MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP | MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH
Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com
matphap.com@gmail.com

MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH

MẬT TÔNG,ĐẠO HỌC, ĐIỂM ĐẠO, MẬT TÔNG THẦY GIÀ, MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH, Uế Tích Kim Cang Thần Chú, Điểm Đạo, Chú Chuẩn Đề, Siêu Độ Vong Linh, Bùa Chú, Linh Phù, Thần Chú, Mantra, www.google.com.vn
 
Trang ChínhTrang Chính    Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
THÔNG BÁO
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH


DIỄN ĐÀN MẬT PHÁP ĐÃ CHUYỂN ĐỊA CHỈ VỚI GIAO DIỆN MỚI TẠI:

Điểm đạo gieo duyên - Nhập môn huyền bí

www.matphap.com

Share | 
 

 Bình luận: Lễ tế Nam Giao

Go down 
Tác giảThông điệp
totaro
Quản Lý Diễn Đàn
Quản Lý Diễn Đàn
avatar

Pháp Môn : Khác
Tôn giáo : Chưa Lựa Chọn
Bài viết : 348
Số lần cảm ơn : 92
Điểm Cống Hiến : 100003986
Tham gia : 24/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Bình luận: Lễ tế Nam Giao   12/4/2012, 23:39

Link: http://dantri.com.vn/c728/s728-583763/vua-gia-van-lam-le-te-tai-festival-hue-2012.htm
Trích dẫn :
Lễ tế Nam Giao (hay còn gọi là lễ tế Giao) là lễ tế trời và các vị thần linh quan trọng nhất trong bờ cõi quốc gia, thường được diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là nghi lễ quan trọng bậc nhất (hàng Đại tự) được tổ chức rất công phu và trang trọng trong chế độ quân chủ phong kiến xưa (chỉ có vua mới có quyền làm lễ tế)... (báo dân trí)

Bản tin nói rõ chỉ có vua mới có quyền làm lễ tế Trời cầu xin quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Vậy thì tại sao ngày nay việc tế Trời, lại được giao cho các diễn viên kịch sĩ, các bô lão, các tu sĩ, các pháp sư, thầy cúng lóc cóc đảm trách? Họ tổ chức càng nhiều buổi lễ thì quốc càng không thái, dân tình càng không được an vì mưa bão, lụt lội thiên tai địa ách liên tiếp gây khó khăn cho toàn quốc.
Quốc gia không được mưa thuận gió hòa, quốc không thái, dân không an thì cũng như người có bệnh, mà có bệnh thì phải vái tứ phương. Trong thời gian gần mười năm nay, VN cũng đã vái tứ phương, chạy đủ thầy thuốc, từ các tu sĩ Phật giáo, các đạo sĩ, pháp sư của khắp ba miền đất nước, luôn cả sư tăng hải ngoại, đều lập đàn cầu xin trời ban cho mưa thuận gió hòa mà không có kết quả, hoặc có kết quả tai hại; thậm chí còn có buổi lễ Vesak năm 2008, tổ chức tại Ba đình, với hàng trăm cao tăng trên thế giới, với 10,000 ngọn nến được thắp lên để cầu cho quốc thái dân an và kết quả là Ba Đình bị một trận đại hồng thủy không lâu sau đó.

Và ngay sau buổi lễ Xã tắc đêm 8 tháng 3, 2012, lần này tổ chức có phần trang nghiêm hơn vì không dùng diễn viên thay vua Tế đàn, mà là do Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên đứng chủ lễ, nhưng kết quả vẫn là không tốt, trận bão số 1 xảy ra vào cuối tháng ba đã gây thiệt hại nặng cho hơn 7 tỉnh từ Trung vào Nam. Bởi vì Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên cũng chỉ có thể đại diện cho một tỉnh chứ không thể đại diện cho toàn dân, nên không đủ thẩm quyền để tế Trời.
Và như vậy thì có thể nói khẳng định là buổi tế Nam Giao của tháng 4 vừa rồi cũng sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp cho đất nước.

Theo lẽ thường, người bệnh cứ trị mãi không hết thì cần phải thay đổi phương thức điều trị, phải tìm cho đúng thầy, đổi cho đúng thuốc thì bệnh nhân mới có thể lành bệnh, nếu không thì chắc chắn bệnh sẽ trầm trọng hơn.

Ai cũng biết, ngày xưa chỉ có nhà vua mới có thiên mệnh để tế Trời thì ngày nay ắt phải là nguyên thủ quốc gia (chủ tịch nước, Tổng Bí Thư hoặc Thủ tướng) mới có thiên chức để Tế Trời cầu phước cho dân, và như vậy mới đúng cách ít nhất là về mặt nghi lễ. Còn việc các vị ấy cầu Trời có được quốc thái dân an hay không, lại là một chuyện khác, vì còn phải tùy thuộc vào những điều kiện thí dụ như vị đó có phải là minh quân hay không, có đủ phước đức hay không, có được lòng trời và quỷ thần hay không v.v...

Lập đàn tế Trời là một việc không thể khinh xuất, không tin thì không tế Trời. Nếu như tin và tế Trời thì phải làm cho đúng cách, không nên tế Trời mà để Quỷ thần nổi giận. Cũng giống như trong việc điều trị bệnh nhân, một là không cho thuốc, hai là nếu cho thuốc thì phải cho đúng thuốc, nếu không bệnh nhân không những không thể hồi phục mà còn bệnh nặng hơn.

Thiết nghĩ đã đến lúc phải thay đổi phương thức lập đàn Nam Giao cho đúng cách mới hy vọng giải được căn bệnh cho Việt Nam.
Hoanglien-VTHB
Về Đầu Trang Go down
 
Bình luận: Lễ tế Nam Giao
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những điều Sĩ quan Vận hành Boong (Phó 2, Phó 3) cần biết
» Bên lề chuyến giao lưu - Chuẩn bị cho Kỉ niệm 40 năm thành lập
» Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Mỹ Á (ASL)
» [Book] DaeSung _ Shout Out To The World

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH :: >>>MẬT TÔNG THIÊN ĐÌNH-
Chuyển đến 

free countersCreate a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog