MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu

Go down 
Tác giảThông điệp
NguyenThong

avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 6
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2900
Tham gia : 18/02/2011
Đến từ : lâm đồng

Bài gửiTiêu đề: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   20/11/2011, 14:40

Kính chào toàn thể huynh, đệ, tỷ, muội!
Đệ vô tình xem được Clip này https://www.youtube.com/watch?NR=1&v=kVw9kK7Q_mE và còn nhiều Clip khác nữa mời các huynh, đệ, tỷ, muội tham khảo và có cảm nghĩ gì!? Theo đệ bà này hết "thuốc chữa" rồi, bà ta còn cho MTTĐ mình là tà đạo nữa kìa.
Đệ thành thật chia sẻ nỗi buồn cho huynh, tỷ nào đã hướng dẫn đạo cho con bé này!
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100004024
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   20/11/2011, 21:23

@NguyenThong:
Chuyện thầy Năm Hậu trước đây gây tranh cãi nhiều trong dư luận bên TGVH. Bẵng đi một thời gian trở lại bà Năm Hậu đột ngột trở thành hiện tượng và nghiễm nhiên là thành viên danh dự có đóng góp nhiều về học thuật ở TGVH.
Không bàn về đạo pháp, hạnh đạo, đức độ của bà Năm Hậu ra sao, chỉ bàn ở khía cạnh những việc làm của bà trong các video clip đã đăng tải cho thấy bà không hiểu được những nguyên lý của siêu hình, không nắm được lý đạo mà chỉ dụng pháp như các vị thầy bà khác. Xin nhớ cho, trước bà Năm Hậu và hiện tại, còn có biết bao nhiêu vị cao đạo trong huyền môn. Tuy nhiên chỉ khác ở chỗ, bà Năm Hậu nhờ có người quay clip tung lên mạng thì mới được nổi tiếng.
Về cơ bản, bất kì thầy bà nào thực hành huyền môn cũng có các vị siêu hình độ cho và trợ giúp trong quá trình hành đạo. Các thầy trị rắn, thầy bùa, thầy trị bệnh.v.v đều có các vị Tổ nghiệp độ cho thì mới được làm thầy. Cũng như các nhà ngoại cảm có được một số năng lực ngẫu nhiên thì cũng nhờ các vị thánh thần thị hiện chứ không phải nhờ tu tập mà phát sinh. Qua đó ta thấy được cái hậu thuẫn đằng sau mỗi thầy bà đều có các vị siêu hình độ trì.
Xét về nguyên lý siêu hình, không có chuyện tà ma quỷ mị, vong linh tự ý nhập xác vào người trần mà chỉ khi được sự cho phép của thánh thần thì mới vong mới tá xác trần. Thông qua đó, thánh thần thực thi nhiều điều theo thiên mệnh: người bị nhập trả nghiệp, vong đòi được ân oán, thầy bà được mục sở thị và dụng pháp, người thân và xóm làng biết tới sự tồn tại của thế giới siêu hình. Đó là một công hai ba chuyện của thánh thần, qua đó chủ yếu để giáo hoá người thế gian phải biết sống tốt đời đẹp đạo để không phải trả nghiệp nặng nề.
Trong những đoạn clip đã đăng, bà Năm Hậu không hiểu được lý đạo nên đứng trước vong linh cứ đọc kinh, chú (Đại Bi), bắt ấn Chuẩn Đề là những cái hình thức màu mè để doạ vong. Nguyên tắc là không bao giờ được làm tổn hại xác trần, đằng này bà Năm Hậu làm đủ trò đánh tới tấp vào người nạn nhân để trục vong ra ngoài. Thực tế nếu làm đúng ý thánh thần thì chỉ cần một lời nói, một ngón tay cũng đủ để vong xuất ra ngoài.
Xem thêm: Nguyên lý trừ tà
Về việc một số người cho rằng điểm đạo sẽ bị hiện tượng ông lên bà xuống, vong linh nhập vào chiếm xác thì thật thiển cận. Bởi lẽ không phải ai bị tà nhập thì gán cho là do điểm đạo hoặc ngược lại, ai được điểm đạo thì cho là tà nhập. Phải xem xét ở khía cạnh người được điểm đạo có căn duyên gì với vong nên mới được thánh thần cho trả nghiệp sớm, vì không sớm thì muộn vong cũng sẽ tới quấy phá, cái thánh thần giúp là chuyển hoá cái nghiệp xấu thành nghiệp tốt cho người tu. Đó là trường hợp thiểu số, còn đa số là do mới tu tập có được chút thần lực đã móng tâm cao ngạo, tự cho mình có căn cốt này nọ, ỷ lại có thánh thần độ hoặc tu tập nhưng ngờ vực về đạo pháp mình đang tu, nghe người này kẻ nọ dèm nọ dèm pha nên báng bổ thánh thần cho nên mới nảy sinh bản ngã. Những người như vậy thì thường được chư vị thị hiện ra bài học hành xác để răn dạy. Đến khi hiểu được cái bản ngã của mình, khiêm tốn học đạo thì sẽ hết. Trường hợp này trong tông phái đã có khá nhiều, đó cũng là một dạng thử thách của thánh thần. Sau khi khỏi bệnh, có người sợ hãi bỏ không thèm tu tập nữa, có người được xác tín thêm về niềm tin với đạo pháp, tuỳ thuộc vào duyên căn mỗi người tới đâu.
Nếu quán xét cho kĩ thì sẽ thấy, cái niệm Phật theo Tịnh độ cũng là tu Phật, nhưng nếu niệm Phật bị tà nhập thì chẳng ai nói gì nhưng điểm đạo trì chú bị nhập thì có bao nhiêu chuyện để nói theo tâm lý hùa theo của số đông. Như vậy thì gọi là xét nét, phân biệt hơn thua chứ không phải tu học. Đạo chỉ có một, đời có một mà cái tâm con người thì muôn hình vạn trạng, làm sao giữ được cái tâm chuyên chánh, kiên định, tin tưởng một lòng ở Trời Phật mới là điều đáng nói.
Về Đầu Trang Go down
minhlamPháp Môn : Chưa lựa chọn
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 8
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2362
Tham gia : 11/08/2012
Đến từ : Bạc Liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   11/8/2012, 13:52

@totaro: tui thấy bạn nói thì cũng có vẻ biết chút chuyện của huyền bí đó, nhưng bạn nên chú ý cách nhận xét sao cho khách quan để không xảy ra đụng chạm hiểu lầm.
Theo như bạn nói, bà Năm không hiểu lý siêu hình. Đúng! Bà ta có tham gia VTHB như các anh đâu mà biết. Bà Năm bả có nỗi tiếng hay không thì đâu phải chuyện của anh, sao anh lại nói bả nhờ có này nhờ có nọ, bả làm sai thì thánh thần trị bả.
Theo tôi thấy, việc bà Năm làm là đủ để cho bình dân bá tánh thấy được rằng có cõi vô hình là được rồi. Mỗi người một căn cơ, một khi được thánh thần trợ độ thì không kiếp này thì kiếp sau cũng được trợ độ, xoay chuyển cho học cao hơn. Có gì mà phải bình phẩm? Nóng dễ sợ!
Về Đầu Trang Go down
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100004024
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   11/8/2012, 17:22

@minhlam:
1. Chuyện “thầy Năm Hậu” nhiều bạn đạo đã gởi thắc mắc đến, nhân bài viết của bạn trên đây mới viết một bài phân tích trên góc độ huyền bí học để các bạn đạo có thể rộng đường tham khảo. Cái chính là để thấy được những nguyên tắc siêu hình đằng sau việc trị tà, chữa bệnh của bà Năm Hậu. Người xưa có câu “Có tật thì giật mình”, nếu bà Năm Hậu làm đúng chánh lý, thực thi đạo pháp theo ý trời thì không việc gì phải sợ người khác đá động hay động chạm. Ngay cả những bậc giáo chủ như Phật Thích Ca, Chúa Giê-su lúc hiện đời cũng chịu nhiều dèm pha của búa rìu dư luận huống hồ các bậc giang hồ thuật sĩ. Cốt lõi là thầy bà đừng có cá ngã, móng tâm cao ngạo thì sẽ tránh được sai phạm luật trời.

2. Nói bà Năm Hậu không đọc VTHB nên không hiểu được nguyên lý siêu hình là chưa đúng. Những bạn đạo tu học Mật tông thiên đình của Thầy Già, có tham gia diễn đàn VTHB được chỉ dạy các bài học lý đạo, nguyên tắc siêu hình của Thánh Thần. Chủ trương của Mật tông thiên đình là học đạo với tinh thần khoa học khách quan, không bắt buộc người tu phải tin theo và cho là đúng nếu chưa được thực chứng.

Người Việt ta từ thuở xa xưa đã biết tới những câu ca dao, tục ngữ - chính là sự đúc kết kinh nghiệm của người đi trước truyền thụ lại cho đời sau trong nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp đến lối sống đạo đức, văn hóa.v.v Những người được đào tạo qua các bậc giáo dục ất tắt đều biết những bài học về đối nhân xử thế, những nguyên lý, định đề khoa học cơ bản. Suy luận theo cách của bạn thì chẳng lẽ những người thất học, không được học hành ở trường lớp sẽ không biết ý nghĩa của ca dao, tục ngữ là gì hay không biết phải sống như thế nào cho văn hóa?

