng bằng hoa... để thờ thần, thờ Phật theo cách họ tưởng tượng, thành thử ra chỉ tượng Phật Thích Ca thôi đã không có cái nào giống cái nào, tượng ở Ấn Độ, Trung Hoa, Tây Tạng, Thái Lan, Lào và Việt nam đều không giống nhau. Tượng Phật ở xứ nghèo thì ốm nhom, còn ở xứ giàu thì mập mạp, và còn biết bao nhiêu tượng của các bồ tát, thần thánh khác nữa đều không giống nhau cho thấy tất cả đều là sản phẩm của tưởng tượng.
Và như thấy tượng Phật còn chưa đủ thu hút nên các tu sĩ còn tuyên truyền tâng bốc việc quỳ bái những xương cốt của Phật để lại, mà họ gọi là xá lợi, là có công đức vô lượng, là có phước chẳng bao giờ hết, nhưng nếu có ai hỏi họ là những xá lợi đó có phải thật đúng là xương cốt của Phật Thích Ca không, thì họ nói trớ là của mấy vị tu đã chứng đắc khác. Tín đồ ngu muội bị gạt đến chiêm bái cúng dường tượng Phật và thỉnh những xá lợi không rõ lai lịch về thờ, trong lòng cảm thấy lâng lâng hạnh phúc vì đinh ninh mình bỏ ra chút ít mà có phước nhiều vô kể, khác nào như trúng số.
Thật là nghịch lý cái chuyện thờ bái những vật vô tri như cốt tượng hay xá lợi mà có phước lớn. Sao mình không suy nghĩ xem: Ở đời đâu có chuyện chỉ nhìn thấy hình ảnh của những tỷ phú, những tổng thống qua màn hình, hay ngoài đời thì tiền hay quyền chức, và trí tuệ của họ sẽ đổ xuống cho mình bao giờ? Đâu phải chỉ nhìn thấy những vỹ nhân thì mình sẽ trở thành là vỹ nhân đâu? Nhìn thì nhìn nhưng nghèo vẫn nghèo, ngu vẫn ngu nếu không chịu khó học hành, đỗ đạt và cố gắng làm việc tốt.
Lý đời là như vậy thì lý đạo cũng không khác. Người chiêm bái tượng Phật, lạy xá lợi của Phật thì cũng chẳng thể có phước đức gì được. Ngay cả gia quyến của Phật, hằng ngày ở gần bên Phật, nhìn thấy và nghe Phật thuyết pháp cũng không tránh khỏi cái họa bị diệt vong khi nghiệp đổ; đó là gia quyến của Phật, được gặp Phật sống còn như vậy, huống chi là người xa lạ chỉ đi chiêm bái những cái tượng Phật và những xương cốt được cho là của Phật! Đời và đạo có quy luật rõ ràng. Đó là ở hiền gặp lành, ai tu nấy đắc, không ai độ nguyện gì cho ai được. Người có nghiệp nặng nề, hay người phạm tội ác cho dù có gặp và chiêm bái Phật hay tổng thống thì Phật và tổng thống cũng không thể cải sửa luật để ân xá cho tội nhân ngay lập tức. Tội nhân vẫn phải ở đến hết hạn tù đã, hay phải có những biểu hiện đặc biệt tốt nào đó, và nếu có lập được công trạng gì thì mới mong được giảm án phần nào.
Cách duy nhất để giảm nghiệp tăng phước là phải tu học cho đến chốn để có trí tuệ, và phải có lập công bồi đức. Nếu như bản thân không có trí, bị người ta gạt tin tầm bậy rồi đi tuyên truyền cái sai lầm của mình cho người khác, thì đó là tội, không phải là phước. Đó là tội vô tình tiếp tay cho những tuyên truyền mê tín dị đoan của giới kinh doanh thần thánh đội lốt tu sĩ.
Tieu Dao - VTHB
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chiêm bái tượng Phật   25/9/2011, 09:49

