MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Mặt khuất Phật giáo Thái lan: Ma thuật, tiền và giết người

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003984
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Mặt khuất Phật giáo Thái lan: Ma thuật, tiền và giết người   17/1/2012, 22:47

Cách đây vài năm, một tu sĩ Phật tử trẻ, Han Raksachit, đã bị bắt sau khi ông phát hành một cuốn băng video của chính mình gồm các cảnh xuyên lình, chảy máu, nướng cháy, tụng chú trong lúc chế biến thu thập nước chưng cất từ xác chết của một đứa bé gần đủ tháng tại Tu viện Nong Rakam tỉnh Saraburi (miền trung Thái Lan). Những tinh chất này, mà ông gọi là Ya lành mạnh (làm cường dương), đã được ông bán cho du khách. Mặc dù ông đã bị buộc phải rời bỏ tu viện và bị bắt giữ, ông đã không chịu thụ án tù và bị bắt một lần nữa trong năm 2005 vì tội lừa nhiều phụ nữ vào các hành vi tình dục và lừa đảo tiền để đổi lại việc ông ta có thể giúp họ thu hút được tình yêu thật sự. Ông ta đã bị tuyên án 23 tháng tù với tội danh hiếp dâm.

Gần đây hơn, vào cuối năm 2010, các nhà chức trách đã phát hiện 348 thi thể của các bào thai bị phá bỏ được gói trong các túi nhựa trong một tu viện Phật giáo. Chúng đã được thu mua từ các cơ sở phá thai khác nhau, được cho là để bán cho các nhà ma thuật và các đại lý chế tác bùa hộ mệnh. Đây không phải là một tu viện ở nông thôn trên biên giới Cam-pu-chia, ở Lào, nhưng chính là một tu viện ngay tại Bangkok tên là Wat Phai Ngoen. Sau đó trong báo cáo của một số hãng tin Thái Lan đã nói về hàng trăm người đã ghé thăm tu viện sau khi phát hiện của các cơ quan, để cùng cầu siêu cho các bào thai đã chết. Một số trong đó cũng đã đến nhưng có nhu cầu về các xác chết đã sẵn sàng để sử dụng nghi thức.

Thái Lan được biết đến như một thiên đường du lịch, một vùng đất phong phú chủng loài thực vật kỳ lạ và lụa. Nó còn được mệnh danh là quốc gia Phật giáo chuyên nhất trên thế giới với gần 94% của đất nước bao gồm 65 triệu người tự nhận là Phật tử. Có 34.000 tu viện Phật giáo và hơn 300.000 tu sĩ ở trong nước. Tuy nhiên, nghi thức Phật giáo Thái Lan, đặc biệt là những người liên quan đến việc sử dụng phép thuật dùng đến xác chết và bùa bảo vệ hộ mệnh, cũng như sự phổ biến hình tượng của ma quỷ Thái Lan, địa ngục và bảo vệ trẻ em hiếm khi không được cho nghiêm trọng dù bất kỳ cách nào. Với sự gia tăng phổ biến của Thái Lan / Khom hình xăm bảo vệ, đáng chú ý nhất là cảm hứng từ nữ diễn viên Angelina Jolie, giải thưởng hàng đầu Apichatpong Weerasethakul của Liên hoan phim Cannes cho phim của mình mà-chủ đề là tôn giáo Thái Lan và cận cảnh nhà sư với cuộc đụng độ đẫm máu gần đây trên đường phố Bangkok của cuộc biểu tình dân chủ tại mùa xuân năm ngoái, khía cạnh khuất của tôn giáo Thái Lan đã bị phô bày với thế giới bên ngoài.

Trong các nghi lễ thực hành, đôi khi liên quan đến bào thai bị phá có thể có vẻ kỳ lạ hoặc thậm chí đáng bị khiển trách cho một người không quen thuộc với Phật giáo Thái Lan, nhưng việc này thực sự không gây sốc tại Thái Lan. Trong các trường hợp nghiêm trọng kể trên và thậm chí các học viên Phật giáo Thái Lan bị xúc phạm, do tu hành ít nghiêm cẩn, nhưng liên quan có thể được truy trở lại thế kỷ trước và nghi lễ đó thường được nhiều Phật tử mộ đạo biết đến. Trong thực tế, cầu lễ hoặc xin gia hộ sức mạnh tâm linh của thường dân hoặc bảo vệ chống lại những lời nguyền rủa đối thủ được các chính trị gia hàng đầu của đất nước và năng lượng-môi trường áp dụng. Thủ tướng Chính phủ cựu Bộ trưởng Bộ Taksin Shinawatra có tin đồn đã thực hiện nghi lễ ma thuật bí mật để đảm bảo vận may chính trị của mình trong năm 2006 ngay trước khi bị buộc ra khỏi văn phòng bởi một phong trào chính trị đối lập đứng đầu một phần là ông Sondhi Limthongkul. Đổi lại, Sondhi cũng đã thực hiện nghi lễ bảo vệ để đảm bảo vận may chính trị của ông sau một loạt các trận chiến đường phố đẫm máu giữa người ủng hộ ông ta và chính phủ ở Bangkok trong mùa thu năm 2008. Số liệu phổ thông khác như ngôi sao điện ảnh Thái Lan Sorapong Chartree đã đặt bức tượng chân dung khổng lồ cao 65 feet của một tu sĩ nổi tiếng thế kỷ XIX, để làm bùa hộ mệnh, nước thánh bảo vệ và lấy cảm hứng cả hình tượng vị sư nổi tiếng Luang Phu Kasem để xây dựng một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới, cũng như xây một công viên chủ đề là địa ngục (Suan Narok) để giáo dục trẻ em về các cấp độ khác nhau của địa ngục.

Tại Thái lan, ngành công nghiệp bùa bảo vệ trị giá khoảng 300 triệu USD mỗi năm. Có hàng ngàn bài viết trên các tạp chí phổ thông nói về giá trị bùa và vẻ đẹp của các đối tượng nhỏ này. Có một mục thường xuyên trong các tờ báo ngôn ngữ phổ biến Thái Lan, Thai Rath, được gọi là "Sanam Phra" bùa hộ mệnh mới trên thị trường, câu chuyện về sản xuất của họ và đôi khi một câu chuyện kỳ diệu về việc một bùa hộ mệnh đã cứu một người khỏi chết đuối hay giúp công việc kinh doanh . Một số bùa hộ mệnh đã được bán với giá là 1,75 triệu USD. Tuy nhiên, có bùa hộ mệnh nhiều chi phí ít nhất là 10 cent. Có bùa hộ mệnh, mặc dù hiếm khi, có thể được bào chế để mạnh mẽ hơn với việc bổ sung của "tinh chất thể xác" (nam man phrai) từ bào thai bị phá hoặc người lớn mới chết.

Trong cuốn sách mới của tôi ", Ma thất tình và Thuật sư: Thực hành Phật giáo hiện đại Thái Lan" (Columbia University Press, 2011), tôi đã vượt ra ngoài các nghiên cứu về thiền định Phật giáo, đạo đức và triết học để cung cấp một bối cảnh lịch sử nhiều hơn của Phật giáo Thái Lan thực hành hiện đại. Tôi cung cấp một sự phân tích chi tiết, nhưng hy vọng tiếp cận việc thương mại bùa chú, việc sử dụng các hình xăm bảo vệ, sự nổi lên của các bộ phim kinh dị Thái Lan, hô hào các câu thần chú bảo vệ, sự phổ biến của câu chuyện ma và cách làm việc của các nhà sư Phật giáo nổi tiếng, các vị thánh và pháp sư. Mặc dù Phật giáo Thái vốn được trình bày (và đã được chỉ định bởi các những học giả nước ngoài và Phật giáo phương Tây đam mê) như bản quy phạm pháp luật, truyền thống và cách cư xử cực tốt, tôi lập luận xuyên suốt qua đó chứ không phải là khía cạnh ẩn của Phật giáo Thái Lan nếu không chính thống và yên bình, những phép thuật và nghi thức bảo vệ và những câu chuyện là một phần của dòng tôn giáo chính thống Thái Lan. Nếu chúng ta nói chuyện trên tinh thần hữu ích về văn hóa Thái, chúng ta sẽ học hỏi được từ những cách khác nhau của Phật giáo Thái Lan, sau đó sẽ chính xác hơn để có cái nhìn vào các công nghệ phức tạp mọi người thực sự sử dụng để giải quyết các vấn đề thực tế (và đôi khi dường như không thực tế) công nghệ chữa bệnh, chiêm tinh học, bảo vệ, sự dự đoán, giới luật, và đại loại như thế. Bằng cách này, tôi hy vọng sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc cho một người muốn tìm đến Thái Lan, cho dù có là một học giả của Phật giáo, tham gia du lịch, thực sự sẽ thấy, ngửi, và nghe trong một tu viện - ngay cả khi những gì chúng ta chứng kiến làm cho chúng ta muốn bỏ chạy theo hướng ngược lại.

Dịch từ Huffpost.com -"Hidden in plain side,Thai Buddhism: Magic, Money and Murder)
Khachtrangian-VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Mặt khuất Phật giáo Thái lan: Ma thuật, tiền và giết người
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» An toàn khi làm dây buộc tàu (mooring operation)
» Động lực học tàu thủy
» MỘT THUỞ THẰNG CU
» Điều động tàu khi có cháy
» Chàng thủy thủ XANH-BAT

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersFree forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com