Ví dụ đơn giản là sự việc quả táo rơi, những ai học qua vật lý học của Issac Newton đều biết đó là do định luật vạn vật hấp dẫn. Còn những người khác, đơn giản họ chỉ nghĩ là tự nhiên thế. Có thể thấy được rằng, cùng một trường hợp nhưng những người sở học khác nhau thì góc độ nhìn nhận cũng khác nhau. Nói đến lĩnh vực huyền bí học thì rất vô chừng, người học huyền môn hiểu được nguyên tắc siêu hình của Thánh Thần sẽ hành đạo khác, người được trợ độ làm thầy bà ra hành đạo lại theo một cách khác. Nên hiểu rằng những nguyên tắc siêu hình ở đây là những bài học chung nhất về đạo học của Thánh Thần, Trời Phật. Nó không phải là lý thuyết suông ai cũng rao giảng được mà là cả một quá trình nghiên cứu về huyền bí học và đúc kết những kinh nghiệm thực chứng từ thực tế. Nếu hiểu được bài học lý đạo và nguyên tắc siêu hình của Thánh Thần thì tùy trường hợp mà vận dụng chứ không phải rập khuôn một cách cứng nhắc như một số giang hồ thuật sĩ.

Thầy bà huyền môn qua những trường hợp thực tế họ trải nghiệm cũng chính là những bài học của Thánh Thần dẫn dắt từ từ cho họ ngộ ra nguyên lý, những trường hợp sau sẽ tránh phải sai lầm của lần trước. Bản thân họ qua kinh nghiệm nhiều năm hành đạo cũng sẽ tự đúc rúc ra cho mình một cái gì đó nôm na gọi là bí kíp huyền thuật của riêng mỗi người.
Về Đầu Trang Go down
minhlamPháp Môn : Chưa lựa chọn
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 8
Số lần cảm ơn : 0
Điểm Cống Hiến : 2362
Tham gia : 11/08/2012
Đến từ : Bạc Liêu

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   11/8/2012, 21:00

@[b]totaro: tui nói với bạn cái này, bạn học đạo nhiều mà thật ra chưa có ra ngoài thực tế nhiều.
Cái khoản đối nhân xử thế của bạn cần trao dồi thêm! Mặc dù lý đạo mà thầy bạn giảng cho bạn cặn kẽ là để bạn hiểu rõ thêm về thế giới siêu hình này chứ bạn chưa thể đi bình phẩm người này người nọ, nói rõ cho bạn hiểu chứ không phải gặp ai là đi nói hết ra, có lẽ không sai, nhưng không có lợi mà còn có phần hại. Thiệt ra tui là phật tử thuần thành thôi, không phải bà năm hậu hay có liên quan gì tới bà ta cả, và xét về tuổi đạo thì tao cũng hơn bạn đó.
Thiệt ra tui cũng chỉ tính góp ý về cái khoản đối nhân xử thế để sau này bạn ra đời nói chuyện, làm đạo thuận lợi hơn.
Còn việc bà Năm bả không biết vì bả không có xem VTHB thì cũng đúng thôi, và nó cũng đâu có ảnh hưởng gì. Thử hỏi, bao nhiêu người tự hiểu ra các bài học siêu hình nếu không được chỉ điểm; lăng nhăng. Tui cũng nói lại:

"Theo tui thấy, việc bà Năm làm là đủ để cho bình dân bá tánh thấy được rằng có cõi vô hình là được rồi. Mỗi người một căn cơ, một khi được thánh thần trợ độ thì không kiếp này thì kiếp sau cũng được trợ độ, xoay chuyển cho học cao hơn. Có gì mà phải
bình phẩm? Nóng dễ sợ!
"
Về Đầu Trang Go down
Admin
Ban Quản Trị
Ban Quản Trị
avatar

Pháp Môn : Hiển Giáo
Tôn giáo : Đạo Phật
Bài viết : 544
Số lần cảm ơn : 74
Điểm Cống Hiến : 2147487170
Tham gia : 27/05/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   13/8/2012, 11:12

Về chuyện bà Năm Hậu, dưới góc độ chuyên sâu về huyền bí thì những những nhận định của totaro xác đáng. Còn dưới cái nhìn của dân gian, không có học về khoa huyền bí là khó hiểu, nay diễn đàn nói rộng thêm cho những ai muốn nâng cao kiến thức.
Diễn đàn tạo điều kiện để mọi người chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm với điều kiện phải khách quan, văn minh, lịch sự!
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu   

Về Đầu Trang Go down
 
Chuyện trừ tà của thầy Năm Hậu
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: KHU VỰC CHÍNH FORUM :: THÀNH VIÊN [GIAO LƯU & CHIA SẺ]-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com