Ai cũng hiểu việc tạc tượng Phật, tượng Chúa, Đức Mẹ v.v. là để tỏ lòng kính ngưỡng, và để nhớ đến đạo. Việc này không có gì để chê bai, hay đề cao vì nó cần thiết cho những người sơ cơ, chưa đủ trí tuệ để hiểu nội dung của đạo. Những người còn cần đi chùa, bái sám, tọa thiền, tụng kinh, và những hình danh sắc tướng, âm thanh, hương hoa, đèn nến, và các đạo cụ linh tinh khác cũng giống như những em nhỏ lớp mẫu giáo, học cái gì cũng cần phải có hình ảnh để minh họa, khi học bài phải ê a lớn tiếng mới nhớ mà không hiểu ý nghĩa, và phải vừa học vừa chơi, được ăn bánh kẹo, được khen thưởng mới thích vào lớp học. Còn sinh viên đại học, trình độ hiểu biết đã vượt xa con nít, đã ý thức được lợi ích của việc học nên vào lớp ít, mà tự học thì nhiều, đi học không cần đồng phục, không xếp hàng, ngoài giờ học là vào thư viện tham khảo thêm sách vở, ở nhà thì đi, đứng, nằm, ngồi đều đọc sách được. Sinh viên cao học muốn đậu Tiến sĩ, phải đọc cả trăm cuốn sách để nghiên cứu về một đề tài, sau đó viết lại một cuốn sách khác đúc kết những tinh hoa, phê bình hay dở và phải đưa ra những quan điểm hoàn toàn mới chưa từng có ai nói đến; người đạt đạo thì đọc cả trăm cuốn kinh để phê phán chỗ đúng sai và đưa ra những tư tưởng mới hơn, họ còn thực nghiệm về siêu hình và khám phá ra những quy luật mới có ích lợi cho tâm linh. Do hiểu đạo và đã giao tiếp được với thánh thần thì tất cả những tượng Phật, kinh sách, đền hay chùa đều ở trong tâm thức họ, chùa và Phật đều ở trong tâm bởi vì họ không cần nhìn thấy tượng Phật cũng biết là có Phật.
Khi nói người tu chiêm bái tượng Phật hay tụng kinh... là có phước lớn, đó chỉ là cách nói để dẫn dụ vào đạo chứ không phải làm như vậy là có phước lớn thật. Khi nào có trí tuệ hiểu được kinh sách mới có phước lớn cũng như khi nào sinh viên tốt nghiệp ra trường, đi làm việc mới có tiền, và từ từ mới có thể làm giàu.

Có những tu sĩ suốt đời tu không đắc chỉ vì không hiểu đạo là gì, không phân biệt được đâu là phương tiện và đâu là cứu cánh, tu hành chỉ làm theo hình thức bề ngoài mà thiếu đi nội dung. Như có chuyện kể vị thiền sư kia nghe nói tụng kinh Pháp hoa có phước lớn thì ngồi tụng và chép bộ kinh đó cả trăm lần, lòng tự hãnh diện mình là người chuyên cần tinh tấn trong đạo. Về sau, mới ngộ ra việc đó chỉ là phương tiện nên đem kinh đó đốt bỏ.

Cứu cánh của giáo dục và tu học là để khai mở trí tuệ; tín ngưỡng và hình thức là những bước đầu tiên vào đạo, sau khi biết được đạo một chút thì được dạy là qua sông phải bỏ thuyền, như biết đi rồi thì phải bỏ chiếc xe dùng lúc tập đi, hiểu kinh sách rồi thì phải bỏ sách không ôm làm chi đống sách vở theo bên mình cho mệt.

Khoa học ngày nay tiến bộ vượt bực vì không ngừng học hỏi để phát minh ra cái mới như từ động cơ nổ cơ bản được phát minh ra từ hai thế kỷ trước mà ngày nay có những tàu ngầm, phi thuyền, hỏa tiễn…, như cái điện thoại di động hai mươi mấy năm trước thì to như cục gạch, ngày nay nhỏ gọn trong lòng bàn tay và còn có rất nhiều chức năng khác. Trong khi đó thì tôn giáo vẫn dậm chân tại chỗ, không chịu tiến bộ, mà còn thụt lùi vào thời bán khai, chỉ vì ôm chấp những tư tưởng văn hóa cổ xưa từ mấy ngàn năm về trước, vẫn còn ê a tụng kinh, bái sám để cầu phước, và vẫn làm toàn những hình thức mê tín, mà cho đó là cao, thế thì chẳng khác nào là người đi chiếc xe bò mà chê người đi xe hơi, máy bay, người sống trong bộ lạc còn ở trần vận khố mà tự cho là đàn anh của nhân loại vậy.
Chie - VTHB
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Chiêm bái tượng Phật   

Về Đầu Trang Go down
 
Chiêm bái tượng Phật
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog